Hà Nội cho phép học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 1/2

31/01/2021, 10:35 GMT+07:00

Theo thông tin từ bản tin thời sự của Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội sáng ngày 31/1/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội có quyết định cho học sinh nghỉ Tết sớm. Cụ thể, từ ngày 1/2/2021, học sinh trên toàn thành phố sẽ bắt đầu được nghỉ. 

 
Hà Nội quyết định cho học sinh các trường nghỉ Tết sớm đồng loạt. (Ảnh: Thanh Niên)
Hà Nội quyết định cho học sinh các trường nghỉ Tết sớm đồng loạt. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Hà Nội đã có quyết định về việc cho học sinh nghỉ Tết sớm 

Theo đề xuất từ Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần so với lịch trước đó. Nguyên nhân là để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19. 

Đối tượng bao gồm toàn bộ học sinh từ trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố. Thời gian bắt đầu nghỉ học là từ ngày 1/2/2021. Theo như thông báo trước đó, thời gian nghỉ sẽ kéo dài đến hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu (tức ngày 16/2/2021).

Hiện tại, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28-1-2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19.  

 
Học sinh tham quan, trải nghiệm tại TP Chí Linh, Hải Dương đi lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: VnExpress)
Học sinh tham quan, trải nghiệm tại TP Chí Linh, Hải Dương đi lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: VnExpress)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Đề xuất cho học sinh nghỉ học tại Hà Nội 

Theo Tuổi Trẻ, sau khi Hà Nội xuất hiện ca dương tính thứ tư tại huyện Đông Anh, lãnh đạo huyện đã đề nghị cho học sinh nghỉ học. Song song đó, phía lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cũng cho biết tổng số những cán bộ giáo viên cũng như nhân viên ngành liên quan đến ca F1 phải nghỉ tại nhà là 25.000. 

Để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như mọi người, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội nhận được nhiều đề xuất từ các trường mong muốn chuyển sang hình thức học online. Lãnh đạo Sở sau đó cũng có văn bản đề nghị các trường tuỳ vào tình hình thực tế mà tiến hành phương pháp dạy và học này. 

Cách đó không lâu, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong cuộc họp giao ban của BCH phòng chống COVID-19 TP Hà Nội với các huyện, xã phường đã yêu cầu sở GD&ĐT khẩn trương xem xét đề nghị nghỉ Tết sớm. 

 
Trước đó đã có đề nghi cho học sinh chuyển sang hình thức học online. (Ảnh: Thanh Niên)
Trước đó đã có đề nghi cho học sinh chuyển sang hình thức học online. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Hy vọng rằng với tinh thần chủ động cùng những phương án ứng phó sẽ phản ứng kịp thời những diễn biến của COVID-19. Việc nghỉ học đồng thời là để đảm bảo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

Cập nhật thêm một số tin tức khác tại YAN nhé!​

MỘT GIA ĐÌNH 5 NGƯỜI Ở HÀ NỘI MẮC COVID-19

Số ca mắc COVID-19 lây lan trong cộng đồng tại Việt Nam tính đến 6 giờ sáng ngày 31/1 là 914.

Thủ đô đã ghi nhận một trong hợp gia đình có 5 người đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, các ca bệnh mới đều có liên quan đến bệnh nhân 1694. Những người nhiễm gồm vợ, con trai, mẹ vợ, bố vợ và em vợ của bệnh nhân 1694.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!