Hà Anh Tuấn ủng hộ 1,5 tỷ cho dự án Rừng Việt Nam với quy mô 2,3 hecta

11:30 09/08/2020

Hà Anh Tuấn được biết tới là nghệ sĩ Việt luôn đi đầu trong những hoạt động thiện nguyện, nhân ái. Nếu anh đến với âm nhạc như thế nào thì cách anh làm từ thiện như thế ấy: "nhẹ nhàng, chi li, chậm rãi và từ tốn".

Con số mỗi lần Hà Anh Tuấn chi cho hoạt động thiện nguyện không hề nhỏ. Nam ca sĩ được nhiều đồng nghiệp, khán giả yêu mến, gọi anh là người nghệ sĩ tử tế trong âm nhạc lẫn lối sống.

 
Nếu trên sân khấu Hà Anh Tuấn là một nghệ sĩ hết mình vì nghệ thuật thì với cuộc đời anh là một 
con người luôn hướng về cộng đồng, xã hội (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nếu trên sân khấu Hà Anh Tuấn là một nghệ sĩ hết mình vì nghệ thuật thì với cuộc đời anh là một
con người luôn hướng về cộng đồng, xã hội (Ảnh: FBNV).

>>> Xem thêm: Hà Anh Tuấn - gã nghệ sĩ điên cuồng trên sân khấu

"Nhìn sâu trong một giọt nước sẽ thấy cả một dòng suối"

Gần một năm kể từ khi Hà Anh Tuấn trích 1,5 tỷ đồng tiền bán vé trong liveshow Truyện ngắn để khởi xướng dự án "Rừng Việt Nam" đến nay những gốc cây đầu tiên của dự án này đã được trồng trên khu đất quy mô 2,3 hecta. Trên trang cá nhân, giọng ca Bóng mưa phấn khởi chia sẻ hình ảnh đứng trên khu đất mà chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi sẽ thành một cánh rừng bạt ngàn.

Nam ca sĩ viết: "Khi chính tay ta làm một việc đơn giản, hiểu, sẽ thấy đời đẹp vô cùng. Vì vốn dĩ ta hay hời hợt và cho rằng chúng giản đơn. Giống như tiền nhân hay nói, nhìn sâu trong một giọt nước sẽ thấy cả một dòng suối. Sáng nay, nhìn thật lâu những gốc cây đầu tiên, tôi đã thấy cả Rừng Việt Nam của chúng ta. Dáng “pose” ngon chưa? Đẹp kịch đường tàu rồi!".

 
Hà Anh Tuấn lại tặng 1,5 tỷ đồng cho dự án cộng đồng Rừng Việt Nam. Hình ảnh Hà Anh Tuấn đứng trên khu đất của dự án "Rừng Việt Nam". (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà Anh Tuấn lại tặng 1,5 tỷ đồng cho dự án cộng đồng Rừng Việt Nam. Hình ảnh Hà Anh Tuấn đứng trên khu đất của dự án "Rừng Việt Nam". (Ảnh: FBNV).

 
Hà Anh Tuấn trên sân khấu liveshow "Truyện ngắn" vào tháng 10 năm ngoái (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà Anh Tuấn trên sân khấu liveshow "Truyện ngắn" vào tháng 10 năm ngoái (Ảnh: FBNV).

>>> Xem thêm: Hà Anh Tuấn: Chàng ca sĩ lịch lãm hát tình ca làm say lòng người

3 tỷ cho chương trình truyền hình và 2 tỷ cho phòng chống covid-19

Trước đó thông tin giọng ca sinh năm 1984 ủng hộ 3 tỷ cho chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly khiến công chúng hết lòng khen ngợi, ngưỡng mộ. Chia sẻ về hành động thiện nguyện của mình, Hà Anh Tuấn cho biết anh vốn là một người hâm mộ của chương trình từ số đầu tiên cách đây 13 năm.

Bản thân anh nhận thấy, Như chưa hề có cuộc chia ly không phải là "show", mà là một câu chuyện văn hóa đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam, đồng thời chương trình còn tạo nên nguồn cảm hứng sống lớn lao cho anh và cộng đồng xã hội. 

 
Hà Anh Tuấn cùng cộng sự đã ủng hộ 3 tỷ đồng nhằm tiếp thêm "nguồn sống" cho chương trình 
anh mến mộ (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà Anh Tuấn cùng cộng sự đã ủng hộ 3 tỷ đồng nhằm tiếp thêm "nguồn sống" cho chương trình
anh mến mộ (Ảnh: FBNV).

Được biết, đây không phải lần đầu tiên nam ca sĩ có những hành động nhân ái đáng trân trọng như vậy. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Hà Anh Tuấn cùng hai người bạn của mình đã chi trả cho toàn bộ nguồn tài chính để mua và lắp đặt thiết bị, máy móc. Chi phí tài trợ cho 1 phòng trung bình nằm ở mức 25 nghìn euro, tương đương 650 triệu đồng, ước tính tổng chi phí cho 3 căn phòng đã lên đến 1,95 tỷ đồng.

 
Sau động thái của nam ca sĩ đã có nhiều cá nhân, tổ chức đứng lên góp một phần sức lực để chung 
tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau động thái của nam ca sĩ đã có nhiều cá nhân, tổ chức đứng lên góp một phần sức lực để chung
tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 (Ảnh: Tổng hợp).

>>> Xem thêm: "Như chưa hề có cuộc chia ly" ngừng sóng, Hà Anh Tuấn góp ngay 3 tỷ

Nghĩa cử cao đẹp của Hà Anh Tuấn đã có sức lan tỏa và khơi dậy điều tích cực trong cộng đồng cần được tuyên dương và phát huy.

Hà Anh Tuấn: Đẹp từ trong âm nhạc tới cuộc đời

Là một trong những ngôi sao "sạch" nhất Vbiz với đời tư kín tiếng, chỉ tập trung vào việc ca hát, hoạt động nghệ thuật nên Hà Anh Tuấn được nhiều người yêu mến. Sở hữu ngoại hình điển trai cộng với giọng hát ngọt ngào là những điểm cộng giúp anh có lượng fan đông đảo. Tuy nhiên nam ca sĩ rất ít khi nhắc đến gia đình của mình nên có thể sẽ rất nhiều người bất ngờ.

Gia thế giàu có, nhưng Hà Anh Tuấn vẫn sống có lý tưởng và hướng đi riêng, không ỷ lại bố mẹ. Không những thế anh còn có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Chia sẻ về những việc làm vừa qua, nam ca sĩ nói: "Tôi xem đó là việc mình phải làm. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng, quê hương là một vinh dự".