[Gương mặt trẻ] Gặp gỡ cô gái có nụ cười phủ sóng cộng đồng mạng

19:58 25/08/2014

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng cô nàng cười tươi rói xuất hiện liên tục trên các chương trình còn là một VJ xinh đẹp và cá tính

Gặp gỡ "cô gái Nokia" có nụ cười phủ sóng cộng đồng mạng

Tên: Tăng Thanh Tuyền

DOB: 15/6

Hiện đang là sinh viên năm 2 khoa Ngữ Văn Anh trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Một số nhãn hàng đã tham gia: Nokia, Pizza Hut, Coca Cola, Wall Street English,...

* Chào bạn, tham gia quảng cáo cho một hãng điện thoại, hình ảnh của bạn gần như “phủ sóng” trên nhiều trang điện tử. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Phải nói là mình cực kì phấn khích khi thấy hình ảnh của bản thân được xuất hiện nhiều như vậy. Ai cũng thích mình được mọi người quan tâm và để ý mà (cười). Dù không phải nổi tiếng gì nhưng đi ra đường gặp một vài người bảo "nhìn quen quen" là mình cũng cảm thấy rất vui rồi 

* Được biết ngoài việc tham gia đóng quảng cáo, bạn còn là một VJ góp mặt vào một số các chương trình truyền hình và game show thực tế?

Thật ra việc đóng quảng cáo, làm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng chỉ là một cái duyên "từ trên trời rớt xuống" (cười). Còn thật sự đam mê của mình là trở thành một VJ. Hiện tại, ngoài làm người dẫn chương trình cho các show nho nhỏ do bạn bè và thầy cô giới thiệu thì mình đang là một thí sinh của chương trình tìm kiếm VJ mang tên Gương Mặt Kế Tiếp sắp được phát sóng.

Gặp gỡ "cô gái Nokia" có nụ cười phủ sóng cộng đồng mạng

* Hiện nay nhiều người quan niệm rằng VJ là một nghề rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được, bạn nghĩ sao về điều này?

Đây là một trong những cái khó lớn nhất của nghề này. Nhiều bạn định nghĩa VJ đơn giản chỉ là một người đẹp đẹp, xuất hiện trên tivi, không cần kiến thức chuyên môn nhiều chỉ cần ăn nói lưu loát, nhìn vui vui hài hài. Chính vì thế mà công việc của mình và các VJ khá là cố gắng hết sức, luyện tập không ngừng để tiến bộ và trang bị kiến thức để dần dần thay đổi cách nhìn của mọi người về công việc này.

* Vậy theo bạn để là một VJ, cần phải có những tố chất quan trọng nào?

Ngoài kiến thức và sự luyện tập như mình nói ở trên, theo mình thì một VJ còn cần sự cá tính và tự tin. Cá tính là thứ giúp bạn nổi bật, tạo sự khác biệt, ghi dấu ấn với khán giả. Còn tự tin sẽ giúp bạn thể hiện cá tính của mình một cách thoải mái nhất.

* Vậy còn việc sắp xếp thời gian cho công việc, học hành và vui chơi? Được biết bạn còn tham gia ban chủ nhiệm một câu lạc bộ ở trường. Bạn xoay sở thế nào trước một lịch làm việc dày đặt?

Thú thật mà nói, mình là một người rất tham lam. Và hậu quả là có nhiều lúc muốn điên đâu vì vừa ham đi làm, thử sức với cơ hội mới, vừa muốn điểm số trong năm học phải thật ổn định.

May mắn là mình luôn có những đứa bạn học kịp thời chấn chỉnh và báo động mỗi khi mình có dấu hiệu “sa đọa” quá về một công việc nào đó mà làm ảnh hưởng việc học (cười lớn)

Mình thật sự không có lên kế hoạch chi tiết gì cả. Chỉ là luôn ghi nhớ trong đầu theo thứ tự những “gạch đầu dòng” : Học Hành – Công Việc – Vui Chơi, đế luôn nhắc nhở bản thân cái nào là quan trọng nhất.

Gặp gỡ "cô gái Nokia" có nụ cười phủ sóng cộng đồng mạng

* Cố gắng nhiều như vậy, từ trước tới giờ, đâu là thành tích khiến bạn tự hào nhất?

Nghĩ đi nghĩ lại thì mình thấy thành tích khiến mình tự hào nhất chắc có lẽ là khả năng “liều lĩnh” và “mặt dày”  phủ sóng trên mọi mặt trận casting! Không có sự nỗ lực này thì mình chắc sẽ không được như ngày hôm nay

* Vậy sau khi hoàn tất việc học, dự định tương lai của bạn là gì?

Quan điểm của mình là chỉ làm thật tốt một việc trước khi nghĩ đến những việc khác. Hiện tại, ngoài học tập (là điều hiển nhiên), VJ - dẫn chương trình là mục tiêu lớn nhất mà mình muốn hoàn thành thật tố. Còn về những dự định khác, mặc dù mình cũng có ấp ủ rồi mơ mộng kha khá nhưng chỉ là ghi lại trong quyển sổ tay để có thêm động lực chứ chưa dám tiết lộ gì cả (cười)

* Cuối cùng, bạn có bí quyết gì để chia sẻ với những người có cùng đam mê VJ và cả làm người mẫu đại diện như bạn chứ?

Bí quyết của mình là: casting, casting và casting . Mình luôn trong trạng thái sẵn sàng lao vào những cuộc tuyển chọn. Ít ai biết được rằng để có được những cơ hội này, mình cũng khá trầy trật, bị từ chối không biết bao nhiều lần từ các nhãn hàng và chương trình. Cho nên các bạn nào có đam mê, hãy quyết tâm theo đuổi nó tới cùng. Cố gắng 10 lần thì cũng phải có ít nhất 1 lần sẽ được thành công mà (cười)

Cám ơn bạn về những chia sẻ thú vị. Chúc Thanh Tuyền sẽ ngày càng thành công với niềm đam mê của mình nhé!