Hà Nội cho cổ động viên vào SVĐ Mỹ Đình sau 2 năm không đón khách

19:40 21/10/2021

Báo Lao Động cho biết, trận đấu giữa ĐT Việt Nam - Nhật Bản diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình vào ngày 11/11 sắp tới sẽ mở cửa đón khán giả. Tuy nhiên, ban tổ chức chỉ có thể cho phép 12.000 người vào sân trong tổng số 40.000 chỗ ngồi của SVĐ.

 
Toàn cảnh SVĐ Mỹ Đình. (Ảnh: VTV)
Toàn cảnh SVĐ Mỹ Đình. (Ảnh: VTV)

Trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và UBND TP.Hà Nội đã nhận được công văn của Bộ Văn hoá - Thể thao & Du lịch, với nội dung đề nghị cho phép SVĐ quốc gia đón người hâm mộ vào cổ vũ. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đảm nhận trách nhiệm lên kế hoạch đón khán giả, số lượng không được vượt quá 50% sức chứa của sân. Như vậy, sau gần 2 năm không đón khách, giờ đây người yêu bóng đá có thể quan sát trực tiếp một trận đấu tại sân Mỹ Đình.

Trong bản kế hoạch mà đơn vị này xây dựng, hoạt động mở cửa phải đặt yêu cầu chống dịch lên hàng đầu. Toàn bộ người hâm mộ đến theo dõi trận đấu phải hoàn thành đủ hai mũi vaccine từ trước, đồng thời trình được giấy xét nghiệm âm tính trong thời hạn quy định. Xuyên suốt quá trình theo dõi, cổ động viên cũng phải thực hiện giãn cách dưới sự giám sát của lực lượng an ninh. Những quy định này được cho là tương tự yêu cầu của các quốc gia khác khi đón khán giả vào sân cổ vũ trong thời gian gần đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Không tốn 20 tỷ cho VAR, tuyển Việt Nam vẫn chưa thể thi đấu ở Mỹ Đình

Chúng ta sẽ lại được thấy các chàng trai áo đỏ trên sân Mỹ Đình. (Ảnh: TTXVN)Chúng ta sẽ lại được thấy các chàng trai áo đỏ trên sân Mỹ Đình. (Ảnh: TTXVN)

Thanh Niên cho hay, Phó Chủ tịch VFF – ông Lê Văn Thành – cho biết, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" vào ngày 11/10 vừa qua. Theo đó, tình hình dịch được phân loại theo 4 cấp độ: Cấp 1 (nguy cơ thấp – bình thường mới), cấp 2 (nguy cơ trung bình), cấp 3 (nguy cơ cao) và cấp 4 (nguy cơ rất cao). Nghị quyết cũng đề cập đến việc tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà; yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, từ đó đảm bảo thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch.

Những ngày gần đây, Sở Y tế TP.Hà Nội đã liên tục cập nhật tình hình dịch trên địa bàn, cho thấy thành phố có cả cấp độ 1 và 2, không rơi vào cấp độ 3 hoặc 4. “Với việc Thủ đô đang thực hiện 'trạng thái bình thường mới' như hiện nay, việc tính toán cẩn thận số lượng khán giả vào sân để cổ vũ cho ĐT là chuyện nên làm”, ông Thành nhận định.

 
Khán giả tại SVĐ Mỹ Đình. (Ảnh: Báo Lao động)
Khán giả tại SVĐ Mỹ Đình. (Ảnh: Báo Lao động)

Theo kế hoạch được VFF đề ra trước thềm vòng loại thứ 3, hình thức bán vé cho trận đấu sắp tới sẽ tương tự vòng loại thứ 2: phát hành trực tuyến. Số lượng vé bị giới hạn nhiều khả năng có thể tạo nên một cơn “sốt” vé, song đây là điều các cổ động viên nên thông cảm khi TP.Hà Nội vẫn chưa hoàn toàn hết dịch. Được biết, trong các trận trước đó ở vòng loại 2, vé vào sân dao động từ 200.000 - 500.000 đồng.

Hiện, thông tin trên đang khiến những người yêu bóng đá đặc biệt quan tâm. Quyết định cho khán giả vào sân của chính quyền thành phố cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Hi vọng rằng, người hâm mộ khi có mặt tại SVĐ Mỹ Đình sẽ tuân thủ nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế và yêu cầu từ ban tổ chức, giúp trận đấu diễn ra an toàn.

Đón xem tin tức về thể thao mới nhất trên YAN!

KHÁN GIẢ THA THIẾT MONG SVĐ MỸ ĐÌNH ĐÓN KHÁN GIẢ VÀO THÁNG 11

Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại 3 World Cup khu vực Châu Á. Chính vì vậy, người hâm mộ nước nhà đang đặt khá nhiều kì vọng vào thầy trò HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, đáng tiếc là trong các trận đấu trước đó, Việt Nam vẫn chưa thể có được điểm nào.

Chính vì vậy, trong trận sắp tới được tổ chức tại SVĐ Mỹ Đình, đông đảo cổ động viên đã bày tỏ mong muốn có thể được vào sân để ủng hộ đoàn quân sao vàng. Với sự cổ vũ của người hâm mộ, tin chắc rằng các cầu thủ sẽ phát huy được tối đa sức mạnh khi gặp đối thủ mạnh như Nhật Bản.

Đón xem chi tiết tại đây.