Hà Nội: Bệnh nhân thứ 3 tử vong do sốt xuất huyết

10:42 22/07/2017

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trường hợp tử vong do sốt xuất huyết mới đây nhất là một nam bệnh nhân 54 tuổi, ở Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngày 14/7, bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn và có biểu hiện viêm phổi. Sau đó do tình trạng quá nặng nên đã tử vong. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

Trước đó, vào hồi đầu tháng 5, một sinh viên trường Đại học Ngoại thương (Quận Đống Đa, Hà Nội) cũng đã tử vong do sốc nhiễm khuẩn vì mắc sốt xuất huyết. Gần đây nhất là trường hợp một nam bệnh nhân 51 tuổi (Ba Đình, Hà Nội) tử vong do sốt xuất huyết tại BV Nhiệt đới Trung ương ngày 14/7.


Lượng bệnh nhân sốt xuất huyết tăng đột biến khiến bệnh viện quá tải
Lượng bệnh nhân sốt xuất huyết tăng đột biến khiến bệnh viện quá tải
Lượng bệnh nhân sốt xuất huyết tăng đột biến khiến bệnh viện quá tải

Trước khi đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân này đã được chẩn đoán sốt xuất huyết tại một bệnh viện khác ở Hà Nội. Qua chụp CT phát hiện trong não có các ổ xuất huyết lớn, toàn bộ gan bị phá huỷ. Sau khi chuyển sang bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị được 2 ngày thì bệnh nhân tử vong. Được biết, nam bệnh nhân này có tiền sử bị đái tháo đường và huyết áp cao đã nhiều năm nay.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tại Hà Nội đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Ngoài ra, mỗi tuần Hà Nội còn ghi nhận khoảng 1.200 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội có hơn 6.000 trường hợp mắc bệnh.