Hà Nội: Người cha 4 năm ròng rã chạy xe ôm, hi vọng tìm thấy con gái

12:05 31/08/2020

Câu chuyện bé trai mất tích gần đây được lực lượng chức năng và cộng đồng mạng hỗ trợ tìm lại đã nhen nhóm nhiều hi vọng cho các bậc cha mẹ từng lạc mất con.

Cũng tầm khoảng thời gian này cách đây 4 năm, một bé gái 4 tuổi cũng rơi vào trường hợp tương tự nhưng cho tới bây giờ vẫn chưa được tìm thấy.

 
Bé gái bị mất liên lạc 4 năm trước khi chơi một mình ngoài ngõ. (Ảnh: Tổ Quốc)
Bé gái bị mất liên lạc 4 năm trước khi chơi một mình ngoài ngõ. (Ảnh: Tổ Quốc)

4 năm ròng rã, cha chạy xe ôm để tìm con

Tháng 7/2016, khi đang cho con gái (bé M.C 4 tuổi) ra ngoài đầu ngõ chơi, chỉ trong tích tắc không để ý, bà ngoại đã để lạc mất cháu. Tìm mãi không thấy, bà đã báo tin ngay cho công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) và gọi điện cho chồng. Mọi công tác điều tra đã được thực hiện nhưng vẫn chưa có kết quả và 4 năm ròng rã đã trôi qua.

Từ ngày lạc mất con gái, anh L. bỏ hết công việc chính để bám nghề chạy xe ôm công nghệ, rong ruổi khắp phố phường Hà Nội. Anh hi vọng, công việc mới này có thể giúp anh kết giao được nhiều người, tìm kiếm hi vọng mong manh về tung tích của đứa con gái nhỏ năm nào.

 
Bố của bé gái 4 tuổi tại Hà Nội. (Ảnh: Tổ Quốc)
Bố của bé gái 4 tuổi tại Hà Nội. (Ảnh: Tổ Quốc)

>>> Bài viết liên quan: Bà giáo già bị hai mẹ con đều là học sinh cũ lừa tới 3,6 tỷ đồng

Từng mất phương hướng vì nhiều tin giả, không căn cứ

Cũng đã 4 năm, số điện thoại công khai của 2 vợ chồng vẫn chưa hề thay đổi. Mỗi lần chuông reo là mỗi lần vợ chồng anh L. mở ra hi vọng về việc tìm lại được con gái nhưng có người tốt động viên, cũng có người tung tin giả.

Anh L. chia sẻ với Nhịp Sống Việt: "Tôi từng bị nhiều cú lừa như chuyển tiền cho họ để có thông tin. Có những cuộc gọi từ Tây Ninh thông báo có cháu bé giống hệt con gái, có những cuộc ẩn danh câu mình đi đến tận nơi với đầy hy vọng nhưng rồi lại vụt tắt".

 
Anh L. vẫn tiếp tục tìm con ở mọi nơi tại Hà Nội. (Ảnh: Lao Động)
Anh L. vẫn tiếp tục tìm con ở mọi nơi tại Hà Nội. (Ảnh: Lao Động)

Nhiều thông tin đến nhưng không có manh mối, lại còn bị lừa tiền và công sức khiến người bố trẻ có lúc mất phương hướng, chẳng biết nên làm thế nào để tìm con.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chồng sắp cưới khóc ngất trước sự ra đi của cô gái sau 2 lần hoãn cưới

Bán nhà với khao khát tìm được con

Chia sẻ trên báo Tổ Quốc, anh nói: "Cho đến bây giờ, tôi vẫn chấp nhận đánh đổi cuộc đời bằng mọi giá nếu con tôi đang ở đâu gọi tôi đến đón. Cơ hội gặp được con gái vẫn luôn hiện trong đầu tôi. Thậm chí, vài chục năm nữa con gái tôi khi đó đủ trí khôn, nó sẽ tự tìm về với bố mẹ. Tôi linh cảm điều này sắp đến".

Nản chí từng xuất hiện trong đầu của anh L. nhưng gạt bỏ mọi sự mệt mỏi, anh L. lại tiếp tục cho những hành trình tìm con. Số điện thoại 4 năm không đổi nhưng ngôi nhà cũ đã bán để lấy tiền trang trải cho những ngày tìm con, anh L. vẫn chưa bao giờ hối hận. Hoàn cảnh khó khăn, tiền bạc cũng vơi dần nhưng chỉ có niềm hi vọng là không bao giờ tắt.

 
Anh L. tại bến xe Giáp Bát, tìm kiếm thông tin con gái. (Ảnh: VTV)
Anh L. tại bến xe Giáp Bát, tìm kiếm thông tin con gái. (Ảnh: VTV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa cuộc đời cụ bà 73 tuổi: Con gái ung thư, cháu trai bị bại não

Trái tim đã bao lần thắt lại vì những lần hi vọng rồi thất vọng nhưng tìm được con vẫn là chân lý sống của anh L. Mong rằng, trong thời gian sớm nhất người bố trẻ này sẽ sớm tìm được chút thông tin mong manh để nhanh chóng tìm được cô con gái nhỏ.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Cõng con đi chữa bệnh, cha khóc nghẹn vì bị kẻ gian lấy hết tiền

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" nhưng dù có bất kể điều gì thì tình phụ mẫu - tử vẫn luôn hiện hữu trong nhiều gia đình. Nếu anh L. dành 4 năm ròng rã tìm con thì anh Q. lại cần mẫn, dành 2 năm để cõng con trên vai từ Nghệ An lên Hà Nội chữa bệnh.

Cậu bé 10 tuổi, con trai của Q. trong một trận sốt đã được phát hiện bệnh hiểm nghèo, cụ thể là ung thư máu. Thương con, vợ chồng anh Q. cầm cố nhà cửa rồi vay mượn khắp nơi để kiếm tiền lo chữa bệnh cho con. Cứ định kỳ, anh lại cõng con trên vai rồi lên Hà Nội để xạ trị. Có lúc bất lực vì bị kẻ gian lấy tiền, cảnh nghèo túng thiếu nhưng anh chưa từng từ bỏ hi vọng chữa bệnh thành công cho con trai.

Xem thêm TẠI ĐÂY!