Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 mới tại quận Cầu Giấy

16/02/2021, 10:30 GMT+07:00

Dịch Covid-19 tại Hà Nội đang có nhiều diễn biến phức tạp khi ca nhiễm liên tiếp xuất hiện. Gần đây nhất, một ca nhiễm mới tiếp tục được phát hiện và đây cũng là bệnh nhân thứ 36 tại Hà Nội tính từ ngày 27/1.

 
Một khu vực liên quan ca mắc Covid-19 được phong tỏa ở Hà Nội. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực liên quan ca mắc Covid-19 được phong tỏa ở Hà Nội. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Đừng bỏ lỡ: Biến chủng nCoV vừa xuất hiện ở TP.HCM khá phức tạp, nhiều đột biến

Hà Nội ghi nhận ca nhiễm mới

Theo Tuổi Trẻ, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 8h30 sáng ngày 16/2, Hà Nội ghi nhận thêm một ca mới dương tính với virus SARS-CoV-2. Cụ thể, bệnh nhân là Đ.B.P., nam, 50 tuổi, ngụ tại Dịch Vọng, Cầu Giấy. Bệnh nhân là chồng của BN1819, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 1/2 cho kết quả âm tính. Sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Thành An (huyện Thanh Trì) lúc 1h30 ngày 2/2.

 
Y bác sĩ túc trực trong bệnh viện, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: VNExpress)
Y bác sĩ túc trực trong bệnh viện, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: VNExpress)

Tại khu cách ly Thành An, bệnh nhân ở cùng phòng với BN1866. Tại thời điểm đó, BN1866 được xác định là F1 của BN1814 (về từ Hải Dương), sau được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân Đ.B.P. được trung tâm y tế huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày 15/2, kết quả dương tính vào ngày 16/2.

>> Có thể bạn quan tâm: Chủng virus gây chuỗi lây nhiễm ở Tân Sơn Nhất không phải biến thể Anh

Tình hình dịch tại Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 2271 ca mắc Covid-19. Trong đó có 686 bệnh nhân đang được điều trị và 1.546 trường hợp đã được chữa khỏi.

Bên cạnh đó, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 128.080 trường hợp. Trong đó 577 người thực hiện cách ly tại bệnh viện, 15.230 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 112.273 cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 
Lực lượng chức năng nhắc nhở hàng quán chủ động thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. (Ảnh: VNN)
Lực lượng chức năng nhắc nhở hàng quán chủ động thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. (Ảnh: VNN)

>> Xem thêm: Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

Được biết, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có yêu cầu đóng cửa đổi với các quán cà phê, trà đá, hàng quán vỉa hè. Hi vọng, người dân sẽ nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch để sớm đẩy lùi Covid-19 và cuộc sống trở lại bình thường như trước.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HẢI DƯƠNG THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI TOÀN TỈNH, HÀ NỘI ĐÓNG CỬA HÀNG QUÁN TỪ 0H NGÀY 16/2

Trước diễn biến ngày càng khó lường của dịch Covid-19, Hà Nội và Hải Dương đã đưa ra các biện pháp phòng dịch gắt gao hơn.

Tại Hà Nội, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá. Thời gian áp dụng sẽ bắt đầu từ 0h ngày 16/2.

Trong khi đó ở Hải Dương, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, phát biểu trong hội nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, toàn tỉnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, thời gian Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh bắt đầu từ 0h ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết).

Xem thêm TẠI ĐÂY!