Hà Nội: Bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại từ 16/9

17:17 15/09/2020

Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát khi trong nhiều ngày vừa qua không xuất hiện thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Cũng nhờ vậy mà cuộc sống của người dân đang dần trở lại bình thường khi hàng quán được mở cửa và sắp tới các dịch vụ kinh doanh như quán bar, karaoke, vũ trường... sẽ được hoạt động trở lại.

 
Hoạt động kinh doanh bắt đầu trở lại bình thường. (Ảnh: VNExpress). 
Hoạt động kinh doanh bắt đầu trở lại bình thường. (Ảnh: VNExpress). 

>>Bạn có biết: Sáng 31/7: Thêm 45 người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động lại

Theo VTV đưa tin, sau 28 ngày không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng, Hà Nội đã cho phép quán bar, karaoke và vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9.

 
Sau nhiều ngày đóng cửa, quán bar sẽ trở lại hoạt động bình thường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Sau nhiều ngày đóng cửa, quán bar sẽ trở lại hoạt động bình thường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>>Đừng bỏ lỡ: TP.HCM: Phong toả 1 con đường do phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19

Được biết, đây là kết luận đưa ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội ngày 15/9. Theo đó, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng thành phố Hà Nội đã trải qua 28 ngày không có ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng, các ổ dịch trên địa bàn cũng đã chấm dứt nên các quán bar, karaoke, vũ trường có thể hoạt động trở lại từ ngày 16/9.

Đẩy mạnh công tác phòng dịch

Mặc dù trải qua nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và có thể mở lại dịch vụ kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, song Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vẫn yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch.

 
Karaoke sẽ hoạt động lại từ ngày 16/9. (Ảnh: Vietnamnet). 
Karaoke sẽ hoạt động lại từ ngày 16/9. (Ảnh: Vietnamnet). 

Theo ông, thành phố Hà Nội là trung tâm lớn, đặc biệt khi từ ngày 15/9 sẽ mở lại đường bay thương mại nên cần kiểm soát chặt mần dịch bên trong, ngăn ngừa nguy cơ lây dịch từ bên ngoài vào lây chéo cho người dân.

Cụ thể, ông Quý đề nghị thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp chống dịch như trước. Tiếp tục tuyên truyền nếp sống phòng dịch cho người dân như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

 
Người dân phải tuân thủ việc phòng dịch khi đến quán bar, karaoke. (Ảnh: Vietnamnet).
Người dân phải tuân thủ việc phòng dịch khi đến quán bar, karaoke. (Ảnh: Vietnamnet).

>>Xem thêm: Cuộc sống nhiều thay đổi của các y, bác sĩ trong bệnh viện phong tỏa

Như vậy, sau thời gian dài chống dịch hiệu quả, các hoạt động kinh doanh như quán bar, karaoke hay vũ trường đã có thể hoạt động trở lại. Hi vọng việc phòng dịch sẽ tiếp tục được duy trì hiệu quả để cuộc sống người dân có thể trở lại bình thường.

Đảm bảo các biện pháp chống dịch tại các quán bar, karaoke, vũ trường

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, trong giai đoạn trước, để phòng chống dịch, các cơ sở như bar, karaoke, vũ trường phải tạm dừng hoạt động.

Sau khi tình hình dịch Covid-19 ổn định, thành phố cho phép mở lại các cơ sở trên để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

Dù được hoạt động trở lại nhưng các cơ sở kinh doanh này vẫn phải đảm bảo các biện pháp chống dịch, đặc biệt là tại các quán bar, karaoke, vũ trường.

Nhân viên phục vụ tại các cơ sở này phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, người ra vào phải thực hiện khử khuẩn. Ngoài ra, các cơ sở karaoke phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.