Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5

03/05/2021, 19:05 GMT+07:00

Theo Zing, chiều ngày 3/5, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 tới khi có thông báo mới.

 
Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường. (Ảnh: Zing)
Học sinh đeo khẩu trang khi đến trường. (Ảnh: Zing)

Quyết định này nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội tại Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội

Trong thời gian không đến trường, học sinh sẽ chuyển sang phương thức học trực tuyến. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý trong thời gian dạy học trực tuyến, các trường chỉ được tổ chức kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn các bài kiểm tra định kỳ sẽ tiến hành sau khi học sinh trở lại trường học.

Như vậy, Hà Nội là nơi tiếp theo sau Hà Nam và Vĩnh Phúc cho học sinh toàn khu vực tạm dừng đến trường.

 
Học sinh tại Hà Nội sẽ chuyển sang hình thức học online. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Học sinh tại Hà Nội sẽ chuyển sang hình thức học online. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó vào tối 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ông Lê Duy Thành đã ký công văn hỏa tốc về việc học sinh toàn tỉnh nghỉ học một tuần, từ ngày 3-8/5. Tùy vào tình hình dịch bệnh thực tế mà địa phương này sẽ có xem xét và chỉ đạo phù hợp hơn trong thời gian tới.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo , Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Cùng thời điểm này, chính quyền tỉnh Hà Nam cũng cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ thêm từ ngày 3/5 đến hết 9/5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 
Trường học đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch an toàn cho học sinh. (Ảnh: Dân Trí)
Trường học đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch an toàn cho học sinh. (Ảnh: Dân Trí)

Một số khu vực tại Hưng Yên và Yên Bái cũng đã yêu cầu các trường học chuyển sang phương thức dạy học trực tuyến. Tại Yên Bái, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học đến hết ngày 9/5.

Ngoài ra còn có thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 4/5, toàn bộ học sinh sẽ quay trở lại trường sau đợt nghỉ lễ. Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Thủ trưởng cơ quan chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc này.

Như vậy, có thể nói kì nghỉ lễ của các bạn học sinh sẽ lại tiếp tục được kéo dài như những gì xảy ra vào năm ngoái. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để các hoạt động nhanh chóng quay trở lại bình thường.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

QUÊN ZOOM ĐI, GIỜ VIỆT NAM ĐÃ TỰ TẠO RA ĐƯỢC NỀN TẢNG HỌC TRỰC TUYẾN RỒI

Hiện nay, thay vì phải sử dụng ứng dụng của nước ngoài để học trực tuyến, các bạn học sinh đã hoàn toàn có thể dùng nền tảng do chính tập đoàn trong nước tạo ra mang tên eMeeting.

Nền tảng họp trực tuyến này do tập đoàn Bkav phát triển đã được chính thức giới thiệu tại Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Những tính năng nổi bật của nền tảng này phải kể đến như hệ thống bảo mật 9 lớp, nén dữ liệu tối ưu, hỗ trợ buổi học trực tuyến với số lượng lên đến 200 điểm cầu. Bên cạnh đó, ngay cả trong điều kiện mạng internet yếu, eMeeting vẫn hỗ trợ cung cấp chất lượng âm thanh, hình ảnh rõ nét.

Xem thêm tại đây!