CSGT Hà Nội trao trả cho chàng sinh viên chiếc ví chứa 10 triệu tiền ăn học bố mẹ gửi từ quê nhà

07:00 21/09/2018

Ngày 20-9, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn, CATP Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ phục vụ ĐH các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực Châu Á lần thứ 14, 1 cán bộ chiến sĩ đơn vị đã làm được việc tốt nhặt được chiếc ví trao trả lại cho sinh viên cao đẳng.

Cụ thể khoảng 8h ngày 19/9 khi hoàn thành nhiệm vụ dẫn các đoàn khách quốc tế vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trong lúc đánh xe về vị trí tập kết tại cổng số 1 Trung tâm, Đại úy Nguyễn Anh Vũ phát hiện một chiếc ví bị rơi trên đường. Từ đặc điểm nhận dạng chiếc ví gồ lên và mới dính bùn do mưa là ví bị rơi không phải vứt đi, Đại úy Vũ đã chủ động dừng xe xuống nhặt.


CSGT trao trả lại ví tiền và giấy tờ cho Minh
CSGT trao trả lại ví tiền và giấy tờ cho Minh

Qua kiểm đếm, số tiền trong ví khoảng 10 triệu đồng và giấy tờ mang tên Phạm Văn Minh (SN 1998 ở Hải Hậu, Nam Định) là sinh viên trường Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, liên hệ qua nhà trường, qua các kênh mạng xã hội, Đại úy Vũ đã liên hệ được với anh Minh để nhận lại tài sản.

CSGT Hà Nội trao trả cho chàng sinh viên chiếc ví chứa 10 triệu tiền ăn học bố mẹ gửi từ quê nhà

Anh Minh cho biết, khoảng 7h45 cùng ngày khi đi nhận tiền của bố mẹ gửi lên qua cổng Trung tâm Hội nghị quốc gia thấy đoàn xe cảnh sát dẫn đoàn đã dừng lại theo yêu cầu của CSGT. Trong lúc dừng xe, vì có điện thoại bố mẹ gọi, anh Minh rút điện thoại ra nghe và vô tình rơi ví.

Khi về đến phòng trọ phát hiện bị mất ví anh Minh đã vô cùng hoang mang vì đó là tài sản để trang trải tiền học và tiền ăn và tiền trọ cho cả tháng. Bản thân gia đình anh Minh ở quê bố mẹ thuần nông nên đây cũng là số tiền lớn.

Biết chuyện, gia đình anh Minh cũng gửi bức tâm thư bày tỏ lòng biết ơn đến nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ công an Thủ đô.