Bé trai 1 tuổi kháu khỉnh bị bỏ rơi ở sân vận động, mẹ viết thư tay "nhờ" nuôi hộ

31/08/2017, 10:00 GMT+07:00

Sáng ngày 31/8, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh của 1 bé trai bị bỏ rơi tại sân vận động Bạch Lữ (Tiến Thăng – Mê Linh – Hà Nội).

Sinh con ra do điều kiện gia đình khó khăn và do lầm lỡ, người phụ nữ này quyết định bỏ lại bé trai kháu khỉnh tại hội chợ.

Bé trai gần 1 tuổi ngồi trên chiếc chăn, bên cạnh là quần áo, sữa và một bức thư mà người mẹ nhờ người dân nuôi hộ.

Sáng ngày 31/8, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh của 1 bé trai bị bỏ rơi tại sân vận động Bạch Lữ (Tiến Thăng – Mê Linh – Hà Nội). Câu chuyện về bé trai bị bỏ rơi kèm những hình ảnh đăng tải khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ trước hành động của người mẹ.


Thông tin về bé trai bị bỏ rơi được đăng trên mạng xã hội.
Thông tin về bé trai bị bỏ rơi được đăng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người cho rằng, có thể người mẹ đang gặp phải vấn đề cực kỳ khó khăn trong cuộc sống nên mới làm thế.

Khi bỏ cháu bé lại, người mẹ có để lại bức thư với nội dung sau: “Tôi sinh con ra nhưng vì hoàn cảnh gia đình và do lầm lỡ mà không có điều kiện nuôi con. Tôi phải bỏ lại con ở đây mong ai đó giúp đỡ nuôi con tôi thành người. Tôi xin thành tâm cảm ơn suốt đời”.

“Ngàn lần xin lỗi con, sau này con lớn lên tha thứ cho mẹ. Mẹ mong con sẽ gặp một gia đình tử tế, nuôi dạy con thành người. Tạm biệt con”, nội dung bức thư mà người mẹ viết.


Bức thư mà người mẹ để lại.
Bức thư mà người mẹ để lại.

Sáng cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, gia đình bác Nhi là người được giao chăm sóc cháu bé trên cho biết: “Vào khoảng 22h đêm ngày 30/8, khi hội chợ sắp tan tại sân vận động Bạch Lữ thì mọi người bất ngờ phát hiện một cháu bé trai đặt ngồi trên tấm chăn cạnh chiếc xe tải đang đỗ ở đó”.


Một ít quần áo của cháu bé được mẹ để lại.
Một ít quần áo của cháu bé được mẹ để lại.

Người nhà bác Nhi cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình cùng người dân đã nhanh chóng báo cáo sự việc với chính quyền địa phương.

Phía chính quyền tạm thời giao cháu bé cho gia đình bác Nhi chăm sóc, nuôi dưỡng. “Khi phát hiện cháu bé, cháu khá khôi ngô tuấn tú, khỏe mạnh, bên cạnh đó mẹ cháu bé cũng để lại ít quần áo, một hộp sữa và một lá thư viết tay”.

Gia đình bác Nhi cho rằng, cháu bé khá ngoan, mẹ cháu bé có ghi ngày tháng năm sinh đã tẩy xóa nhưng có thể nhìn thấy cháu sinh ngày 18/8/2016, có nghĩa là cháu mới bước qua sinh nhật 1 tuổi được ít ngày.


Gia đình bà Nhi chăm sóc cháu bé.
Gia đình bà Nhi chăm sóc cháu bé.

Hiện tại, cháu bé được gia đình bác Nhi chăm sóc chu đáo, cháu bú bình tốt, khỏe mạnh. Sáng ngày 31/8 gia đình bác Nhi cũng đã tiến hành đưa cháu bé đến cơ sở Y tế địa phương để khám sức khỏe.

Ngày 31/8, ông Đỗ Đăng Sửu - Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh, Hà Nội) xác nhận với PV, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé trai (SN 2016) bị người thân bỏ rơi cùng lá thư đáng trách.

“Sáng nay, bà Nhi mới đến UBND xã Tiến Thắng để trình báo lại vụ việc, bởi vì hôm qua là ban đêm nên sau khi nhặt được bé trai bà Nhi tạm thời đem cháu về chăm sóc tại gia đình”, ông Sửu thông tin.