[Gương mặt thân quen] Giám khảo hào phóng "móc hầu bao" tặng thêm thí sinh 100 triệu

11/05/2014, 11:10 GMT+07:00

Lần đầu tiên trong chương trình Gương Mặt Thân Quen, 3 vị giám khảo đã đồng ý trích từ số tiền lương của chính mình để trao thêm một giải nhất 100 triệu cho tiết mục song ca xuất sắc của Vương Khang và Minh Thuận.
 
Tập 7 của chương trình Gương Mặt Thân Quen 2014 tiếp tục mang lại cho khán giả những phút giải trí thú vị cùng phần hóa thân của các nghệ sĩ.
 
Tuần này, lần đầu tiên trong chương trình Gương Mặt Thân Quen xuất hiện một phần thi kết hợp giữa 2 thí sinh cùng một thể loại cũng lần đầu tiên được đưa lên sân khấu của chương trình: tuồng. Trong đó, Vương Khang hóa thân thành Trinh Trinh với vai Phàn Lê Huê và Minh Thuận vai Thần Nữ của trích đoạn tuồng Cổ Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ.
 
Vương Khang
 
Minh Thuận
 
Chỉ trong vòng 1 tuần ngắn ngủi, cả Minh Thuận và Vương Khang đã mang tới cho khán giả một phần trình diễn đặc sắc khiến cả khán giả lẫn ban giám khảo đều phải "lặng người" khi thưởng thức. Thú vị hơn là 3 vị giám khảo cùng MC Thanh Bạch tiếp tục diễn tuồng đầy ngẫu hứng trong phần nhận xét của mình, mang lại những tiếng cười cho khán giả.
 
Một sự kết hợp tuyệt vời
 
Với màn trình diễn quá xuất sắc, Ban giám khảo đã đồng lòng cho cả Minh Thuận và Vương Khang 12 điểm. Lần đầu tiên trong chương trình Gương Mặt Thân Quen, Ban giám khảo đã đồng ý trích từ số tiền lương của chính mình để trao thêm một giải nhất 100 triệu. Vậy Minh Thuận và Vương Khang đã có một tiết mục thật ấn tượng và nhận 2 giải nhất với giá trị 100 triệu đồng/thí sinh.
 
3 vị giám khảo "phát cuồng" vì tiết mục này
 
Trở lại với những diễn biến của chương trình, mở đầu Gương Mặt Thân Quen đêm nay, con trai nuôi của giám khảo Hoài Linh - Hoài Lâm đã có màn hóa thân thành cô nàng "họa mi nước Anh" Adele với ca khúc đình đám Rolling In The Deep. Phần trình diễn của Hoài Lâm chủ yếu tập trung vào giọng hát và không "chiêu trò". Tuy nhiên có lẽ do hôm nay sức khỏe không được tốt (Hoài Lâm bị sốt trước khi lên sân khấu) nên phần hát của Hoài Lâm không thực sự tốt. Việc phải bắt chước chất giọng cao, dày, âm vực rộng của Adele là thách thức lớn đối với bất cứ ca sĩ nào nên cũng không ngạc nhiên khi ca khúc của Adele hơi quá sức Hoài Lâm.
 
Hoài Lâm
 
Vy Oanh là ca sĩ trình diễn thứ hai ở Gương Mặt Thân Quen tuần này. Cô hóa thân thành "hiện tượng" Susan Boyle với ca khúc I Dreamed A Dream. Cũng giống như Hoài Lâm, phần thể hiện của của Vy Oanh chủ yếu tập trung vào giọng hát. Các giám khảo đánh giá cao sự cố gắng của Vy Oanh và tinh thần "hết mình vì bài hát". Để cố gắng bắt chước giọng hát vang, cao, nội lực và đầy cảm xúc của Susan Boyle, Vy Oanh thậm chí không ngần ngại làm "vỡ giọng" mình và theo giám khảo Mỹ Linh, đây là một hành động khá liều lĩnh đối với một ca sĩ.
 
Vy Oanh
 
Sau khi đầy cảm xúc và tự sự với tiết mục giành được điểm cao nhất tuần trước, tuần này, Ngân Quỳnh sôi động và cũng táo bạo hơn với phần hóa thân thành ca sĩ Lưu Bích cùng tiết mục Tình xót xa. Không chỉ hát, Ngân Quỳnh còn phải thể hiện tài khiêu vũ trên sân khấu. Trong khi giám khảo Mỹ Linh thể hiện sự nể phục những bước nhảy của Ngân Quỳnh thì Hoài Linh lại bày tỏ anh rất... thương tiết mục này: “Tôi nhìn Ngân Quỳnh mà thấy thương vì phần cuối có lẽ Ngân Quỳnh hơi bối rối nên có vẻ hơi hoang mang khi nhìn theo các bạn diễn của mình để bắt nhịp theo. Nói chung là tôi thương cái tiết mục này quá đi”.
 
Ngân Quỳnh
 
Sau 2 phần thi liên tiếp hóa thân thành những ca sĩ nóng bỏng như CL hay Britney Spears, trong đêm thi thứ 7, Mi-A đối mặt thử thách mới khi trở thành Phi Nhung. Và Mi-A đã có một phần trình diễn rất duyên dáng trên sâu khấu. Khác hẳn với sự quyến rũ trong những tiết mục gần đây, cô ca sĩ trẻ chinh phục ban giám khảo và các khán giả bởi sự trong trẻo, thơ ngây trong hình ảnh một cô thôn nữ miền Tây.
 
Mi-A
 
Tiết mục của em rất hay. Nhất là phần dàn dựng tiết mục quá thơ mộng. Anh nhận xét phần trau chuốt của em lại không giống Phi Nhung vì giọng của cố ấy rất mộc mạc. Riêng đối với phần luyến câu 'Với màu điên điển say mê' vì em lại có cách luyến rất giống Phi Nhung”, giám khảo Hoài Linh hài hước nhận xét.