Hà Nội dự kiến cho học sinh quay trở lại trường vào nửa đầu tháng 5

21/04/2020, 09:20 GMT+07:00

Theo thông tin từ UBND Thành phố Hà Nội, nếu thời gian tới dịch Covid-19 diễn biến tốt hơn thì có thể học sinh sẽ bắt đầu quay lại trường vào nửa đầu tháng 5.

Vì tình hình dịch diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua nên hầu hết các trường học trên địa bàn Hà Nội đã ngưng giảng dạy để ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. Kể từ dịp Tết, Thành phố Hà Nội đã có nhiều lần thông báo ngưng thời gian quay trở lại trường của học sinh.

Mới đây tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã nêu thời gian dự kiến đi học lại của học sinh các cấp.

 
Hà Nội dự kiến cho học sinh quay trở lại trường vào nửa đầu tháng 5. (Ảnh: Thanh Niên)
Hà Nội dự kiến cho học sinh quay trở lại trường vào nửa đầu tháng 5. (Ảnh: Thanh Niên)

Hà Nội dự kiến cho học sinh quay trở lại trường vào nửa đầu tháng 5

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ vào ngày 20/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã họp trực tuyến. Cuộc họp có sự tham gia của Trưởng ban Chỉ đạo là ông Nguyễn Đức Chung, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo sở ngành và 30 quận, huyện, thị xã.

 
Học sinh được đo nhiệt độ khi tới trường. (Ảnh: Thanh Niên)
Học sinh được đo nhiệt độ khi tới trường. (Ảnh: Thanh Niên)

Phó Chủ tịch UBND Thành phố - ông Ngô Văn Quý đã phát biểu tại cuộc họp: “Nếu tình hình tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại. Hiện đã có điều chỉnh kế hoạch năm học, nhưng điều kiện cần và đủ thì chúng ta phải triển khai cho các cháu đi học. Thành phố sẽ có chỉ đạo cụ thể sau”.

 
Học sinh Hà Nội có thể đến trường vào nửa đầu tháng 5. (Ảnh: Dân Trí)
Học sinh Hà Nội có thể đến trường vào nửa đầu tháng 5. (Ảnh: Dân Trí)

 > > Xem thêm: Sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17: Đường phố Hà Nội vắng bóng người

Tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hà Nội

Theo thông tin từ Bộ Y tế tính đến sáng ngày 21/4, Việt Nam đã ghi nhận tất cả là 268 ca nhiễm, trong đó đã chữa khỏi cho 214 bệnh nhân, 54 trường hợp đang điều trị và chưa có người nào tử vong. 

Tại Hà Nội có tất cả 112 ca nhiễm Covid-19, 75 trường hợp đã chữa khỏi và hiện đang điều trị cho 37 bệnh nhân. Tính từ ngày 15/4 đến nay thành phố không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm dịch nào mới. Đây là tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng ngừa dịch Covid-19 của Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên theo phân nhóm nguy cơ của Ban chỉ đạo Trung ương thì Hà Nội vẫn là địa phương nằm trong nhóm có nguy cơ cao.

 
Tình hình dịch tại Việt Nam. (Ảnh: YAN)
Tình hình dịch tại Việt Nam. (Ảnh: YAN)

> > Bạn có biết: Cư dân chung cư Hà Nội đồng loạt treo cờ Việt, quyết thắng Covid-19

Hà Nội dự kiến nới lỏng theo chỉ thị 15

Phó chủ tịch UBND Thành phố cho biết, Ban chỉ đạo Thành phố Hà Nội cùng bí thư Thành ủy đã báo báo và đề nghị lên Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Trung ương về việc triển khai nới lỏng theo chỉ thị 15. Nội dung cụ thể: “Sau ngày 22/4, nếu không có ca nhiễm COVID-19, thành phố sẽ triển khai nới lỏng theo chỉ thị 15. Tinh thần nới lỏng có điều kiện, các đơn vị hoạt động đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

 
Phun khử trùng nơi xuất hiện ca nhiễm để tránh lây lan dịch. (Ảnh: Tiền Phong)
Phun khử trùng nơi xuất hiện ca nhiễm để tránh lây lan dịch. (Ảnh: Tiền Phong)

Cũng tại buổi họp, ông Ngô Văn Quý đã đề nghị cơ quan chức năng triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19. Các quận huyện cần chủ động về nhân lực cũng như cơ sở vật chất khi địa phương xuất hiện ca nhiễm mới. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần thực hiện nghiêm ngặt chỉ thị 16 của Thủ tướng.

>> Xem nhanh: Cô bé 8 tuổi được cả khu phố hát chúc mừng sinh nhật trong mùa dịch

Hiện tại dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp chính vì vậy mọi người không nên chủ quan mà hãy có ý thức tốt làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bạn nghĩ gì về thời gian dự kiến đi học lại của Thành phố Hà Nội, hãy chia sẻ ý kiến ngay nha.

Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng tại YAN nhé.

66,6% ca lây nhiễm Covid-19 ở Hà Nội không xuất hiện triệu chứng

Việc xuất hiện số lượng lớn các trường hợp nhiễm dịch nhưng không có triệu chứng tại Hà Nội đã khiến công tác phòng chống dịch thêm phần khó khăn.

Giám đốc Sở Y tế - ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết trên địa bàn Hà Nội các ca nhiễm không có triệu chứng chiếm tới 66,6%.

Nếu muốn phát hiện bệnh thì chỉ có cách xét nghiệm chính vì vậy ông cho rằng: “Tình hình dịch trên địa bàn thành phố còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh các ca mắc mới hoặc ổ dịch phức tạp”.

Bên cạnh đó ông Nguyễn Khắc Hiền cũng đã đưa ra nhận định của mình cho rằng ổ dịch tại Mê Linh, Hà Nội có diễn biến phức tạp.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY