Hà Nội: CSGT trả lại túi xách có 20 triệu đồng cho người phụ nữ nghèo đi xin việc bỏ quên

15:15 09/09/2018

Ngày 9/9, phòng CSGT-CATP Hà Nội cho biết, cuối tuần qua trong quá trình làm nhiệm vụ cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã kịp thời giúp đỡ, trả lại tài sản trị giá 20 triệu đồng cho một người phụ nữ nghèo.

Sự việc diễn ra vào 17h45 phút, khi đang làm nhiệm vụ phục vụ đoàn khách quốc tế tại khách sạn Melia, Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng và Thượng úy Lê Minh Quân -  Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn đã phát hiện một túi xách bị bỏ quên gần bến xe buýt.  Sau khi kiểm tra và báo cáo đơn vị, tổ công tác đã chủ động tìm kiếm chủ nhân chiếc túi.

Phát hiện trong túi xách có một ví tiền gồm: 20 triệu đồng tiền mặt, đơn xin việc làm, chứng minh nhân dân, bằng lái xe, sổ hộ khẩu (bản gốc), điện thoại di động và nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Nguyễn Phương Loan (sinh năm 1991, ở Hà Nam).

Nhiều tài sản quan trọng trong túi xách của chị LoanNhiều tài sản quan trọng trong túi xách của chị Loan

Bằng biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp cùng công an địa bàn, Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng đã liên hệ được chị Loan - chủ nhân của chiếc túi. Chỉ một thời gian ngắn sau, chị Loan cùng con nhỏ đến nhận lại tài sản trên.

Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng trả lại tài sản cho người phụ nữ nghèoTrung úy Nguyễn Mạnh Tùng trả lại tài sản cho người phụ nữ nghèo

Qua xác minh, hỏi han, chị Loan cho biết đang ở quê lên Hà Nội xin việc làm. Số tiền trên là số tiền gia đình dành dụm rất lâu. Các giấy tờ liên quan trong túi đều là giấy tờ quan trọng. Theo chị Loan, rất may mắn chị đã tìm lại được túi của mình, nếu không chị không biết phải nuôi con thế nào.