Hà Anh Tuấn nhiệt tình cuốc đất, trồng 1.800 cây rừng để tránh lũ lụt

26/10/2020, 15:50 GMT+07:00

Hà Anh Tuấn được công chúng yêu mến bởi giọng hát nội lực, các ca khúc ballad sâu lắng. Ngoài ra, mọi người còn ngưỡng mộ anh bởi tinh thần thiện nguyện, luôn muốn giữ gìn những giá trị truyền thống.

Trước đây, nam ca sĩ đã công bố với khán giả về dự án Rừng Việt Nam. Anh quyết định sẽ trồng cây gây rừng với mục đích góp phần làm sạch môi trường, chống thiên tai lũ lụt hàng năm. 

 
Anh công bố mình gửi 1,5 tỷ đồng cho dự án này trong đêm liveshow tháng 10/2019. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh công bố mình gửi 1,5 tỷ đồng cho dự án này trong đêm liveshow tháng 10/2019. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: "Như chưa hề có cuộc chia ly" ngừng sóng, Hà Anh Tuấn góp ngay 3 tỷ

Nam ca sĩ đi trồng rừng

Được biết, kế hoạch này đã được thực hiện khá lâu nhưng vì dịch bệnh Covid-19 cùng nhiều yếu tố nên liên tục bị gián đoạn. Dẫu vậy, anh cùng ê-kíp vẫn cố gắng hết sức để dự án không bị bỏ dỡ và luôn có niềm tin đặc biệt vào những công tác mang tính cộng đồng như thế này.

Đến hôm nay, Hà Anh Tuấn khiến khán giả trầm trồ khi công khai thành quả. Trước đó vào ngày 8/8 họ đã trồng được 1.500 cây Mai Anh Đào tại khu vực Tiểu khu 227A, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng và hỗ trợ chăm sóc cây Thông Ba Lá trên diện tích 23.000 m2.

 
Khu vực rợp màu xanh bởi cây do cả ê-kíp trồng lại. (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khu vực rợp màu xanh bởi cây do cả ê-kíp trồng lại. (Ảnh: NVCC)

 
Nam ca sĩ ra đào đất cùng với mọi người. (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ ra đào đất cùng với mọi người. (Ảnh: NVCC)

 
Nhìn miền Trung phải đối diện với lũ lụt, anh càng có thêm nhiều tâm huyết hơn nữa. (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhìn miền Trung phải đối diện với lũ lụt, anh càng có thêm nhiều tâm huyết hơn nữa. (Ảnh: NVCC)

 
Hà Anh Tuấn đặt niềm tin mãnh liệt vào dự án trồng rừng. (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà Anh Tuấn đặt niềm tin mãnh liệt vào dự án trồng rừng. (Ảnh: NVCC)

Ngày 23/10 vừa qua, giọng ca Tháng tư là lời nói dối của em tiếp tục thực hiện trồng cánh rừng thứ hai tại tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như: Sao Đen, Dầu Rái, Chò Đen trên diện tích 2.500m2.

>>> Có thể bạn chưa xem: Hà Anh Tuấn ủng hộ 1,5 tỷ cho dự án Rừng Việt Nam với quy mô 2,3 hecta

Hà Anh Tuấn ủng hộ quỹ đẩy lùi Covid-19

Trong thời điểm, dịch bệnh diễn ra ở Việt Nam thì nam ca sĩ là một trong những người nổi tiếng đầu tiên lên tiếng gửi ngay 2 tỷ đồng với mục đích chi trả cho những trang thiết bị giúp cả nước kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Động thái nhanh chóng từ anh đã nhận được nhiều lời khen và cảm ơn từ phía khán giả.

 
Hà Anh Tuấn được khen là người có nếp sống đẹp từ nghệ thuật đến đời thường. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà Anh Tuấn được khen là người có nếp sống đẹp từ nghệ thuật đến đời thường. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn chưa xem: Hà Anh Tuấn - gã nghệ sĩ điên cuồng trên sân khấu

Hành động trồng cây của nam ca sĩ tuy chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong việc giữ rừng ở Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi người nếu có một động thái nhỏ như thế này góp phần cho một hệ sinh thái cân bằng, giảm thiểu thiên tai hằng năm.

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI TRỒNG VÀ BẢO VỆ RỪNG

- Giảm ô nhiễm môi trường: Trồng rừng giúp hấp thu lượng khí CO2, CO, giảm ô nhiễm từ các nguồn khói bụi ở các thành phố, khu công nghiệp.

- Điều hoà không khí: Rừng và cây xanh luôn có độ ẩm nhất định, nhiệt độ thích hợp.

- Chống lũ lụt, xói mòn: Cây và rừng giúp cản trở lượng nước mưa lớn, giảm lũ.

- Cung cấp nguyên liệu cho con người: Gỗ là một nguyên liệu rất quan trọng và ngay cả các loại cây khác cũng có thể làm thuốc trong ngành y tế.

- Khi sống gần cây xanh con người cũng khỏe mạnh hơn.

Xem thêm tại đây!