Hà Nội: CSGT giúp đỡ cụ ông đi lạc gần 50km và ngất xỉu trên đường cao tốc

08/09/2017, 13:33 GMT+07:00

Một tổ tuần tra giao thông trên Đại lộ Thăng Long phát hiện một cụ ông nằm ngất xỉu trên đường cao tốc, đã nhanh chóng dừng lại đưa cụ ông về đơn vị chăm sóc. Nhờ chính quyền địa phương, các đồng chí CSGT mới biết cụ ông bị lẫn, đi lạc gần 50km từ hôm trước.

Theo thông tin từ Đại uý Phạm Văn Luyến, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 11, Phòng CSGT Hà Nội, khoảng 10h30, ngày 7/9 khi đang thực hiện nhiệm vụ trên đường Đại lộ Thăng Long, đến Km 8 + 700m hướng Hà Nội - Hòa Lạc, một tổ tuần tra giao thông Đội CSGT số 11 đã phát hiện và cứu giúp một cụ ông ngất xỉu bên đường.

Tổ tuần tra gồm Thượng úy Lường Quang Nghĩa, Trung úy Nguyễn Đức Ngọc và Trung úy Nguyễn Quốc Cường khi đang đi làm nhiệm vụ thì nhìn thấy một cụ ông đang nằm lả ven đường ở phần đường khẩn cấp.


Thượng uý Lường Quang Nghĩa ân cần hỏi thăm và chăm sóc
Thượng uý Lường Quang Nghĩa ân cần hỏi thăm và chăm sóc

Ngay lập tức, tổ tuần tra đã dừng xe, xuống đỡ cụ dậy, cho cụ uống nước và hỏi han. Bước đầu nắm thông tin sơ bộ đươc biết cụ tên là Đoàn Trọng Thăng, ngoài 70 tuổi, chưa nhớ rõ nơi ở và nơi đến. Trước sự việc trên, tổ công tác đã nhận định cụ ông lạc đường và có dấu hiệu bị lẫn nên không nhớ rõ địa chỉ nơi ở.

Việc cụ ở trên tuyến cao tốc Đại Lộ Thăng Long rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng. Nguy hiểm bởi trên đại lộ các phương tiện đi với tốc độ hàng trăm km/h, việc ông cụ nằm ngay ven đường có thể dẫn đến rủi ro bị ô tô chèn lên người bất cứ lúc nào, nếu không may mắn được tổ CSGT Đội 11 phát hiện kịp thời.

Sau khi nhận định, tổ công tác đã đưa cụ ông về trụ sở đơn vị, cho cụ uống sữa để phục hồi sức khỏe. Tới 11h cùng ngày, cụ ông đã tỉnh táo hơn, cụ cho biết cụ tên là Đoàn Trọng Thăng, SN 1940, hộ khẩu thường trú ở ngõ 262, Thụy Khuê, P. Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội nhưng không nhớ rõ số nhà.

Ông cụ bảo có con trai tên là Minh làm bộ đội, con gái tên là Nga ở nhà chưa đi làm gì. Trước thông tin trên, Đội CSGT số 11 đã liên hệ công an phường Thụy Khuê - Công an quận Tây Hồ - Công an TP Hà Nội để xác minh thông tin và tìm người thân của cụ Thăng.

Đội CSGT số 11 mời cơm ông Thăng ở nhà bếp ăn đơn vịĐội CSGT số 11 mời cơm ông Thăng ở nhà bếp ăn đơn vị

Đến 11h30, công an phường Thụy Khê đã xác nhận thông tin về cụ Thăng ở trên địa bàn là đúng, cụ có bị lạc và gia đình đang tìm kiếm nhưng chưa thấy.

Tại trụ sở đơn vị, ban chỉ huy đội cùng cán bộ cảnh sát mời cụ dùng cơm trưa tại bếp ăn của đơn vị. Sau đó mời cụ lên nằm nghỉ tại phòng nghỉ của cán bộ chiến sĩ chờ người thân đến đón.

Đến 13h cùng ngày, chị Nga - người thân của cụ Thăng đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 11 (địa chỉ tại thôn 6, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) để đón cụ về. Chị Nga cho biết đang làm tại một bệnh viện trên đại bàn Hà Nội chứ không phải chị ở nhà như cụ Thăng nói. "Bố tôi đi lạc từ 17h ngày 6/9/2017, gia đình đi tìm khắp nơi quanh địa bàn nhưng không thấy. Chưa bao giờ gia đình nghĩ bố tôi lại lạc đi xa như thế".

Hà Nội: CSGT giúp đỡ cụ ông đi lạc gần 50km và ngất xỉu trên đường cao tốc


Con gái cụ ông bật khóc khi gặp bố thời gian bố mất tích
Con gái cụ ông bật khóc khi gặp bố thời gian bố mất tích

Trưa ngày 7/9, khi nhận được thông báo của Đội CSGT số 11, gia đình cụ Thăng đã ngay lập tức đến để đón bố. "Đến nơi, thấy bố được chăm sóc chu đáo, được nằm nghỉ tại phòng ngủ của đơn vị, thực sự lúc đó tôi không cầm được nước mắt", chị Nga tâm sự.

Kịp thời phát hiện cụ ông gặp nạn trên đường cao tốc không chỉ đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo tính mạng sức khoẻ cho ông cụ, mà tổ tuần tra còn giúp cho nhiều người và phương tiện đi trên đại lộ tránh gặp rủi ro, bị "vạ lây" nếu chẳng may va chạm.

Việc Đội CSGT số 11 nhiều lần cứu giúp người bị nạn ngoài đường, tận tâm giúp đỡ họ thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ CSGT thủ đô.