"Như chưa hề có cuộc chia ly" ngừng sóng, Hà Anh Tuấn góp ngay 3 tỷ

06/07/2020, 11:30 GMT+07:00

Những ngày qua, thông tin chương trình nhân đạo Như chưa hề có cuộc chia ly phải ngừng sóng vì thiếu nhà tài trợ, không đủ kinh phí sản xuất đã gây sự chú ý của khán giả.

Theo như MC Thu Uyên tiết lộ thì số tiền thực hiện đã hết từ tháng 1 nhưng cả ê-kíp gồng gánh, cố gắng cho đến hiện tại. Dù là chương trình mang tính nhân đạo nhưng lại không lấy được thị hiếu ở thời điểm hiện tại.

 
Sân khấu này đã có biết bao cuộc gặp gỡ của người thân sau nhiều năm lưu lạc. (Ảnh: NCHCCCL)
Sân khấu này đã có biết bao cuộc gặp gỡ của người thân sau nhiều năm lưu lạc. (Ảnh: NCHCCCL)

>>> Xem thêm: Hai chương trình nhân đạo gây tiếc nuối khi ngưng sản xuất sau 13 năm

Hà Anh Tuấn quyên góp tiền

Thông tin chương trình ngưng sóng đã gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn, một số khán giả tiếc nuối vì nơi này là cầu nối cho những người con xa gia đình, xa quê hương, thất lạc thông tin may mắn được về với nguồn cội.

Ngay lúc này đây, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã chủ động liên lạc với chương trình để quyên góp tiền mong muốn cả ê-kíp tiếp tục thực hiện. Chẳng những thế, anh còn thuyết phục một công ty và đối tác khác để nâng số tiền lên đến 3 tỷ đồng. 

 
Anh là người chủ động quyên góp tiền. (Ảnh: FBNV)
Anh là người chủ động quyên góp tiền. (Ảnh: FBNV)

Đại diện cho NCHCCCL, MC Thu Uyên tâm sự: "Tôi rất xúc động khi ca sỹ Hà Anh Tuấn liên lạc với tôi ngay khi nghe tin từ báo chí, và bày tỏ nguyện vọng tiếp thêm nguồn lực để NCHCCCL phải sống. Và như vậy, nghĩa là chúng ta không để các hồ sơ tìm kiếm bị tạm ngưng trong 1 năm trước mắt".

 
Giọng ca Người con gái ta thương không muốn một chương trình nhân văn phải ngừng sản xuất. (Ảnh: FBNV)
Giọng ca Người con gái ta thương không muốn một chương trình nhân văn phải ngừng sản xuất. (Ảnh: FBNV)

"Tuấn là một người hâm mộ NCHCCCL từ số đầu tiên cách đây 13 năm. Đối với Tuấn, NCHCCCL không phải là "show", mà là một câu chuyện văn hoá đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam. Tất cả những cuộc đoàn tụ mà đội ngũ những con người nhân ái của NCHCCCL tạo nên trong suốt 134 số vừa qua là cái kết có hậu cho biết bao nhiêu số phận buồn của đồng bào, mà phần lớn do chiến tranh gây ra. Vì thế, những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước", nam ca sĩ tâm sự.

>>> Bài viết liên quan: Hà Anh Tuấn - gã nghệ sĩ điên cuồng trên sân khấu

Hà Anh Tuấn mong có thêm nhiều sự ủng hộ

Anh cho hay mình không đến với chương trình với vai trò là nhà đầu tư mà mong muốn được đóng góp cho một hành trình mang tính nhân văn: "Chúng tôi muốn hành động thiết thực, cụ thể của mình sẽ truyền cảm hứng cho những thế hệ đồng trang lứa và trẻ hơn, tuỳ theo sức tuỳ theo khả năng để có thể yểm trợ chương trình theo nhiều cách khác nhau. Cao hơn hết, Tuấn hi vọng tất cả những hồ sơ tìm kiếm dở dang sẽ được hoàn thành nhiệm vụ, xoá tan tất cả những chia ly đau buồn của đồng bào mình".

 
Có rất nhiều tình huống đẫm nước mắt tại NCHCCCL. (Ảnh: NCHCCCL)
Có rất nhiều tình huống đẫm nước mắt tại NCHCCCL. (Ảnh: NCHCCCL)

Ngoài việc mong có đủ kinh phí để  không phải dừng hoạt động tìm kiếm - đoàn tụ thì Hà Anh Tuấn còn khuyên ê-kíp nghĩ đến một định dạng khác, không nên gói gọn là một chương trình phát sóng truyền hình. Bởi lẽ, có đến 10 nghìn tình nguyện viên khắp nơi và nếu có thể hãy lan tỏa biến thành một thông điệp tình nguyện cho hàng triệu người Việt Nam trên toàn thế giới,

"Tuấn nghĩ NCHCCCL sẽ trở thành một thương hiệu văn hoá xã hội đáng quý của Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế. Được cùng nhau làm một việc tốt đẹp nhân văn lương thiện, không có gì hạnh phúc và đáng tự hào hơn!" - Hà Anh Tuấn bộc bạch.

>>> Đừng bỏ lỡ: Lam Trường: "Tôi không ngại khi dự án 9PM Live bị so sánh với See Sing Share của Hà Anh Tuấn"

Mục đích của nam ca sĩ cuối cùng cũng chỉ không muốn những hồ sơ tìm kiếm bị ngưng lại, các cuộc gặp gỡ trong tương lai trở nên vô vọng. Hà Anh Tuấn mong chương trình sẽ có thêm nhà tài trợ, câu chuyện nhân văn, mang tính giá trị vẫn sẽ được tiếp nối trong thời gian tới.

Hà Anh Tuấn quyên góp đẩy lùi dịch bệnh

Ở những tháng trước, khi dịch bệnh xuất hiện phức tạp thì các nghệ sĩ đều chung tay quyên góp tiền, hiện vật để giúp người dân bảo vệ sức khoẻ. Theo đó, Hà Anh Tuấn là người nổi tiếng đầu tiên ủng hộ 3 phòng điều trị cách ly tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh. Một phòng như vậy có mức giá lên đến 650 triệu đồng.

"Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng, quê hương là một vinh dự", nam ca sĩ tâm sự.