Hà Nội: Bố đẻ và mẹ kế đánh con trai 14 tuổi bầm dập cơ thể, tụ máu ở mắt

31/03/2018, 11:45 GMT+07:00

Cho rằng con trai 14 tuổi (xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) trốn học đi đá bóng nên bố đẻ và mẹ kế đã dùng gậy gỗ, cán chổi đánh cháu bầm tím khắp cơ thể.

Cháu bé bị bố mẹ đánh thâm tím khắp người là N.L H. (14 tuổi, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Thông tin từ ông Hoàng Đức Hồng (ông ngoại cháu N.L.H.) cho biết, tối ngày 27/3, cháu ngoại ông sau khi được đón từ nhà bố đẻ về thì được phát hiện bị bầm tím khắp cơ thể, có quầng đỏ quanh mắt.


Cháu H. bị bố và mẹ kế đánh thâm tím người, tụ máu trong mắt
Cháu H. bị bố và mẹ kế đánh thâm tím người, tụ máu trong mắt

Ông Hồng cho biết thêm, anh Nguyễn Văn Th. (Bố của cháu H.) lấy con gái ông là chị Hoàng Thị Thanh H. và có hai con trai. Sau đó, hai vợ chồng không hợp nhau nên đã ly hôn, anh Th. lấy vợ hai còn chị H. đi Hải Phòng để làm ăn. Hai người con của chị H. có con lớn ở cùng ông bà ngoại, còn con thứ hai là cháu H. sống cùng bố được 4 năm nay.


Ông Hồng (ông ngoại cháu H.) đau xót kể lại vụ việc.
Ông Hồng (ông ngoại cháu H.) đau xót kể lại vụ việc.

Theo cháu H. kể lại, trận đòn gần đây nhất cháu bị bố và mẹ kế đánh là do cháu đi học muộn nên khi đến đón cháu H. về nhà, cháu đã bị bố và mẹ kế đánh đập. Đến 23h đêm 27/3, khi anh trai nó sang đón thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu H. khi đón về không có bất kỳ thương tích gì. Thế nhưng về nhà trên người cháu rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt. Tôi gặng hỏi thì cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh. Khi mới về nhà, cháu H. rất sợ hãi”, ông Hồng nói.


Cháu H. sang nhà ông ngoại với nhiều vết thương bầm tím xung quanh người.
Cháu H. sang nhà ông ngoại với nhiều vết thương bầm tím xung quanh người.

Theo ông Hồng và một số người thân cũng cho biết, cháu H. thường xuyên chịu những trận đòn roi từ người bố đẻ của mình nhưng vì mẹ ở xa, bị cấm sang nhà ông bà ngoại nên bé H. không dám nói với ai.

Hà Nội: Bố đẻ và mẹ kế đánh con trai 14 tuổi bầm dập cơ thể, tụ máu ở mắt


Những vết bầm tím trên cơ thể cháu H.
Những vết bầm tím trên cơ thể cháu H.

Sau khi cháu ngoại kể lại ông Hồng quá bức xúc, sáng 28/3 ông lập tức đi báo chính quyền địa phương. Đồng thời đưa cháu ngoại đến bệnh viện thăm khám.

Liên quan đến sự việc trên, sáng ngày 31/3, trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Liên Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội) xác nhận sự việc và cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc. Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời công an xã có răn đe vợ chồng anh Nguyễn Văn T. (bố đẻ cháu H.).

Chúng tôi đã tiến hành mời vợ chồng anh T. lên làm việc, cả hai đều thừa nhận hành vi đánh con vì cháu trốn học đi đá bóng. Bước đầu chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục cách ly cháu, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.