Hà Nội: Ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

01/02/2021, 13:20 GMT+07:00

Diễn biến dịch Covid-19 đang có chiều hướng ngày càng phức tạp khi mới đây, Hà Nội lại tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới.

Được biết, 2 trong 4 ca nhiễm mới tại Hà Nội được ghi nhận ở khu vực huyện Mê Linh, là bố mẹ của bệnh nhân 1725.

 
Một khu vực cách ly được phun khử khuẩn. (Ảnh: VNN)
Một khu vực cách ly được phun khử khuẩn. (Ảnh: VNN)

>> Có thể bạn chưa xem: Bé gái 8 tuổi ở TP.HCM tái dương tính nCoV sau 8 ngày xuất viện

Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thành phố Hà Nội đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới Covid-19, trong đó, ca thứ 16 và 17 là bố mẹ của bệnh nhân 1725, cùng sống tại khu vực Mê Linh. Điều đáng lo ngại nhất là trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân đã đi dự đám cưới có 700 người tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh.

 
Nhân viên y tế thực hiện việc phòng, chống dịch tại khu vực liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế thực hiện việc phòng, chống dịch tại khu vực liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Về bệnh nhân thứ 18 và 19 được ghi nhận mới đây có thông tin cụ thể như sau:

Ca bệnh thứ 18 là nam sinh năm 1974, cũng là F1 của bệnh nhân 1725, là người cùng gia đình.

Ca bệnh thứ 19 là nam, sinh năm 1962 ở Nam Từ Liêm, là F1 của bệnh nhân 1814, vừa từ Hải Dương chuyển nhà lên Nam Từ Liêm, Hà nội.

>> Xem thêm: Một bệnh nhân Covid-19 đã về Thái Nguyên đi chợ và ngồi xe taxi

Quận Nam Từ Liêm tăng cường xử lý mẫu xét nghiệm

Trước tình hình dịch phức tạp, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất công tác chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm. Tại đây, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, ngay trong đêm 31/1, Thành ủy Hà Nội sẽ tái kích hoạt các đoàn kiểm tra do các đồng chí Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 
Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, tại cuộc kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định quận Nam Từ Liêm là địa bàn có ca bệnh phức tạp, vì vậy cần tăng cường khâu xử lý lấy mẫu xét nghiệm nhanh hơn. Bên cạnh đó, Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu lực lượng chức năng các quận, huyện trên địa bàn thành phố phối hợp trong khâu truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch của tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương để sớm khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm, chủ động chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

>> Có thể bạn quan tâm: Tin vui: 9 người diện F1 ở Hà Nội có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 19 ca mắc Covid-19 kể từ khi xuất hiện ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh. Trước tình hình này, người dân cần nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SÁNG 1/2, HÀ NỘI GHI NHẬN THÊM 2 CA MẮC MỚI

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, vào sáng ngày 1/2, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc mới Covd-19 trong cộng đồng. Cụ thể, ca bệnh 1818 có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, nữ, 40 tuổi, có tiền sử tiếp xúc với BN1723.

Bệnh nhân 1819 có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, nữ, 48 tuổi, tham dự đám cưới của gia đình BN1814 tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Được biết, liên quan đến bệnh nhân 1818 là một thợ cắt tóc, Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn, yêu cầu những ai từng đến hiệu cắt tóc nằm ở địa chỉ số 342 đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm tự cách ly tại nhà và thông báo đến cơ sở y tế gần nhất.

Xem thêm TẠI ĐÂY!