Hà Nội cam kết không cắt điện khi nhiệt độ tăng cao

10:30 03/06/2020

Trong nhiều ngày vừa qua, người dân tại khu vực Bắc Bộ nói chung và tại Hà Nội nói riêng đã phải chống chịu với những đợt nắng nóng "kỉ lục", có nơi ghi nhận nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C.

Liên quan đến diễn biến thời tiết phức tạp này, mới đây lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội đã cam kết sẽ cung ứng đủ nguồn điện cho người dân Thủ đô sử dụng trong thời gian nắng nóng sắp tới.

Người dân "kín cổng cao tường" khi ra đường trong mùa nắng nóng (Ảnh minh họa: Thời Đại)Người dân "kín cổng cao tường" khi ra đường trong mùa nắng nóng (Ảnh minh họa: Thời Đại)

>>Xem thêm: Miền Bắc chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng mới với mức nhiệt cao

Hà Nội sẽ không cắt điện khi trời nóng trên 36 độ C

Theo thông tin từ VTC News, chiều 2/6 vừa qua, tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội, đại diện Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã có báo cáo về phương án cung ứng điện trên địa bàn Hà Nội trong thời gian tới. Theo đó, Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI - ông Nguyễn Anh Dũng cam kết sẽ không cắt điện khi trời nóng trên 36 độ C. 

"EVNHANOI sẽ không thực hiện kế hoạch ngừng giảm cung cấp điện cao, trung hạ thế và chủ động thông báo khách hàng hoãn các kế hoạch vận hành đã được phê duyệt khi nhiệt độ môi trường >= 36 độ C (theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia)" - ông Dũng chia sẻ.

Người dân Hà Nội đón đợt nắng nóng phức tạp trong thời gian dài (Ảnh minh họa: Kinh tế & Đô thị)Người dân Hà Nội đón đợt nắng nóng phức tạp trong thời gian dài (Ảnh minh họa: Kinh tế & Đô thị)

Đảm bảo xử lý các sự cố về điện không quá 2 giờ

Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng đủ nguồn điện trong thời tiết nắng nóng phức tạp, lãnh đạo EVNHANOI còn yêu cầu các đơn vị chức năng phải thường xuyên theo dõi, không được chủ quan để xảy ra các sự cố liên quan đến nguồn điện. Ông Nguyễn Anh Dũng cho biết nếu xảy ra sự cố, việc xử lý sẽ được thực hiện nhanh chóng: "Trong trường hợp xảy ra sự cố gây mất điện, thời gian khắc phục sẽ không quá 2 giờ".

Ngoài ra, nếu các sự cố về điện kéo dài hơn 2 giờ thì các đơn vị điện lực phải có báo cáo với Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội về nguyên nhân và dự kiến thời gian khắc phục. 

Nhân viên điện lực kiểm tra tình hình điện (Ảnh minh họa: Hà Nội mới)Nhân viên điện lực kiểm tra tình hình điện (Ảnh minh họa: Hà Nội mới)

>>Xem thêm: Nắng nóng lên đến 40 độ C, nhiều người nhập viện vì sốc nhiệt​

Hà Nội đón 10 ngày nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ đón đợt nắng nóng kéo dài trong 10 ngày. Cụ thể, từ ngày 1/6 đến 5/6, tại Hà Nội sẽ có nắng nóng vào ban ngày, có nơi nóng gay gắt lên đến 38 độ C; mưa rào và dông rải rác, gió lớn sẽ xuất hiện vào các buổi chiều tối và đêm. Còn trong khoảng từ ngày 7/6 đến 10/6, ban ngày sẽ tiếp tục có nắng, mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình từ ngày 1-10/6 tại các khu vực ở Hà Nội sẽ dao động từ 30-31,5 độ C; lượng mưa khoảng 30-70mm.

Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội có lúc hơn 40 độ C (Ảnh minh họa: 24h) Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội có lúc hơn 40 độ C (Ảnh minh họa: 24h) 

Riêng trong hôm nay (3/6), thời tiết tại Hà Nội có mây, gió Nam cấp 2-3, nhiệt độ trung bình từ 26-38 độ C; có nắng nóng và nắng nóng gay gắt tại một số khu vực vào ban ngày; mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, trong cơn mưa đề phòng có lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

>>Xem thêm: 2020 được dự báo là một trong những năm nóng nhất trên toàn thế giới

Với thời tiết nắng nóng diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, mọi người hãy lưu ý trang bị, che chắn cẩn thận khi ra ngoài nhé! Bạn nghĩ sao về việc không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C tại Hà Nội? Chia sẻ với cộng đồng tại YAN nhé!

Sản lượng điện Hà Nội tăng cao trong đợt nắng nóng

Liên quan đến việc sử dụng điện trong thời tiết nắng nóng, lãnh đạo EVNHANOI - ông Nguyễn Anh Dũng cho biết sản lượng điện trên cả nước nói chung và tại Hà Nội nói riêng đã tăng mạnh trong thời gian qua.

Cụ thể, sản lượng điện của Hà Nội đã tăng đều qua từng ngày trong đợt nắng nóng, riêng 21/5 là ngày đạt "đỉnh" với con số ghi nhận được hơn 85 triệu kWh, chiếm khoảng 12% mức tiêu thụ điện của cả nước. Ngoài ra, ông Dũng còn dự báo trong thời gian tới, phụ tải điện của Hà Nội sẽ tăng cao và có nguy cơ quá tải trong mùa hè.

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!