Gửi những ngày còn lại của năm cũ: Dù buồn, dù vui thì cũng xin cảm ơn mọi điều đã qua

11/02/2018, 11:00 GMT+07:00

Những ngày cuối năm nhắn mình bước chậm lại một chút để gói gọn lại những cảm xúc của một năm qua, để sống trọn vẹn thanh xuân nồng nhiệt cho 365 ngày tới.

Ngày còn bé người ta mong chờ đến Tết chỉ để được bận những bộ đồ mới, được lì xì, nhưng càng lớn khi cuộc sống có nhiều lo toan mỏi mệt ta mong ngày cuối năm để quây quần bên mâm cơm đoàn viên. Tôi, vốn dĩ vẫn thường mộng mơ những điều biết rõ quá xa xôi nhưng vẫn không đành lòng buông bỏ, thế nhưng ngày cuối năm tôi xin gửi lại tất cả những gì đã qua cho dĩ vãng thôi day dứt.

Gửi những ngày còn lại của năm cũ: Dù buồn, dù vui thì cũng xin cảm ơn mọi điều đã qua

Ngày cuối năm đừng nhớ về những điều không vui nữa nhé!

Bạn đã nhắn nhủ điều gì cho ngày cuối năm chưa? Khi người ta vội vã, nhưng vội vã để về bên gia đình sau tháng ngày cách xa, thì tôi vẫn đang ngồi gõ những câu chữ có chút nhớ thương nhưng không quá ồn ã, bởi dù gì ngày mai tôi cũng sẽ lên xe về bên mẹ. Cuộc sống cả năm vốn đã phồn tạp lắm rồi, những ngày cuối năm hãy cứ nhẹ nhàng an yên xem mình đã làm được gì trong suốt 365 ngày qua, xem năm mới bản thân có những dự định gì.

Những ngày cuối năm, sẽ thôi vướng bận những điều không vui đã trôi tuột qua từ rất lâu mà bản thân cố chấp ôm giữ. Ngày cuối năm, sẽ gặp gỡ những người bạn “xa mặt nhưng không cách lòng”, sẽ nói rằng tôi rất nhớ họ, thật sự!

Khép lại một năm, buồn có, vui có, và bi thương cũng chất đầy, nhưng lạ kỳ đến thời khắc này trong lòng bình tâm vô cùng, chỉ có những niềm vui đọng lại, những nỗi đau cũng không còn nhói lên khi nhớ về. Năm cũ, tôi đã sống một cuộc đời bình lặng của cô gái 21 tuổi nhưng thường đắn đo về những điều đã cũ, đã phủ bụi mờ năm tháng. Năm cũ, tôi gặp được người ấy, người khiến trái tim tôi muốn được yêu thương, muốn yếu đuối trong vòng tay anh, chỉ cần như thế thôi cũng đủ ấm áp cho cả năm dài tháng rộng. Bởi sẽ không nghĩ suy quá nhiều về ngày mai, vốn dĩ làm gì ai biết trước tương lai sẽ xảy ra những gì, đúng không?

Gửi những ngày còn lại của năm cũ: Dù buồn, dù vui thì cũng xin cảm ơn mọi điều đã qua

Một năm qua, niềm vui nỗi buồn cũng đã trọn vẹn rồi...

Dù buồn dù vui thì tôi cũng muốn cảm ơn những gì đã qua, có những ngày ngủ vùi trong nước mắt mới mạnh mẽ bước đi một mình, những ngày cô đơn bủa vây mới biết trân quý vòng tay đan chặt mùa đông lạnh giá. Năm cũ, người cũ, tôi cũng xin gửi lời chào tạm biệt nhé!

Có lẽ đúng khi người đã nói với tôi rằng trên đời này không có ai vì thiếu vắng ai đó mà không sống được, vì cuộc đời là một hành trình và người đồng hành cũng có thể chẳng chung đường mãi. Thế nên những điều đã qua hãy để tất cả được ngủ yên trong ngăn kéo quá khứ, đừng cố bới tìm nữa. Những yêu thương cũ rồi sẽ nhường chỗ cho hạnh phúc mới, cứ tin là thế đi.

Những ngày cuối năm nếu bạn phải xa người yêu thì cũng đừng buồn, vì dù xa nhưng yêu thương vẫn còn ở đó, trong trái tim mỗi người mà. Rồi những ngày cuối cùng cũng sẽ trôi qua thôi, điều quan trọng không phải là mình đã làm được gì, đánh rơi những gì, mà quan trọng trong lòng bạn có còn tiếc nuối điều gì trên quãng đường ấy không?

Gửi những ngày còn lại của năm cũ: Dù buồn, dù vui thì cũng xin cảm ơn mọi điều đã qua

Bạn có nhắn điều gì cho những ngày cuối năm không?

Đừng nặng lòng quá nhiều với hoài niệm xưa, hãy mở lòng đón lấy những yêu thương, những người thật tâm muốn bên bạn. Hãy học cách bước đi với một đôi chân đủ vững để không ngã quỵ, để tự lau nước mắt khi buồn đau rồi lại cười thật tươi.

Những ngày cuối năm nhắn mình bước chậm lại một chút để gói gọn lại những cảm xúc của một năm qua, để sống trọn vẹn thanh xuân nồng nhiệt cho 365 ngày tới. Chỉ mong những người thân yêu sẽ luôn thật an yên, sẽ vẫn đón chờ tôi nơi lũy tre tuổi thơ với biết bao ký ức ngọt ngào. Ngày mai thôi, tôi được trở về nơi ấy, nơi khoảng trời trong xanh năm ấy và mãi mãi sau này vẫn xanh như vậy!

Thế còn bạn, bạn nhắn nhủ điều gì cho ngày cuối năm?

Ảnh: Internet.