Hà Nội ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy

28/01/2021, 23:07 GMT+07:00

Bên cạnh ca dương tính SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy, trước đó, quận Tây Hồ và huyện Sóc Sơn cũng đã ghi nhận trường hợp dương tính lần 1 với nCoV.

Sau Bắc Ninh và Hải Phòng, mới đây Hà Nội cũng đã ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Cầu Giấy.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng ghi nhận 2 ca dương tính lần 1 với nCoV liên quan đến bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh trú tại huyện Sóc Sơn và quận Tây Hồ.

 
Khu vực cách ly tại bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cách ly tại bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Ca dương tính mới tại quận Cầu Giấy, Hà Nội

Theo kênh truyền hình Hà Nội đưa tin, Hà Nội đã ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy. Cụ thể, trường hợp này là sinh viên quê Chí Linh, trú tại Cầu Giấy. Ngày 27/1, người này đi khám và được chẩn đoán bị cúm. Đến ngày 28/1, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

 
Một khu vực tại Hà Nội được lập chốt cách ly do liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: VNN)
Một khu vực tại Hà Nội được lập chốt cách ly do liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: VNN)

Nguồn tin cho biết thêm, người này sinh năm 2001, là F1 của bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương. Người này có địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang trọ tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân học ngoại ngữ tại Hà Nội, ngày 27/1 có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đi khám tại bệnh viện Bạch Mai, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 28/01/2021 (do Bệnh viện Bạch Mai thực hiện).

> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Hai ca dương tính lần 1 tại quận Tây Hồ và huyện Sóc Sơn

Theo thông tin từ VTV cho biết, trước đó, Hà Nội cũng xuất hiện 2 ca dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Cả 2 người này đều là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn.

Cụ thể, một bệnh nhân dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trú tại huyện Sóc Sơn. Trường hợp này là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn và từng tiếp xúc với bệnh nhân 1553. Trong khi đó, bệnh nhân còn lại cũng là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn, thường trú tại phố Tứ Liên, có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trong sáng 28/1.

 
Khu vực tại Hà Nội có liên quan ca dương tính nCoV được lập chốt phong tỏa. (Ảnh: NLĐ)
Khu vực tại Hà Nội có liên quan ca dương tính nCoV được lập chốt phong tỏa. (Ảnh: NLĐ)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch. Đặc biệt, một số trường đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch Covid-19, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THÊM CA DƯƠNG TÍNH TẠI HẢI DƯƠNG, QUẢNG NINH, HẢI PHÒNG VÀ BẮC NINH

Báo cáo nhanh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 11 trường hợp có sốt, xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại Quảng Ninh, đến 16h chiều 28/1, địa phương này có thêm 2 ca dương tính với nCoV. Trước đó, trưa ngày 28/1, Quảng Ninh cũng đã ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng đã có báo cáo nhanh về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng.

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh vào tối ngày 28/1 cũng thông tin nhanh về ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!