Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

20:00 19/08/2020

Chiều 19/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội đã có cuộc họp liên quan tới tình hình dịch trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết trên địa bàn vừa phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 ở quận Bắc Từ Liêm.


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Đà Nẵng: Xét nghiệm 1.445 người liên quan đến chủ sạp hoa mắc Covid-19​

Phát hiện 1 ca nghi mắc Covid-19 tại Hà Nội

Thông tin được đăng tải trên báo Người Lao động cho biết tại cuộc họp, cơ quan chức năng xác nhận trên địa bàn thành phố có 1 ca nghi nhiễm Covid-19. Theo đó, người này quê ở Phú Thọ, tới bệnh viện E để khám chữa bệnh và đã được phát hiện là dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.


Người nghi mắc Covid-19 được đưa đi cách ly theo quy định (Ảnh: Bộ Y tế)
Người nghi mắc Covid-19 được đưa đi cách ly theo quy định (Ảnh: Bộ Y tế)

Sau khi đi khám bệnh, người này tới nhà một người thân tại Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm và ở lại đây cho tới khi có kết quả xét nghiệm. Hiện cơ quan y tế đã nhanh chóng đưa người này đi cách ly tại bệnh viện và tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19.

>>Đừng bỏ lỡ: Ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, Việt Nam có 993 bệnh nhân​

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Là một trong số 213 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới ghi nhận có người nhiễm virus Corona, tính tới 18h ngày 19/8, Việt Nam đã có tổng cộng 993 trường hợp mắc Covid-19, tăng thêm 4 ca so với 24h trước đó. 

Trong số các bệnh nhân được ghi nhận, có 553 người đã được chữa khỏi hoàn toàn và cho xuất viện, cùng với đó là 434 người đang tiếp tục được điều trị. Riêng tại Hà Nội hiện đang có 17 bệnh nhân được chữa trị ở các cơ sở y tế.


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người trở về từ Đà Nẵng (Ảnh: Người Lao động)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người trở về từ Đà Nẵng (Ảnh: Người Lao động)

>>Bạn có biết: Người nước ngoài ở Đà Nẵng chung tay ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn​

Cả nước đã ghi nhận 25 bệnh nhân không qua khỏi do mắc Covid-19 trên nền nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Ngoài ra, có 81.585 trường hợp đã được yêu cầu cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả mọi người đều được khuyến cáo thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tụ tập đông người và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

TP.HCM khuyến cáo người dân không chủ quan vì vẫn có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, tính đến 18h ngày 19/8, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 77 người mắc Covid-19, trong đó có 62 người được chữa khỏi và 15 người khác đang tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, dịch vẫn có diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi tất cả phải hết sức cảnh giác và thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch.

UBND TP.HCM yêu cầu mọi người thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi ra ngoài và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19...>>ĐỌC THÊM