Hà Anh: “So về độ “chín”, Yến Nhi còn kém Nguyễn Loan”

17:00 29/09/2016

Nữ siêu mẫu đã có những chia sẻ thẳng thắn trước quan điểm trái chiều của dư luận về quyền đại diện Việt Nam tham dự Miss Grand International của Yến Nhi và Nguyễn Thị Loan.

Hôm qua (28/9), truyền thông và khán giả trong nước vô cùng bất ngờ trước thông tin Nguyễn Thị Loan sẽ giành quyền đại diện Việt Nam tham dự Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ. Bởi trước đó, Á khôi 1 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 Huỳnh Thị Yến Nhi đã được cử tham dự cuộc thi này.


Nguyễn Thị Loan cao 1m76, chỉ số hình thể 90-62-90.
Nguyễn Thị Loan cao 1m76, chỉ số hình thể 90-62-90.


Huỳnh Thị Yến Nhi - Á khôi 1 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016
Huỳnh Thị Yến Nhi - Á khôi 1 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016

Theo thông tin chính thức từ đơn vị nắm bản quyền, do Yến Nhi không xin được visa sang Mỹ thi đấu nên phút chót phải chọn Nguyễn Loan như một phương án thay thế hoàn hảo. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng, sự việc này đã được sắp xếp trước để Nguyễn Loan nắm được quyền dự thi. Về phía Nguyễn Thị Loan, cô khẳng định việc xin visa sang Mỹ vào cuối năm nay chỉ để cổ vũ cho Diệu Ngọc tại Miss World - Hoa hậu Thế giới chứ không hề tính toán chuyện gì cả.

Chúng tôi đã có một vài trao đổi với siêu mẫu Hà Anh (người cầm trịch Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 và tìm ra 3 ngôi vị cao nhất để tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế trong năm nay) trước những quan điểm trái chiểu của dư luận.


Hà Anh, người "cầm trịch" Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016.
Hà Anh, người "cầm trịch" Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016.

Chào chị Hà Anh! Là người gắn bó nhiều năm qua với Yến Nhi, trước sự cố của học trò khi không xin được visa sang Mỹ, chị cảm thấy như thế nào?

Hà Anh thực sự rất tiếc cho Yến Nhi bởi em ấy đã đầu tư rất nhiều tâm huyết, công sức cũng như tiền bạc để chuẩn bị cho cuộc thi này. Nói thực, “chinh chiến” một cuộc thi quốc tế thực sự rất vất vả và tốn kém, chỉ có những người thực sự đam mê và muốn cống hiến mới có tâm huyết đi thi vì màu cờ sắc áo của Việt Nam mà thôi.

Hà Anh cũng cảm thấy khá áy náy khi những chuyên gia mà Hà Anh “cậy gửi” chuẩn bị hành trang cho Yến Nhi không có cơ hội nhìn em ấy tỏa sáng trên đấu trường quốc tế như kỳ vọng. 

Trong quá trình diễn ra Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016, cũng chính mối quan hệ thân thiết trước đó đã khiến không ít lần khán giả hoài nghi về sự công tâm của chị khi nhận xét, cho điểm Yến Nhi. Thậm chí, cho đến hiện tại, một bộ phận khán giả vẫn không ủng hộ Yến Nhi với ngôi vị Á khôi 1 và giành quyền đại diện tham gia Miss Grand International. Chị nghĩ như thế nào về nhận định trên?

Tôi là người mẫu có thâm niên, lại là đạo diễn các chương trình thời trang của nhiều thương hiệu lớn vì vậy việc tôi làm việc với các người mẫu, hoa hậu là chuyện bình thường. Nếu nói riêng về việc chỉ dạy các người mẫu trẻ, con số ấy cũng đã không thể đếm xuể. Vậy nếu nói tôi và các cô gái trong show tôi làm đạo diễn, chụp hình trong các bộ ảnh thời trang tôi sản xuất hay từng là thí sinh trong các cuộc thi tôi cầm trịch là “có mối quan hệ thân thiết” thì phải nói ai cũng có mối quan hệ thân thiết với tôi. 

Nhưng tôi nghĩ, đó là những người không biết rõ tôi, cũng như mất lòng tin về sự công minh trong tất cả các cuộc thi nói riêng, hay niềm tin về sự công bằng nói chung trong xã hội, họ mới có nhận xét vậy.

Tôi là người vốn nổi tiếng (và phải chịu tai tiếng) vì luôn đứng ra bảo vệ lẽ phải, công bằng và đấu tranh bảo vệ tiêu chuẩn, đánh giá chuyên môn của mình. Chính vì vậy những cuộc thi có tiếng trong nước hay cuộc thi sắc đẹp quốc tế như Miss Global mới mời tôi nắm vai trò ban giám khảo. Đó là những câu trả lời rõ ràng nhất.


Hà Anh khẳng định cô luôn công minh trong mọi quyết định.
Hà Anh khẳng định cô luôn công minh trong mọi quyết định.

