Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

28/01/2021, 10:30 GMT+07:00

Sau gần hai tháng không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, sáng 28/1, Bộ Y tế đã thông tin về hai ca mắc mới ở Hải Dương và Quảng Ninh. Trong đó có một người từng tiếp xúc với nữ công nhân Hải Dương được phát hiện mắc Covid-19 sau khi xuống sân bay Nhật Bản.

Tại Hà Nội đến nay xác định 21 người có liên quan đến nữ công nhân này. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.


Một khu vực bị phong tỏa, cách ly ở Hải Dương (Ảnh: Bộ Y tế)
Một khu vực bị phong tỏa, cách ly ở Hải Dương (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Xem thêm: Nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0

Hà Nội xác định có 21 F1 của nữ công nhân mắc Covid-19 khi đến Nhật Bản

Sáng 28/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết trên báo Pháp luật và Bạn đọc, ngay khi ghi nhận thông tin về nữ công nhân (trú tại Hải Dương) dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản, thành phố lập tức phối hợp thực hiện truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần và phát hiện có 21 người là F1 của nữ công nhân.

Tất cả nhóm người này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Theo thông tin mới nhất, tất cả 21 người đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Những F1 này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.


Hai ca mắc mới đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Ảnh: Tạp chí môi trường)
Hai ca mắc mới đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Ảnh: Tạp chí môi trường)

>>Đọc thêm: Bệnh nhân Covid-19 Việt Nam nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 đã âm tính

Hà Nội chốt chặn nhà riêng của một bác sĩ làm việc tại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân 1553

Liên quan đến công tác phòng chống dịch sau khi ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng, tại huyện Thường Tín, Hà Nội đã xác định có một bác sĩ làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị ở Quảng Ninh sau đó trở về địa phương. Ngay lập tức người này được đưa đi cách ly. Đồng thời, tại nhà riêng của vị bác sĩ được chính quyền tổ chức chốt chặn, phun khử khuẩn.

Chủ tịch xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội, ông Phạm Phú Tuấn cho biết do chưa có kết quả xét nghiệm của bác sĩ nên cả thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, nơi bác sĩ sinh sống đã được cách ly. Ngoài ra, theo ông Tuấn, sau khi về địa phương, vị bác sĩ này chưa tiếp xúc với ai.


Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Tạp chí điện tử)
Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Tạp chí điện tử)

>>Có thể bạn chưa biết: Hải Dương: Nữ công nhân dương tính nCoV biến thể mới sau khi đến Nhật

Hiện công tác phòng chống dịch bệnh ở những địa phương phát hiện ca mắc Covid-19 đang được đặt lên mức cao nhất. Trong lúc này người dân không nên hoang mang, lo lắng và hãy tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THÔNG TIN VỀ 2 CA MẮC MỚI TRONG CỘNG ĐỒNG

Theo Bộ Y tế, trong 2 ca mắc mới được ghi nhận có một người ở Quảng Ninh và một người ở Hải Dương. Cụ thể:

- Bệnh nhân 1552 là nữ, 34 tuổi, trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương, từng tiếp xúc gần với nữ công nhân phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh vào Osaka, Nhật Bản.

- Bệnh nhân 1553 là nam, 31 tuổi, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng nên bệnh nhân tự đi khám và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 2 bệnh nhân mới nhiễm đều được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Xem thêm tại đây!