Hà Nội FC hỗ trợ SC Heerenveen trả lương để Văn Hậu ở lại Hà Lan

29/06/2020, 14:30 GMT+07:00

Những ngày gần đây, người hâm mộ bóng đá quan tâm nhiều hơn tới Văn Hậu khi hợp đồng của anh ký với SC Heerenveen sắp hết hạn. Đặc biệt hơn khi phía đội bóng Hà Lan tới nay vẫn chưa chịu lên tiếng về tương lai của Văn Hậu khiến fan của chàng cầu thủ gốc Thái Bình không khỏi lo lắng.

Mặc dù SC Heerenveen vẫn giữ im lặng, song phía CLB chủ quản của Văn Hậu tại Việt Nam là Hà Nội FC đã có một vài chia sẻ, cho biết đội bóng sẵn sàng giúp đỡ CLB tại Hà Lan trả lương cho Văn Hậu để chàng cầu thủ trẻ có thể tiếp tục được ở lại trời Âu thi đấu và rèn luyện.

 
Hà Nội FC sẽ hỗ trợ SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu. (Ảnh: FBNV).
Hà Nội FC sẽ hỗ trợ SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu. (Ảnh: FBNV).

Hà Nội FC sẵn sàng giúp đối tác Hà Lan trả lương cho Văn Hậu

Theo báo Dân Trí đưa tin, cho biết phía CLB Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu. Tuy nhiên, theo ý tứ của đội bóng Thủ đô thì điều này chỉ được thực hiện khi Văn Hậu được SC Heerenveen giữ lại vì yếu tố chuyên môn, bằng không chàng cầu thủ trẻ tuổi sẽ về nước.

 
CLB Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu nếu chàng cầu thủ được giữ lại vì yếu tố chuyên môn. (Ảnh: FBNV).
CLB Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu nếu chàng cầu thủ được giữ lại vì yếu tố chuyên môn. (Ảnh: FBNV).

Trong những chia sẻ gần nhất, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội nói rằng, phía CLB sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí là hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu để anh ở lại thi đấu cho SC Heerenveen, nếu phía đối tác Hà Lan giữ nam cầu thủ là vì lý do chuyên môn.

Vị Chủ tịch CLB Hà Nội cũng cho biết thêm, phía CLB hiểu và thông cảm cho tình hình khó khăn của SC Heerenveen do bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Một số cầu thủ quan trọng của đội bóng này đã phải ra đi để giảm bớt gánh nặng cho SC Heerenveen.

 
Văn Hậu đã có nhiều thay đổi tích cực từ khi đến với SC Heerenveen. (Ảnh: FBNV).
Văn Hậu đã có nhiều thay đổi tích cực từ khi đến với SC Heerenveen. (Ảnh: FBNV).

>> Xem thêm: Đoàn Văn Hậu tới trước cửa nhà fan Heerenveen tri ân mùa Covid-19

Sẽ đưa Văn Hậu trở về Việt Nam nếu SC Heerenveen giữ người ở lại vì mục đích thương mại

Cũng theo Dân Trí, vị Chủ tịch CLB Hà Nội cho rằng nếu phía SC Heerenveen không đưa ra lộ trình phát triển cụ thể thì đội bóng Thủ đô có thể ngầm hiểu rằng, việc giữ Văn Hậu ở lại của phía đối tác Hà Lan là nhằm mục đích thương mại. Nếu có điều này, CLB Hà Nội chắc chắn sẽ đưa Văn Hậu trở về Việt Nam.

 
Văn Hậu được CLB Hà Nội hỗ trợ rất nhiều khi sang Hà Lan thi đấu. (Ảnh: FBNV).
Văn Hậu được CLB Hà Nội hỗ trợ rất nhiều khi sang Hà Lan thi đấu. (Ảnh: FBNV).

Được biết, phía CLB Hà Nội sẽ trao đổi với SC Heerenveen thêm một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng dành cho tương lai của Văn Hậu. Phía CLB Hà Nội vốn không hề đặt nặng vấn đề tài chính hay thương mại trong việc hợp tác với phía Hà Lan.