Có ý kiến trên mạng xã hội cho rằng: “Đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi Nguyễn Loan chính thức thay thế Yến Nhi tại Miss Grand International 2016”. Hà Anh có đồng tình với quan điểm này không?

Ai thích nghĩ sao hay thở sao là quyền của họ. Dù là Nguyễn Loan hay Yến Nhi đi thi quốc tế, cũng là do nhiệt huyết tuổi trẻ của họ, đam mê chứng tỏ bản thân chứ thực sự họ chẳng được một xu lẻ khi tham gia đấu trường quốc tế. Ngược lại, họ còn phải tốn 3 tuần đi nước ngoài, hoạt động vất vả. Hở tí thì khán giá châu vào “đấu tố” họ nếu họ có sơ sót. Những lời khen thì cần kiệm.

Họ đã có nhiệt huyết để đại diện Việt Nam, mang lại cái nhìn thiện cảm đối với dân tộc ta, chúng ta không ủng hộ động viên thì thôi, ngược lại còn so bì, dè bỉu! Với tư tưởng đó thì chính họ mới là người giết chết cơ hội và tinh thần Việt trên đấu trường quốc tế chứ không phải ai khác! Các cô gái trẻ, họ có được cái gì đâu?!


Nhiều ý kiến kì vọng vào đại diện Việt Nam khi Nguyễn Loan chính thức thay thế Yến Nhi.
Nhiều ý kiến kì vọng vào đại diện Việt Nam khi Nguyễn Loan chính thức thay thế Yến Nhi.

Dù chị luôn khẳng định Yến Nhi là một quan niệm mới về cái đẹp, được nước ngoài ưa chuộng nhưng nếu không được lòng khán giả trong nước thì vẫn rất khó để “bật” lên được? Chị nghĩ như thế nào?

Vậy xin hỏi Trang Khiếu, khi đạt giải quán quân mùa 1 của Vietnam’s Next Top Model, mọi người cũng dè bỉu em ấy là nhà quê, thô kệch, không "hợp nhãn" khán giả Việt. Dù vậy nhưng tôi vẫn giữ vững lập trường bảo vệ cho chiến thắng của em. Hãy nhìn xem vị trí của em giờ này ở đâu? Em là người mẫu Việt Nam duy nhất được ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu nổi tiếng khắp thế giới Why not ở Milan, thường xuyên lưu diễn ở thị trường quốc tế. Đây là giấc mơ của không chỉ của các người mẫu Việt, mà còn của bất kể người mẫu nào trên thế giới. 

Khán giả và truyền thông trong nước, những người từng không coi trọng em ấy, giờ quay lại tung hô tự hào. Hãy chờ đó, Yến Nhi sẽ không để các bạn phải chờ đợi lâu đâu!


Đến hiện tại, nhan sắc của Yến Nhi vẫn gây tranh cãi.
Đến hiện tại, nhan sắc của Yến Nhi vẫn gây tranh cãi.

So sánh giữa Nguyễn Loan và Yến Nhi, cán cân của chị nghiêng về ai nhiều hơn?

Nguyễn Loan có độ “chín” về sắc đẹp, lại có kinh nghiệm tại nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Loan cũng rất quyết chí tham gia cuộc thi này, đây là điều tuyệt vời. Yến Nhi trẻ tuổi hơn, hồn nhiên hơn nên độ “chín”, sự khôn khéo chắc chắn chưa bằng Loan. Tuy nhiên, Nhi có vẻ đẹp hoang dã, sắc sảo mà trong tiêu chí của quốc tế đánh giá rất cao. Hơn nữa, xin nhắc lại, khi chiến thắng ngôi vị Á khôi 1 của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 thì phần thưởng cũng như nghĩa vụ của Nhi là việc đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Grand International. Vậy nên nếu không có sự cố về visa này thì vai trò đại diện này chắc chắn sẽ thuộc về Nhi.


Độ "chín" nhan sắc và kinh nghiệm thi đấu sẽ giúp Nguyễn Loan có lợi thế hơn.
Độ "chín" nhan sắc và kinh nghiệm thi đấu sẽ giúp Nguyễn Loan có lợi thế hơn.

Dự đoán của chị vể thành tích của đại diện Việt Nam năm nay tại Miss Grand International?

Tôi không có dự đoán nào cả, hãy để cho Loan thoải mái tinh thần phấn đấu vì màu cờ sắc áo. 

Nếu không phải Nguyễn Loan, ai sẽ là phương án thay thế cho Yến Nhi tại Miss Grand International theo ý kiến cá nhân của chị?

Tôi nghĩ ở thời điểm này Loan là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế Yến Nhi bởi không những Loan hội tụ đủ các yếu tố về chiều cao, kỹ năng và các kinh nghiệm “chinh chiến” mà cô ấy đã có sẵn visa đi Mỹ. Như vậy Loan có thể lên đường ngay. 

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ này!