Hà Nội: 11 học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh gãy cả thước, tím bầm chân

09/09/2017, 16:33 GMT+07:00

Sau giờ ra chơi, thấy học sinh chưa kịp  chạy vào lớp học nên cô giáo đã bắt đứng lên bảng trước toàn thể các bạn rồi lấy thước kẻ 20cm quật gãy thước sau đó dùng thước khác quật liên tục.

Vừa qua câu chuyện về một giáo viên tiểu học trên địa bàn Hà Nội dùng thước đánh tím chân học sinh đang gây những bất bình trong dư luận.

Cụ thể, trên mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt đoạn status có nội dung sau: “Cô V. giáo viên lớp 2A trường Tiểu học N.T.P (Hà Nội) đánh tím chân học sinh”.


Dòng chia sẻ được lan truyền trên mạng xã hội
Dòng chia sẻ được lan truyền trên mạng xã hội

Nguyên nhân là hết giờ ra chơi thằng bé đã  không kịp chạy vào lớp bị cô bắt đứng lên bảng trước toàn thể các bạn và dùng thước kẻ 20cm quật gãy thước rồi tiếp tục dùng thước khác quật liên tục dù bé trai đã gào khóc rất nhiều, càng khóc cô càng quật mạnh.

“Sự việc xảy ra từ sáng, cháu kêu đau nhức, vết thương phồng đỏ và đến chiều đã xẹp đi rất nhiều. Vì sợ hãi nên lúc mẹ đón cháu đã không mách, chỉ đến khi bố tắm cho con hỏi mãi cháu mới chịu nói. Con kể lại hôm nay có tất cả 11 bạn bị cô đánh”, đoạn status chia sẻ thêm.

Hà Nội: 11 học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh gãy cả thước, tím bầm chân

Hà Nội: 11 học sinh lớp 2 bị cô giáo đánh gãy cả thước, tím bầm chân


Chân của các cháu bị lằn đỏ do cô giáo dùng thước đánh
Chân của các cháu bị lằn đỏ do cô giáo dùng thước đánh

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh rất bức xúc với hành động của cô giáo. Một phụ huynh bình luận: “Biết bao nhiêu bài học về bạo lực học đường mà tại sao cô giáo không nhớ? Các con còn nhỏ, nếu sai gì cô phải chỉ bảo để lần sau các con nhớ. Đó chính là lí do tại sao phụ huynh chúng tôi cần cho con đến trường để được rèn luyện và dạy dỗ chứ không phải để các cô đánh”.

“Tại sao lại có thể ra tay đánh con gãy thước và thâm tím chân tay đến như vậy? Mọi người vẫn hay nói “cô giáo như mẹ hiền” cơ mà. Thiết nghĩ nếu không có tình thương với trẻ thì đừng nên đứng trên bục giảng để làm hư hại cả một thế hệ. Các con mới lớp 2, biết gì mà cô hành hạ tới thế?”, phụ huynh khác cho hay.

Liên quan đến sự việc trên, sáng ngày 9/9 PV đã có cuộc trò chuyện cùng cô Trần Thị Sơn Ca  - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học N.T.P (Ba Đình, Hà Nội). Cô Trần Thị Sơn Ca cho hay: “Sáng nay tôi đang làm việc với cơ quan công an về vụ việc mà cô Vinh bị tố đánh học sinh. Sự việc xảy ra sáng ngày 8/9 vừa qua thực sự là một sự việc đáng tiếc của giáo viên nhà trường”.


Các em phải vào bệnh viện để chữa trị vết thương.
Các em phải vào bệnh viện để chữa trị vết thương.

Hiện tại cô V. cũng đã thừa nhận hành động của mình là sai. Ngay từ trưa hôm qua (8/9), cô đã xin lỗi học sinh về hành động của mình.

“Khi tôi hỏi tại sao cô lại đánh học sinh thì cô cũng chia sẻ: “Không hiểu tại sao lúc đó lại có thể hành động như vậy”. Từ trước đến giờ cô chưa bao giờ đánh học sinh. Ngay sau khi làm việc với cơ quan công an tôi cũng sẽ báo cáo sự việc lên với Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và các cấp lãnh đạo”, cô Sơn Ca chia sẻ thêm.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan công an và nhà trường làm rõ thêm.