Hà Nội: Bắt giữ 2 người "chặt chém", ép khách nước ngoài ăn 4 bánh rán giá 80 nghìn ở phố Cổ

04/01/2018, 15:10 GMT+07:00

Nam thanh niên cấu kết với người phụ nữ bán bánh rán chặt chém du khách nước ngoài với giá cắt cổ 4 bánh rán 80 nghìn đồng hiện đã bị bắt giữ.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nhóm người đã dàn cảnh để "chặt chém" khách Tây trên phố đi bộ.

Cụ thể, trên một số tuyến phố trong phố cổ Hà Nội, nam thanh niên đánh giày ép khách nước ngoài đánh giày, lúc này người phụ nữ bán bánh rán sẽ chạy tới, đưa bánh rán vào trong túi bóng cho người khách Tây rồi đòi 4 cái bánh rán với giá 80 nghìn đồng. Dù du khách nước ngoài không chấp nhận vẫn bị nhóm người ép buộc phải lấy bằng được họ mới bỏ đi.


Vị khách nước ngoài bị nhóm người "chặt chém" trên phố cổ Hà Nội.
Vị khách nước ngoài bị nhóm người "chặt chém" trên phố cổ Hà Nội.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 4.1, lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) xác nhận sự việc chặt chém khách nước ngoài và cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin đơn vị đã cử lực lượng vào cuộc truy tìm và bắt giữ được hai người có hành vi nói trên.

Hiện chúng tôi đã làm việc với họ, đang củng cố hồ sơ để chuyển lên quận xử lý theo thẩm quyền. Theo người dân phản ánh hành vi này xuất hiện nhiều trên phố cổ, chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ. Hiện mới chỉ bắt giữ được hai người trên”, vị lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc thông tin.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra chuyện khách nước ngoài bị "chặt chém" với giá "cắt cổ". Thậm chí câu chuyện tương tự cũng đã từng xảy ra khi một vị khách Tây bị ép mua túi bánh rán với giá 700.000 đồng.

Khoảng đầu tháng 6 vừa qua, bạn T.A đã chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện bạn vô tình chứng kiến trên phố cổ Hà Nội. Nhìn vẻ hoảng sợ xen lẫn sự tức giận của một nữ du khách khi vừa bị “móc túi” bằng cách ép mua hàng, T.A đã quyết định chia sẻ câu chuyện.


Câu chuyện của T.A có hàng trăm nghìn lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Internet)
Câu chuyện của T.A có hàng trăm nghìn lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Internet)

Chị T.A. (làm việc tại một cửa hàng trên phố Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, ngày 1/6 vừa qua, một nữ du khách khi vào cửa hàng đã cầm theo túi bánh rán nhỏ. Chị T.A. đã hỏi nữ du khách này thì được biết, bà là người Nga và "đụng đúng nỗi bức xúc" bà đã "tuôn một tràng" về việc mình vừa bị người bán rong "chém đẹp" túi bánh rán với giá "cắt cổ" 700 ngàn đồng.

Sau sự việc, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết đã nắm được sự việc và giao cho thanh tra, công an quận, phường kiểm tra, xử lý nghiêm. Sở cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, tuyên truyền để người dân, các hộ kinh doanh nâng cao ý thức, giữ gìn hình ảnh đẹp của du lịch Hà Nội trong mắt người dân trong nước và bạn bè quốc tế.