GVCN tuyệt nhất Bắc Bộ: Viết tâm thư dặn bố mẹ không mắng con sau họp

07:00 08/01/2020

Cư dân mạng gần đây chia sẻ đoạn tin nhắn giữa cô giáo chủ nhiệm cùng phụ huynh. Cô viết: "Cha mẹ nên tâm sự, chia sẻ cùng con, xem con như người bạn mới có kết quả. Trước khi vào cuộc họp, tôi cũng mong muốn và đề nghị phụ huynh không vì buổi họp hôm nay mà mắng con mình".

Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được lượt tương tác cao từ dân mạng, đã có hơn 100.000 lượt thích, 20.000 chia sẻ và hàng trăm ngàn bình luận.

GVCN tuyệt nhất Bắc Bộ: Viết tâm thư dặn bố mẹ không mắng con sau họpGVCN tuyệt nhất Bắc Bộ: Viết tâm thư dặn bố mẹ không mắng con sau họp

Đoạn hội thoại giữa cô giáo chủ nhiệm với phụ huynh.

Được biết, nội dung này được cô Thu Hường (trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) gửi cho phụ huynh sau buổi họp ngày 4/1 vừa qua.

Cô bày tỏ nỗi buồn của mình khi biết học trò bị bố mẹ la mắng vì kết quả học tập không như ý và mong muốn bậc làm cha làm mẹ động viên, chia sẻ với con nhiều hơn là so sánh kết quả với bạn bè đồng trang lứa.

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Cô Thu Hường chia sẻ: "Vì được một vài học sinh tâm sự rằng bị phụ huynh trách mắng vì kết quả học tập nên mình đã nhắn những dòng trên, chỉ mong phụ huynh hiểu và chia sẻ với con nhiều hơn, thay vì chỉ nhìn vào điểm số để so sánh."

> > > Xem thêm: Muốn trẻ trở nên ngoan ngoãn, hiểu chuyện thì mẹ nên học ngay cách dạy con thông minh của người Pháp

Học trò xúc động trước hành động của cô giáo chủ nhiệm

Tờ Tri Thức Trực Tuyến liên hệ với các bạn học sinh của lớp cô Hường. Huyền Trang - học trò của cô Hường cho biết:

"Em tự hào khi có cô giáo chủ nhiệm tâm lý nên em đã chia sẻ tin nhắn để khoe với bạn bè. Kỳ này, kết quả thi của lớp em khá ổn nhưng vẫn có một số phụ huynh không hài lòng với thành tích của con mình...

... Họp phụ huynh xong, cha mẹ về trách mắng con. Các bạn trong lớp, khi biết đoạn tin nhắn này, đều rất xúc động và càng yêu quý cô hơn".

 
Cô Thu Hường là người đã nhắn cho phụ huynh không nên mắng con sau buổi họp.
Cô Thu Hường là người đã nhắn cho phụ huynh không nên mắng con sau buổi họp.

Trang cho biết thêm, cô chủ nhiệm là 1 người khá nghiêm khắc nên cả lớp ai cũng sợ nhưng nhờ sự quan tâm, trò chuyện và thấu hiểu học sinh nên các bạn trong lớp dần nhận ra cô rất tình cảm và đặc biệt là hiểu tâm lý của học sinh.

Một nữ sinh khác cùng lớp cho biết: "Em rất xúc động khi đọc được những tin nhắn của cô giáo. Cảm giác như chưa từng có ai hiểu mình đến vậy, cô đặt bản thân vào vị trí của học sinh, thấu hiểu suy nghĩ của chúng mình."

>>> Xem thêm: Vợ chồng người Sài Gòn quyết dành 18 năm dạy con học ở nhà

"Giáo viên của năm đây rồi!"

Đoạn hội thoại, trở thành để tài bàn tán của cư dân mạng trong nhiều ngày gần đây. Người không ngớt lời khen cô giáo, người khác cho rằng cô rất tâm lý và thấu hiểu học sinh, chọn phương pháp làm bạn hơn là làm bề trên.

Hương Phạm: "Giáo viên nhà người ta không làm tôi thất vọng."

Thuý Hạnh: "Giáo viên của năm đây rồi."

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bảo Ngọc: "Khi học sinh viết thư tâm sự với giáo viên, cô thực sự là giáo viên tốt và tâm lý, là nơi tin tưởng của học sinh và rất được học sinh yêu quý."

Khánh Văn: "Mong cô giáo mình cũng áp dụng như thế, để Tết này được yên ổn phần nào."

Tuyết Nhung: "Mình cũng là giáo viên, chắc cũng phải học tập cô để các học trò để áp lực hơn."

>>> Xem thêm: Xuất hiện giáo viên thực tập đẹp như hotgirl, CĐM đua nhau khoe cô giáo trường mình

Kết

Có thể thấy, chuyện học tập thi cử luôn khiến nhiều học sinh bị áp lực vì sợ ba mẹ la mắng vì điểm kém, khiến không khí gia đình sau buổi họp phụ huynh căng thẳng. Vì thế, bố mẹ cần thoải mái hơn với con cái và không nên ép trẻ phải chạy theo thành tích.

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Đâu phải cứ la mắng hay roi vọt là con cái sẽ nghe lời, có những cách dạy con rất hay mà không cần "động thủ", các con vẫn nghe lời răm rắp.

Cách dạy con ngoan mà không cần roi vọt

- Luôn trò chuyện với con một cách bình đẳng. Là cha mẹ nên trò chuyện nhiều với con để hiểu rõ con thích gì và mong muốn gì.

- Phê bình con cần sự nhẹ nhàng.

- Cha mẹ cần kiểm soát bản thân.

- Để cho con tham gia làm việc nhà.

- Gương mẫu với con.

- Khen con đúng mức.

- Để con được vấp ngã.

- Không nên quá chiều chuộng con.

Thay vì la mắng hãy nhẹ nhàng mềm mỏng vì cáu gắt không giải quyết được vấn đề còn khiến bạn sẽ dễ mắc nhiều bệnh về huyết áp...>>> XEM TIẾP