Hà Nội: Người dân lo sợ còn có nhiều con cá sấu khác trên sông Tích

16:33 08/08/2017

Vụ việc người dân ở thôn Liệp Mai (xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) bắt được cá sấu trên sông Tích nặng 38kg, dài khoảng 1,9m hôm 6/8 đang khiến nhiều người lo sợ sẽ xuất hiện thêm một, thậm chí là nhiều con khác lớn hơn sinh sống tại địa bàn nói trên. 

Trao đổi pv, lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết sáng 8/8, ngay khi tiếp nhận thông tin, báo cáo từ UBND xã Ngọc Liệp, UBND huyện Quốc Oai đã khẩn trương vào cuộc chỉ đạo các phòng, ban liên quan để giải quyết sự việc. Đồng thời chỉ đạo công tác tìm kiếm rà soát lại khu vực sông Tích chảy qua địa bàn xem còn con cá sấu nào khác sinh sống nữa không, từ đó cảnh báo cho người dân địa phương biết. Huyện đã giao cho Phòng kinh tế khẩn trương có báo cáo lên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.

Ông Nguyễn Quang Thắm – Trưởng phòng Kinh tế huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) cũng cho hay: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể biết được trên sông Tích còn con cá sấu nào sinh sống khác hay không. Người dân mới chỉ phát hiện và bắt được một con”.

Hà Nội: Người dân lo sợ còn có nhiều con cá sấu khác trên sông Tích


Hình ảnh cá sấu được người dân bắt được ở sông Tích.
Hình ảnh cá sấu được người dân bắt được ở sông Tích.

Theo ông Thắm, ngay trong chiều nay, Phòng Kinh tế huyện Quốc Oai sẽ có báo cáo lên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội để xem xét lại khu vực hai bên sông Tích thuộc địa bàn xem có trại nuôi cá sấu nào không, từ đó có phương hướng xử lý đảm bảo an toàn cho người dân địa phương để họ yên tâm tập trung sản xuất, ổn định cuộc sống.

Như tin đã đưa, khoảng 18g ngày 6/8, ông Kiều Doãn Viên (48 tuổi, thôn Liệp Mai) và người em trai là Kiều Doãn Hiền (45 tuổi) tranh thủ ra sông Tích đánh cá. Tuy nhiên trong lúc dí điện, ông Viên đột nhiên thấy một con vật lao mạnh từ dưới sông Tích lên phía bờ ruộng. Ban đầu hai anh em ông Viên và ông Hiền tưởng thi thể người chết, nhưng khoảng 10 giây sau, cả hai nhìn kỹ thì hoảng hốt phát hiện đó là một con cá sấu.

Ngay sau khi bắt được con cá sấu, hai người đã dùng xe máy chở về nhà, mượn hai chiếc rọ bắt lợn nhốt cá sấu vào. Đến cuối giờ chiều 7/8, gia đình ông Hiền đã bán con cá sấu cho một tiểu thương với giá hơn 3 triệu đồng.