Hà Nội: Đại học FPT dỡ phong tỏa, sinh viên “thở phào” về quê đón Tết

04/02/2021, 10:00 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, thông tin về tình hình dịch Covid-19 nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân trên cả nước. Tại Đại học FPT, trường đã tiến hành phong tỏa toàn bộ khuôn viên vào tối 31/1 vì ghi nhận một sinh viên dương tính nCoV.

Đến nay, khi tất cả mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, toàn bộ sinh viên, giảng viên và cán bộ tại trường đều vui mừng “thở phào”. Từ hôm nay, họ sẽ không phải thấp thỏm sợ hãi về nguy cơ nhiễm Covid-19.

 
Đại học FPT - nơi đã được dỡ phong tỏa từ tối qua. (Ảnh: VnExpress)
Đại học FPT - nơi đã được dỡ phong tỏa từ tối qua. (Ảnh: VnExpress)

>>> Xem thêm: Hải Dương: Một em bé 21 ngày tuổi dương tính COVID-19 được cách ly

“Trả tự do” cho trường học từ tối 3/2

Theo ghi nhận của VnExpress, từ tối 3/2, Đại học FPT đã chính thức gỡ lệnh phong tỏa, tất cả các trường hợp không thuộc diện F sẽ có thể về quê ăn Tết. Đồng thời, nhà trường cũng gỡ quy định về việc các cá nhân ra vào trong khuôn viên trường từ 25 – 29/1 ngừng di chuyển ra ngoài cộng đồng.

Theo đó, UBND huyện Thạch Thất trước đó đã công bố kết quả xét nghiệm của 694 cán bộ, nhân viên, sinh viên trong trường, tất cả đều âm tính.

Kết quả hình ảnh cho phong tỏa đại học fpt
Kết quả âm tính của toàn bộ mẫu xét nghiệm tại trường. (Ảnh: VTV News)

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và xã hội, thông báo của trường cũng nêu rõ: “Riêng F1, F2 đã được cơ quan chức năng phát hiện, tiếp tục cách ly theo quy định”. Đồng thời, khi trở về nơi cư trú, tất cả phải chấp hành và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

>>> Đừng bỏ qua: TP.HCM thêm địa điểm công chứng viên mắc COVID-19 đến

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam tính đến sáng 4/2

Chỉ còn hơn một tuần nữa, Tết Nguyên đán 2021 sẽ đến, đây là thời điểm khá nhạy cảm nên mọi thông tin về dịch Covid-19 luôn được người dân quan tâm từng giờ, từng phút.

Sáng 4/2, thông tin từ Bộ Y tế ghi nhận thêm 37 ca dương tính nCoV ở Hải Dương. Toàn bộ 37 trường hợp này đều là công nhân thuộc khu công nghiệp thành phố Chí Linh.

Kết quả hình ảnh cho chống dịch
Hiện nay, toàn bộ ban ngành đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch. (Ảnh minh họa: Báo điện tử Chính phủ)

Như vậy, tính từ 28/1 đến 4/2, trên 10 tỉnh thành, Việt Nam đã ghi nhận 366 ca lây nhiễm cộng đồng. Trong đó, Hải Dương có số ca nhiễm cao nhất: 277, tiếp đến là Quảng Ninh: 42, Hà Nội: 21. Các địa phương khác như Gia Lai: 14 ca, Bình Dương: 4, Bắc Ninh 3, Hòa Bình: 2. Và 3 tỉnh/thành phố là Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Giang mỗi địa phương ghi nhận một ca.

Kết quả hình ảnh cho việt nam chiến thắng đại dịch
Tất cả cùng quyết tâm: Việt Nam chiến thắng đại dịch. (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ)

>>> Có thể bạn quan tâm: Phổi của Covid-19 còn tệ hại hơn phổi người dùng thuốc lá

Hiện nay, bên cạnh sự khẩn trương của Bộ Y tế và các cơ quan, chính quyền, mỗi người dân cũng có thể góp sức mình vào công cuộc phòng chống dịch bệnh bằng cách hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập đông người cũng như thực hiện đúng các quy định về bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hãy tham gia group Việt Nam Ơi! để đón đọc nhiều tin tức khác tại Việt Nam nhé!

THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC KHUYẾN CÁO 5K CỦA BỘ Y TẾ

Càng những lúc đất nước khó khăn, người dân càng cần phải cùng nhau đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh, để Việt Nam có thể đón một năm mới an lành, ý nghĩa. Là một công dân có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, mỗi người cần thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

- KHẨU TRANG: Tại nơi công cộng, tập trung đông người, cần đeo khẩu trang đúng cách và an toàn.

- KHỬ KHUẨN: Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng, đồng thời vệ sinh các vật dụng con người thường xuyên tiếp xúc như điện thoại, máy tính,…

- KHOẢNG CÁCH: Lưu ý về khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với ngoài.

- KHÔNG TỤ TẬP đông người, không đi vào các khu có nguy cơ dịch bệnh.

- KHAI BÁO Y TẾ: Khai báo đầy đủ, trung thực theo quy định tại cơ quan y tế hoặc trên phần mềm online.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết về cách đeo khẩu trang đúng cách, hãy xem thêm tại đây.