Chủ tịch CLB Hà Nội cho biết, điều mà CLB mong mỏi là Văn Hậu được giữ chân ở lại trời Âu nhờ vào chuyên môn của bản thân. Nếu phía SC Heerenveen gặp khó khăn trong vấn đề kinh tế, Hà Nội FC hoàn toàn đủ khả năng để giúp đỡ. CLB Hà Nội muốn chứng minh khả năng của cầu thủ Việt Nam đang dần tiến đến với trình độ cấp châu lục như các đội bóng của Hàn Quốc, Nhật Bản...

 
Văn Hậu đã không ngừng tỏa sáng trong màu áo của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: FBNV).
Văn Hậu đã không ngừng tỏa sáng trong màu áo của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: FBNV).

>> Có thể bạn quan tâm: Văn Hậu lên tiếng sau tin đồn về nước: "Tôi rất ổn, tôi muốn ở lại"

Cư dân mạng: “Chẳng mấy CLB Hà Nội còn giàu hơn Heerenveen”

Trước thông tin CLB Hà Nội sẵn sàng giúp SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu, nhiều người hâm mộ đã tỏ ý vui mừng vì chàng cầu thủ gốc Thái Bình cuối cùng đã có cơ hội ở lại Hà Lan thi đấu. Một số cư dân mạng khác để lại bình luận khen ngợi sự hi sinh của Hà Nội FC, đồng thời đùa rằng tiềm lực tài chính của đội bóng Thủ đô có khi còn mạnh hơn SC Heerenveen. Cũng xem qua một vài bình luận trên mạng xã hội nhé:

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “SC Heerenveen thật sự hết thuốc chữa, đến giờ vẫn chưa đưa ra quyết định giữ hay không giữ Văn Hậu”.

- “Hà Nội FC lần này chịu chi ghê, điều kiện của CLB dành cho SC Heerenveen cũng chính xác, nếu ở lại vì mục đích thương mại thì thà về đá V-League còn hơn”.

- “SC Heerenveen sướng nhất rồi còn gì, vừa không tốn nhiều tiền trả lương lại có được cầu thủ tốt trong đội hình”.

- “Kiểu này có khi tài chính của Hà Nội FC còn mạnh hơn SC Heerenveen”.

- “Nếu thật sự Hà Nội FC trả lương mà Văn Hậu được ở lại thì mong chàng cầu thủ trẻ sẽ không phụ lòng CLB nước nhà. Cố gắng tập luyện và giành được suất đá chính cho SC Heerenveen sáng mắt ra”.

 
Hi vọng Văn Hậu sẽ tiếp tục được ở lại Hà Lan thi đấu và theo đuổi ước mơ của mình. (Ảnh: FBNV).
Hi vọng Văn Hậu sẽ tiếp tục được ở lại Hà Lan thi đấu và theo đuổi ước mơ của mình. (Ảnh: FBNV).

>> Có thể bạn chưa xem: Văn Hậu kiến tạo đẳng cấp giúp đội bóng Hà Lan giành chiến thắng

Luôn mang trong mình ước mơ được tỏa sáng tại trời Âu, Văn Hậu hiện nay nhiều khả năng có thể theo đuổi được giấc mộng của mình. Hi vọng phía CLB SC Heerenveen sẽ sớm đưa ra quyết định dành cho tương lai của Văn Hậu và chàng cầu thủ trẻ sẽ được ở lại Hà Lan để thi đấu.

VĂN HẬU HẸN HÒ ĐỨC CHINH 3 TUẦN NỮA TRỞ VỀ VIỆT NAM ĐÁ BÓNG KHIẾN DÂN MẠNG LO LẮNG

Vào khoảng đầu tháng 6, Văn Hậu đã đăng tải hình ảnh tập luyện của mình tại Hà Lan lên trang cá nhân, thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng.

Đức Chinh cũng dành sự quan tâm đến “cậu em” và để lại bình luận, mời gọi Văn Hậu trở về Việt Nam đá bóng.

Văn Hậu sau đó đã nhanh chóng trả lời Đức Chinh, hẹn đàn anh 3 tuần sau trở về chứ hiện tại còn đang tập luyện.

Điều khiến dân mạng lo lắng chính là ở thời điểm đó chỉ còn cách đúng 3 tuần là hợp đồng giữa Văn Hậu và SC Heerenveen hết hạn, dấy lên nghi vấn chàng cầu thủ của Hà Nội FC không gia hạn hợp đồng với CLB tại Hà Lan.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!