Hà Nội cho học sinh nghỉ hết tháng 2, chuyển sang học trực tuyến

15/02/2021, 18:05 GMT+07:00

Ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề xuất cho 2 triệu học sinh toàn thành phố tiếp tục dừng việc đến trường và chuyển qua hình thức học trực tuyến từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới nhất để phòng, chống dịch Covid-19. Chiều 15/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong thẩm quyền của mình, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

 
Học sinh Hà Nội được đề xuất tiếp tục nghỉ học. (Ảnh: VnExpress)
Học sinh Hà Nội được đề xuất tiếp tục nghỉ học. (Ảnh: VnExpress)

>> Xem thêm: Hàng loạt trường tại Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2​

Theo thông tin từ Báo Thanh Niên, chiều 15/2, báo cáo tại phiên họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống Covid-19 do Thủ tướng chủ trì, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong thẩm quyền của mình, Hà Nội đã quyết định cho các cháu học sinh các cấp nghỉ học đến hết tháng 2, tức đến ngày 28/2.

Ngoài ra còn đề nghị cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố cũng được nghỉ hết tháng 2. Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương thứ bảy cho học sinh dừng đến trường, sau TP.HCM, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hoá, Bình Dương và Bình Phước.

 
Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ đến hết tháng 2. (Ảnh: Người Lao Động)
Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ đến hết tháng 2. (Ảnh: Người Lao Động)

>> Đừng bỏ lỡ: Đề xuất học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ phòng dịch, TP.HCM nghỉ tới 28/2

Tiến hành học trực tuyến để phòng dịch hiệu quả 

Nguồn tin cho biết, trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet theo hướng dẫn của Sở, chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khoẻ, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Trước đó, sáng ngày 31/1 UBND thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh nghỉ từ 1/2 đến 16/2, tức là được nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần so với lịch nghỉ Tết ban đầu. Thế nhưng khi tình hình dịch bệnh ở Hà Nội ngày càng diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cao thì đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là hoàn toàn hợp lý. 

 
Học sinh Hà Nội có thể sẽ tiếp tục ở nhà và học trực tuyến. (Ảnh: Báo Tin Tức)
Học sinh Hà Nội có thể sẽ tiếp tục ở nhà và học trực tuyến. (Ảnh: Báo Tin Tức)

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM chính thức cho học sinh nghỉ học từ ngày 2/2

Hiện tại, dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn đang diễn biến rất phức tạp khi phát hiện một người ngoại quốc tử vong và dương tính với SARS-CoV-2. Việc học sinh toàn thành phố tiếp tục nghỉ học và chuyển qua hình thức học trực tuyến trong thời điểm này là hoàn toàn hợp lí để tránh dịch bệnh lây lan.

QUẢNG NINH CHO TOÀN BỘ SINH VIÊN, HỌC SINH NGHỈ HỌC PHÒNG COVID-19

Ngay sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Rất nhanh chóng sau đó, toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh cũng được cho nghỉ học, đồng thời kích hoạt mức chống dịch cao nhất. 

Bởi tình hình dịch bệnh có thể diễn ra phức tạp hơn và nguy hiểm hơn, chính vì thế mà các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cần được diễn ra nhanh chóng và quyết liệt hơn. Học sinh, sinh viên sẽ tạm nghỉ học từ ngày 28/1. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!