Hà Giang: Khung cảnh chào cờ trên mây của thầy trò THPT Xín Mần

12/10/2020, 21:50 GMT+07:00

Mỗi buổi sáng thứ 2, thầy và trò các trường học đều thực hiện nghi thức chào cờ. Đây dường như là một nghi thức được áp dụng ở tất cả các trường học của Việt Nam.

Tuy vậy, người ta chỉ quen hình ảnh sân trường với những tán cây phượng, chứ chẳng mấy khi chào cờ ở giữa khung cảnh mây trời mênh mông, rộng lớn như thế này.

 
Hình ảnh chào cờ được ghi lại tại THCS và THPT Xín Mần... (Ảnh: Beatvn)
Hình ảnh chào cờ được ghi lại tại THCS và THPT Xín Mần... (Ảnh: Beatvn)

>>> Có thể bạn muốn biết: Buổi chào cờ đầu năm đẫm nước mắt tại ngôi trường có 6 học sinh đuối nước chiều mùng 4 Tết​

Khung cảnh chào cờ trên mây

Mới đây, một hình ảnh chào cờ trên mây được ghi lại gây xôn xao cộng đồng mạng. Được biết, những hình ảnh này được chụp tại trường THCS và THPT Xín Mần - Hà Giang. Trong bức ảnh, thầy và trò của ngôi trường này thực hiện nghi thức chào cờ trong cảnh mây trời bao quanh.

 
Tất cả đều như đang lênh đênh giữa biển mây. (Ảnh: Beatvn)
Tất cả đều như đang lênh đênh giữa biển mây. (Ảnh: Beatvn)

Ngay sau khi được chia sẻ, bên cạnh những bình luận xuýt xoa với độ tuyệt đẹp của khung cảnh, nhiều người đều đồng quan điểm rằng đằng sau sự đẹp đẽ này là khó khăn ít ai hiểu. Bởi, để có thể lấy được con chữ, các em học sinh nơi đây có lẽ phải "lên trời", di chuyển đường đèo dốc quanh co, cao vút thì mới đến được nơi như "trên mây" thế này.

"Mình ở dưới xuôi thì thấy đẹp, nhưng các em ở trên thiếu thốn đủ thứ".
"Mong các em sẽ chăm chỉ học tập, kiếm được con chữ dù hoàn cảnh ra sao!".
"Dù miền ngược hay miền xuôi, khó khăn thiếu thốn hay chăn ấm nệm êm. Nhưng khi nghe: 'Chào cờ. Chào!' thì chúng ta đều bình đẳng và hạnh phúc như nhau".

 
Nhiều bình luận bày tỏ cảm thông. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều bình luận bày tỏ cảm thông. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Mượn luôn giờ chào cờ để tỏ tình, chàng trai nhận được cái gật đầu đồng ý của “crush”​

Màn tập thể dục trên mây

Vào tháng 12 năm 2019, trường THCS và THPT Xín Mần cũng đã làm dậy sóng cộng đồng mạng với hình ảnh tập thể dục giữa trời mây. Hình ảnh này được cô Triệu Thị Tư, giáo viên môn Văn của trường ghi lại và chia sẻ.

Ngay lập tức, đoạn video tập thể dục trên nền nhạc vui tươi của các em học sinh gây bão với hơn 10.000 lượt tương tác chỉ sau 30 phút chia sẻ. Khi ấy, chính cô giáo cũng bất ngờ khi được nhiều người quan tâm đến vậy, bởi cô chỉ đơn giản muốn lưu giữ lại khung cảnh nơi mình làm việc.

 
Buổi tập thể dục của các em học sinh giữa trời mây gây bão dân tình khi ấy. (Ảnh: Triệu Tư)
Buổi tập thể dục của các em học sinh giữa trời mây gây bão dân tình khi ấy. (Ảnh: Triệu Tư)

Chia sẻ với VnExpress khi ấy, cô nói: "Mấy hôm trước rét 0 độ, thầy trò chỉ cảm nhận tê tái. Sáng nay, nhiệt độ khoảng 15, trời nắng nên mây nhiều. Có lẽ hôm nay nhiều mây nhất kể từ khai giảng".

Có thể thấy, học sinh ở đây đều rất hiếu học, mong muốn có được con chữ. Bởi Trường THCS và THPT xã Xín Mần ở nơi cao khoảng 2.000m so với mặt nước biển, đường đi nhiều thung lũng với những khúc quanh co, khó đi.

 
Cơ sở vật chất của trường THCS và THPT Xín Mần. (Ảnh: Triệu Tư)
Cơ sở vật chất của trường THCS và THPT Xín Mần. (Ảnh: Triệu Tư)

>>> Đừng bỏ lỡ: Lóa mắt trước độ sang chảnh của trường chuyên ở Ninh Bình

Đằng sau những vẻ đẹp mà người ta thấy bằng mắt thường là những điều ít ai biết. Mong rằng các em học sinh cũng như thầy cô giáo nơi đây luôn cố gắng học hành, giảng dạy dù còn nhiều khó khăn.

NAM SINH HÁO HỨC CHÀO CỜ MỘT MÌNH GIỮA MÙA DỊCH COVID-19

Chào cờ là một khung cảnh quen thuộc, thế nhưng đâu đó vẫn còn nhiều buổi lễ chỉ có 1-0-2.

Đại dịch Covid-19 vừa qua khiến các trường học trên cả nước phải tạm dừng việc giáo dục. Có lẽ vì lần đầu tiên được nghỉ học quá lâu, cậu học trò này "mong nhớ kỷ niệm xưa" chào cờ dưới sân trường. Dù chỉ có một mình, cậu bạn vẫn ngồi cầm biển tên lớp dưới sân trường mình.

Bức ảnh lập tức được ghi lại và chia sẻ với dòng trạng thái "cà khịa": “Khi trường cho nghỉ học nhưng bạn lại đam mê chào cờ”...

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY