Hà An (NALA) từng đi bán nước mía để có tiền chuyển giới

08:15 21/06/2020

Sự xuất hiện của nữ chính Hà An một lần nữa khiến tập 7 Người ấy là ai mùa 3 trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Lý do đến với chương trình của cô gái chuyển giới Hà An mong muốn tìm được cho mình một người đàn ông có thể chấp nhận và bao dung con người thật của mình. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những câu chuyện ít ai biết về cô gái đến từ Hải Phòng.

 
Hà An trở thành hiện tượng sau chương trình Người ấy là ai (Ảnh: FBNV)
Hà An trở thành hiện tượng sau chương trình Người ấy là ai (Ảnh: FBNV)

>>>Đã xem: Nữ chính chuyển giới "Người ấy là ai" bị bạn trai bỏ dù sắp kết hôn

Đối diện với không ít sự kì thị

Điều gì đã khiến Hà An quyết định tham gia Người ấy là ai?

Nói thẳng thắn là do tôi muốn có người yêu, muốn được yêu. Tôi đến với chương trình để tìm kiếm một nửa của mình. Ngoài ra, tôi cũng rất thích những thông điệp tích cực mà chương trình mang đến cho mọi người.

Phản ứng của bố mẹ và bạn bè khi biết Hà An tham gia Người ấy là ai?

Mẹ, anh chị và bạn bè rất bất ngờ khi xem đoạn video giới thiệu của tôi. Mọi người ủng hộ tôi đi tìm hạnh phúc cho mình, ai cũng đáng được yêu và hạnh phúc. Mẹ coi video và rất thích anh Trọng Hiếu. Mẹ cười rất vui khi anh Hiếu gọi bác Giám ơi.

 
Hà An không quá bận tâm đến những ánh mắt của người đời (Ảnh: FBNV)
Hà An không quá bận tâm đến những ánh mắt của người đời (Ảnh: FBNV)

Trước khi đến với chương trình, có bao giờ Hà An nhận những ánh mắt kì thị của mọi người khi biết mình là người chuyển giới không?

Cuộc sống thường ngày tôi cũng hay nhận được những ánh mắt không tốt với mình. Xã hội vẫn thế vẫn có một bộ phận họ khá khắc nghiệt với người chuyển giới nhưng không sao. Vì tôi không quá bận tâm, tôi không muốn để những ánh mắt đó làm mất đi sự tận hưởng cuộc sống đang rất vui của mình.

>>>Bạn có quan tâm: Nữ chính chuyển giới "Người ấy là ai" buồn khi bị chê lên hình xấu

Làm việc nặng nhọc để có tiền chuyển giới

Ngay từ lúc đầu, gia đình có ủng hộ việc Hà An chuyển giới không?

Khi mà tôi nói ra là muốn chuyển giới thì gia đình không cho vì sợ phẫu thuật không an toàn sợ có chuyện gì đó không may đến với tôi. Vậy nên tôi đã âm thầm bay qua Thái Lan một mình để chuyển giới. Khi về thì mẹ và gia đình thấy mọi thứ đã rồi nên không nói gì, vì nói cũng không thay đổi được nữa.

Khi thấy con mình trở về và bị một số người công kích thì gia đình đứng lên bảo vệ tôi, vì ai cũng rất sợ những điều ác ý đó làm tôi tổn thương.

Hà An có thể tiết lộ số tiền mình đã chi cho việc chuyển giới?

Chi phí thì tôi sẽ không thể cho mọi người biết được. Chỉ có thể nói đó là khoản tiền không hề nhỏ đối với một cô gái ở vùng quê nghèo.

Với một cô gái nhỏ nhắn như Hà An thì đã làm gì trong suốt thời gian qua để có thể thực hiện được giấc mơ chuyển giới của mình?

Để có được số tiền đi chuyển giới tôi đã phải đi làm nhiều công việc từ khoan tiện, những công việc rất nặng nhọc, tôi còn ra vỉa hè bán nước mía, buôn bán hàng online, có thời gian ai thuê gì tôi làm đó. Khoảng thời gian đó tôi không dám ăn tiêu gì cả, trong suốt 4 năm chỉ có 3 bộ quần áo mặc rách mới bỏ đi. Rồi tôi cũng có vay mượn thêm một ít tiền để chuyển giới.

 
Hà An từng phải làm nhiều công việc nặng nhọc để có tiền chuyển giới (Ảnh: FBNV)
Hà An từng phải làm nhiều công việc nặng nhọc để có tiền chuyển giới (Ảnh: FBNV)

Khoảnh khắc nào trong thời điểm chuyển giới khiến Hà An nhớ nhất?

Tôi đã gặp một sự cố rất đáng sợ mà cả đời tôi không quên được, sau khi phẫu thuật và đang hồi phục nhưng tôi thấy mình rất yếu tôi đã nghe nhiều câu chuyện người chuyển giới ở cả Thái và Việt Nam đều có nguy cơ mất mạng sau phẫu thuật.

Đến gần ngày hết hạn visa bác sĩ có cho tôi về nhưng tôi thấy mình còn quá yếu nên muốn xin ở lại nhưng không được. Vì sợ gia đình buồn nên tôi đã không về quê mà về nhà người ở Sài Gòn, và tôi đã gặp phải sự cố. Lúc đó, tôi khóc rất nhiều, tôi đã quay một đoạn video xin lỗi để gửi cho bố mẹ nếu không may có chuyện chẳng lành. Nhưng cuối cùng may mắn đã đến với tôi, tôi đã được những người bạn đi vào bệnh viện đúng lúc.

Hà An có nghĩ sẽ tham gia vào showbiz?

Showbiz thì hiện tại tôi chưa nghĩ đến chỉ mong sẽ đóng góp chút thay đổi nhỏ về những cái nhìn tích cực hơn về những người LGBT, những cô gái chuyển giới như tôi.

Một cô gái xinh đẹp như Hà An thì mẫu đàn ông là như thế nào?

Tôi thích đàn ông trưởng thành, tôi thích họ chỉ bảo mình những thứ họ đã đi qua, tôi bị thu hút bởi người đàn ông mập một chút.

>>>Có quan tâm: Hoài Sa đồng cảm với nữ chính chuyển giới tại "Người ấy là ai"

Xin cảm ơn Hà An về những chia sẻ!

Dù chọn sai, nữ chính Hà An vẫn được chàng trai độc thân chờ ở bãi xe 

Nữ chính chuyển giới tập 7 Người Ấy Là Ai mùa 3 đã trao nhầm hoa cho cực phẩm đã có chủ. Trước đó, người đẹp chuyển giới Hà An có chia sẻ rằng chàng bác sĩ kiêm MC Hồng Sơn mới đúng gu của mình nhưng nghĩ rằng anh chàng này đã có chủ nên cô mới chọn anh chàng vũ công Gia Huy, nhưng cái kết khiến tất cả mọi người đều vô cùng tiếc nuối.

Dàn cố vấn và nữ chính Hà An rất thất vọng vì quyết định sai lầm này. Nhưng may mắn thay, Hồng Sơn vẫn lặp lại lời hứa với nữ chính sẽ chờ cô sau chương trình: “Nếu như ngày hôm nay không may em chọn sai, thì em cứ yên tâm là anh vẫn giữ lời hứa, bởi vì xe anh đã khóa ngoài kia rồi”.

Xem chi tiết diễn biến tập 7 của NALA TẠI ĐÂY