Gửi Phạm Quỳnh Anh: "Tự do có cái giá của tự do, cuộc đời của mình, mình phải làm chủ!"

09:30 30/12/2018

Ly hôn có lẽ là giai đoạn đau khổ nhất của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh nhưng cô may mắn vì bên cạnh cô luôn có người thân và những người bạn động viên và chia sẻ cùng cô.​

Một trong số những người bạn bên cạnh Phạm Quỳnh Anh chính là nhiếp ảnh gia Kim Bánh trôi nước, anh đã dành sự động viên của mình cho nữ ca sĩ bằng những bức ảnh chưa từng được công bố và những dòng tâm sự thật tâm.

Kim Bánh trôi nước là nhiếp ảnh gia chuyên chụp hậu trường, những tấm ảnh của anh luôn có sự khác biệt là mang lại cảm giác trân trọng và luôn truyền tải nhiều cảm xúc. Và mỗi lần chụp ảnh một ai đó anh luôn cất lại cho mình một ít hình, không cho người ta biết. Lần này cũng không ngoại lệ, anh dành cho ca sĩ Phạm Quỳnh Anh những tấm hình đẹp man mác và đầy tâm sự.


Phạm Quỳnh Anh mang một nét đẹp sang trọng, rất mặn mà quyến rũ.
Phạm Quỳnh Anh mang một nét đẹp sang trọng, rất mặn mà quyến rũ.

"Khi yêu thương một người, bằng lẽ tự nhiên, tâm trí mình sẽ dựng xây và vọng ước về tương lai, những điều sẽ làm cùng nhau, những câu bắt đầu bằng cụm "Khi chúng ta già...". Trong quan điểm của mình, tôi luôn tin tình yêu chưa bao giờ là sai, cũng không cần nghĩ quá nhiều việc đúng người đúng thời điểm. Cứ yêu thôi, ngày mai...để ngày mai tính. Vì lẽ đó, mỗi khi bắt đầu tình cảm với một ai đó, tôi ít khi ngần ngại, luôn cảm giác đó là lần mình biết yêu đầu tiên: nhiệt thành, không toan tính, lao tới và làm tất cả những gì mình muốn. Và cho đến khi câu chuyện phải đến hồi kết, lại ngồi nghĩ về tháng ngày đã qua. Thật đáng mừng khi đến giờ phút này, tôi vẫn luôn nghĩ rằng: "Nếu cho chọn lại, tôi vẫn yêu người ấy, bằng cách như thế, không đổi thay...", nếu mình phải dừng lại? Ừ thì: "Mong người bình an...".


Những tấm hình này được nhiếp ảnh gia Kim Bánh trôi nước cất giữ cho riêng mình, để đến một ngày tràn đầy cảm xúc anh đem ra viết vài dòng chia sẻ.
Những tấm hình này được nhiếp ảnh gia Kim Bánh trôi nước cất giữ cho riêng mình, để đến một ngày tràn đầy cảm xúc anh đem ra viết vài dòng chia sẻ.

"Nhưng tất nhiên không phải lúc nào mình cũng vững lòng để mà bám víu vào cái lý lẽ ngọt ngào ấy. Sẽ có lúc giữa những vấp ngã, lại mong giá ngày xưa mình đừng gặp nhau và đừng yêu, đừng thương như thế. Nhưng mọi "giá như" đều rõ ràng vô nghĩa, vì điều đã qua sẽ không làm lại được, thời gian đã trôi không lấy lại được, người đã đi? Người đã đi thì để người đi...".


Đôi mắt chưa đầy tâm sự, chút buồn man mác nhưng sao cứ cuốn hút người ta đi sâu vào đôi mắt ấy, đẹp lạ lùng.
Đôi mắt chưa đầy tâm sự, chút buồn man mác nhưng sao cứ cuốn hút người ta đi sâu vào đôi mắt ấy, đẹp lạ lùng.

"Tôi từng nói với chị Quỳnh Anh rằng: "Tự do có cái giá của tự do, cuộc đời của mình, mình phải làm chủ...", tôi nghĩ rằng ngay cả khi hạnh phúc hay đổ vỡ, ngay khi có đôi hay một mình, việc mình phải làm là biết rằng dù như thế nào, mình phải luôn yêu thương và tôn trọng chính bản thân mình. Chúng ta không thể cứ yêu một ai đó mà lại không biết cách yêu chính mình...tình cảm cũng vậy, vạn sự trong đời như một dòng chảy, hôm nay cùng lối đi ngày mai đã có thể song song nhìn người còn lại sống một cuộc đời khác rồi.".

"Chi bằng, ngày còn yêu mình cứ hết lòng và tận cùng chân thành đi, vì điều ấy thoạt nghe ngờ nghệch ngốc nghếch nhưng lại là điều khiến bản thân dễ dàng bước đi và buông bỏ nếu đã tới đoạn cuối cùng.".


Đúng là mỗi bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng này luôn chứa rất nhiều cảm xúc chạm ngay đến trái tim người xem một cách kỳ lạ.
Đúng là mỗi bức ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng này luôn chứa rất nhiều cảm xúc chạm ngay đến trái tim người xem một cách kỳ lạ.

"Tôi bay lên Đà Lạt ngay đêm quay MV, cầm theo hai chiếc bình trong Người Dưng Ngược Lối, tôi hỏi: "Chục năm rồi chị vẫn không tha chiếc bình à?" Có lẽ vì thấy mình đã quá làm tội cái bình cứ vỡ lên vỡ xuống mà MV này không có chiếc bình nào cả. Tựa hồ, cũng đã đến lúc gửi lại cho quá khứ những điều đã qua, hiện tại này, và cả về sau, cuộc đời mình từ tay mình cả mà.".

Gửi Phạm Quỳnh Anh:

Những tâm sự của nhiếp ảnh gia Kim rất thật lòng, rất gần gũi, đọc từng dòng chữ, xem từng tấm hình cũng nhận ra được tình cảm của anh dành cho Phạm Quỳnh Anh như thế nào. Và đúng như anh ấy nói, cuộc đời của mình là do mình làm chủ, Phạm Quỳnh Anh tuy đầy những nỗi đau nhưng cô vẫn luôn yêu thương bản thân, luôn xinh đẹp, một nét đẹp mặn mà nhưng lại man mác chút màu trầm của người phụ nữ trải qua nhiều chuyện gian truân. Nhưng chắc hẳn mọi thứ tươi đẹp vẫn còn đợi cô ở phía trước và những người bạn như Kim Bánh trôi nước cũng vẫn sẽ luôn bên cô dù thế nào đi nữa.

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Kim Bánh trôi nước.