Nữ chính "Người ấy là ai": "Tôi làm việc nặng để có tiền chuyển giới"

18/06/2020, 17:30 GMT+07:00

Sự xuất hiện của nữ chính Hà An một lần nữa khiến tập 7 Người ấy là ai mùa 3 trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Lý do đến với chương trình của cô gái chuyển giới Hà An mong muốn tìm được cho mình một người đàn ông có thể chấp nhận và bao dung con người thật của mình. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những câu chuyện ít ai biết về cô gái đến từ Hải Phòng.

 
Hà An - nữ chính tập 7 của "Người ấy là ai" (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà An - nữ chính tập 7 của "Người ấy là ai" (Ảnh: NVCC).

>>>Đã xem: Nữ chính chuyển giới "Người ấy là ai" bị bạn trai bỏ dù sắp kết hôn

Hà An: "Tôi cũng hay nhận được những ánh mắt kì thị của mọi người"

Điều gì đã khiến Hà An quyết định tham gia "Người ấy là ai"?

Nói thẳng thắn là do tôi muốn có người yêu, muốn được yêu. Tôi đến với chương trình để tìm kiếm một nửa của mình. Ngoài ra, tôi cũng rất thích những thông điệp tích cực mà chương trình mang đến cho mọi người.

Phản ứng của bố mẹ và bạn bè khi biết Hà An tham gia "Người ấy là ai"?

Mẹ, anh chị và bạn bè rất bất ngờ khi xem đoạn video giới thiệu của tôi. Mọi người ủng hộ tôi đi tìm hạnh phúc cho mình, ai cũng đáng được yêu và hạnh phúc. Mẹ coi video và rất thích anh Trọng Hiếu. Mẹ cười rất vui khi anh Hiếu gọi bác Giám ơi.

Trước khi đến với chương trình, có bao giờ Hà An nhận những ánh mắt kì thị của mọi người khi biết mình là người chuyển giới không?

Cuộc sống thường ngày tôi cũng hay nhận được những ánh mắt không tốt với mình. Xã hội vẫn thế vẫn có một bộ phận họ khá khắc nghiệt với người chuyển giới nhưng không sao. Vì tôi không quá bận tâm, tôi không muốn để những ánh mắt đó làm mất đi sự tận hưởng cuộc sống đang rất vui của mình.

 
Hà An cho biết mẹ mình rất yêu thích anh Trọng Hiếu (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà An cho biết mẹ mình rất yêu thích anh Trọng Hiếu (Ảnh: NVCC).

>>>Bạn có quan tâm: Nữ chính chuyển giới "Người ấy là ai" buồn khi bị chê lên hình xấu

Hà An: "Để có tiền chuyển giới tôi đã làm rất nhiều việc nặng nhọc"

Ngay từ lúc đầu, gia đình có ủng hộ việc Hà An chuyển giới không?

Khi mà tôi nói ra là muốn chuyển giới thì gia đình không cho vì sợ phẫu thuật không an toàn sợ có chuyện gì đó không may đến với tôi. Vậy nên tôi đã âm thầm bay qua Thái Lan một mình để chuyển giới. Khi về thì mẹ và gia đình thấy mọi thứ đã rồi nên không nói gì, vì nói cũng không thay đổi được nữa.

Khi thấy con mình trở về và bị một số người công kích thì gia đình đứng lên bảo vệ tôi, vì ai cũng rất sợ những điều ác ý đó làm tôi tổn thương.

Hà An có thể tiết lộ số tiền mình đã chi cho việc chuyển giới?

Chi phí thì tôi sẽ không thể cho mọi người biết được. Chỉ có thể nói đó là khoản tiền không hề nhỏ đối với một cô gái ở vùng quê nghèo.

Với một cô gái nhỏ nhắn như Hà An thì đã làm gì trong suốt thời gian qua để có thể thực hiện được giấc mơ chuyển giới của mình?

Để có được số tiền đi chuyển giới tôi đã phải đi làm nhiều công việc từ khoan tiện, những công việc rất nặng nhọc, tôi còn ra vỉa hè bán nước mía, buôn bán hàng online, có thời gian ai thuê gì tôi làm đó.

Khoảng thời gian đó tôi không dám ăn tiêu gì cả, trong suốt 4 năm chỉ có 3 bộ quần áo mặc rách mới bỏ đi. Rồi tôi cũng có vay mượn thêm một ít tiền để chuyển giới.

 
Hà An cho biết để có tiền đi chuyển giới, cô đã phải làm việc vất vả gần 4 năm (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà An cho biết để có tiền đi chuyển giới, cô đã phải làm việc vất vả gần 4 năm (Ảnh: NVCC).

Khoảnh khắc nào trong thời điểm chuyển giới khiến Hà An nhớ nhất?

Tôi đã gặp một sự cố rất đáng sợ mà cả đời tôi không quên được, sau khi phẫu thuật và đang hồi phục nhưng tôi thấy mình rất yếu tôi đã nghe nhiều câu chuyện người chuyển giới ở cả Thái và Việt Nam đều có nguy cơ mất mạng sau phẫu thuật.

Đến gần ngày hết hạn visa bác sĩ có cho tôi về nhưng tôi thấy mình còn quá yếu nên muốn xin ở lại nhưng không được. Vì sợ gia đình buồn nên tôi đã không về quê mà về nhà người ở Sài Gòn, và tôi đã gặp phải sự cố. Lúc đó, tôi khóc rất nhiều, tôi đã quay một đoạn video xin lỗi để gửi cho bố mẹ nếu không may có chuyện chẳng lành. Nhưng cuối cùng may mắn đã đến với tôi, tôi đã được những người bạn đi vào bệnh viện đúng lúc.

Hà An có nghĩ sẽ tham gia vào showbiz?

Showbiz thì hiện tại tôi chưa nghĩ đến chỉ mong sẽ đóng góp chút thay đổi nhỏ về những cái nhìn tích cực hơn về những người LGBT, những cô gái chuyển giới như tôi.

Một cô gái xinh đẹp như Hà An thì mẫu đàn ông là như thế nào?

Tôi thích đàn ông trưởng thành, tôi thích họ chỉ bảo mình những thứ họ đã đi qua, tôi bị thu hút bởi người đàn ông mập một chút.

 
Người đẹp đến từ Hải Phòng hy vọng tìm được một chàng trai trưởng thành (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp đến từ Hải Phòng hy vọng tìm được một chàng trai trưởng thành (Ảnh: NVCC).

>>>Có quan tâm: Hoài Sa đồng cảm với nữ chính chuyển giới tại "Người ấy là ai"

Xin cảm ơn Hà An về những chia sẻ!

Ảnh: Tổng hợp

Trấn Thành đồng cảm với câu chuyện của nữ chính Hà An

Lắng nghe câu chuyện của nữ chính chuyển giới Hà An, MC Trấn Thành đưa ra lời khuyên cho nữ chính cũng như tất cả phụ nữ rằng:

“Cái em cần là một sự tinh tế để đo được sự bao dung của người đàn ông. Nếu một người phụ nữ không biết cách đo sự bao dung một người đàn ông, đừng nói tới em là một người chuyển giới, ngay cả một người phụ nữ thông thường cơ bản, cũng khó có thể có hạnh phúc trong cuộc đời”, MC Trấn Thành chia sẻ.