Gửi chú bảo vệ ăn xin 150 triệu đồng, hot girl Trúc Phương bị CĐM soi

15:35 05/07/2021

Được mạnh thường quân ủng hộ số tiền lớn khi đăng tải hình ảnh những trường hợp khó khăn lên trang cá nhân, Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

 
Trúc Phương an ủi chú bảo vệ thất nghiệp phải đi ăn xin ở Sài Gòn.
Trúc Phương an ủi chú bảo vệ thất nghiệp phải đi ăn xin ở Sài Gòn.

Cụ thể, cách đây không lâu, Trúc Phương có đăng hình ảnh ông chú bảo vệ Bùi Quang Vinh thất nghiệp vì dịch Covid-19, phải ăn xin giữa Sài Gòn. Bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý từ mọi người, trong đó có các mạnh thường quân. Số tài khoản của quỹ giúp đỡ người nghèo do Trúc Phương lập ra tăng số dư liên tục. Chỉ sau 1 đêm, dù không kêu gọi mở quỹ cho chú bảo vệ, cô nàng cũng thu về hơn 200 triệu đồng tiền ủng hộ.

 
Quỹ từ thiện của Phương nhận được 500 triệu đồng từ các mạnh thường quân (Ảnh chụp màn hình)
Quỹ từ thiện của Phương nhận được 500 triệu đồng từ các mạnh thường quân (Ảnh chụp màn hình)

Trước thông tin sẽ dành riêng cho chú Vinh 150 triệu đồng tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân, Trúc Phương nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, một số cho rằng như vậy là quá nhiều cho 1 trường hợp không phải quá khó khăn.

- “Cho nhiều quá vậy, còn nhiều người khó khăn nên phải chia ra chứ.”

- “Cứ đưa tiền rồi tự chia cho ai nhiều hay ít tùy thích à. Chú có 150 triệu là giàu hơn khối người đang đi làm rồi.”

- “Vợ cũng có việc làm mà, 150 triệu có phải nhiều quá không, trong khi ông chú chụp ảnh dạo có 100 triệu thôi. Sao có sự chênh lệch vậy”.

 
Nhiều người so bì sao Phương không giúp người khác để họ khó khăn, trong khi chú Vinh "không đến nỗi" thì được 150 triệu đồng (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người so bì sao Phương không giúp người khác để họ khó khăn, trong khi chú Vinh "không đến nỗi" thì được 150 triệu đồng (Ảnh: Chụp màn hình)

Màn tranh cãi của cộng đồng mạng khiến Trúc Phương ngay trong đêm phải lên tiếng: "Mọi người đi ngủ đi nha… Đừng cãi nhau nữa mà... Phước ai người nấy hưởng. Đừng sinh lòng hơn thua trong mùa dịch đói khổ này. Giúp ai cũng là giúp mà. Đã cho - thì mình đừng tính toán chi li ít nhiều nha! Vì cho đi là còn mãi."

Tuy nhiên, trước một số ý kiến có phần tiêu cực như vậy, đa số đều để lại sự ngưỡng mộ cũng như ủng hộ quyết định của Trúc Phương.

 
Phần đa ủng hộ quyết định của Phương (Ảnh chụp màn hình)
Phần đa ủng hộ quyết định của Phương (Ảnh chụp màn hình)

- “Đã từ thiện thì không sân si. Từ thiện từ trong tâm, tâm sân si thì từ thiện cũng không còn là phước nữa."

- "Nếu đã đồng lòng tin tưởng Phương, xin đừng nói này nọ. Phương là người tiếp xúc với từng trường hợp, Phương nói chuyện với người cần được giúp nên bạn sẽ hiểu rõ nhất họ đang cần gì và Phương tôn trọng họ hết mức có thể. Những trường hợp thực sự khó khăn Phương sẽ giúp nhiều và mình tin tưởng Phương có lý do chính đáng để phân chia số tiền nhận được 1 cách hợp lý nhất cho tất cả các trường hợp."

- "Em hãy cứ giữ sự lương thiện của bản thân và làm theo những gì em thấy đúng cho các ông bà. Sài Gòn có em là điều may mắn." - một số bình luận của cộng đồng mạng.

 
Chú Vinh bật khóc khi kể cho Phương nghe về cuộc sống khó khăn.
Chú Vinh bật khóc khi kể cho Phương nghe về cuộc sống khó khăn.

Theo chia sẻ của cô, số tiền do các mạnh thường quân ủng hộ riêng cho chú Vinh là 200 triệu đồng. Thế nhưng, sau khi trao đổi với chú Vinh, Trúc Phương thông báo sẽ trích 150 triệu đồng để gửi đến chú. Số tiền còn lại trong quỹ tiếp tục được dùng để giúp những trường hợp khó khăn khác.

"Em xin đính chính riêng trường hợp của chú Vinh bảo vệ được gần 200 triệu đồng. Em trích 150 triệu đồng và số còn lại để cho người nghèo khác là em đã thấy có lỗi với chú rồi đó. Nên mọi người đừng bắt em bớt thêm tiền nữa nha." - Trúc Phương lên tiếng.

Hiện, việc gửi tiền các mạnh thường quân ủng hộ tới người gặp khó khăn của Trúc Phương vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Bạn nghĩ sao về việc này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

CHÚ BẢO VỆ THẤT NGHIỆP BẬT KHÓC CẢM ƠN MẠNH THƯỜNG QUÂN

Như đã đưa tin về trường hợp của chú Vinh, từng làm bảo vệ cho một cửa hàng, thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã mất việc. Người dùng mạng không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh chú phải đi ăn xin:

“Dịch quá, chú không còn thu nhập nữa, nhưng nhìn vợ tối đi nhặt ve chai kiếm thêm, mà không chịu được con ạ. 

Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà. Tối cũng trằn trọc, tiền thì làm không ra... Giờ chú chỉ ước có cái chồi lá nhỏ, 2 vợ chồng ở không cần lo nghĩ nữa. Chứ cô chú già quá rồi, không biết mai nay làm sao đây con..."

Trường hợp của chú Vinh, Phương cho biết sẽ trích 150 triệu đồng. Trước sự giúp đỡ của mạnh thường quân, chú không khỏi xúc động.

>>Xem thêm tại đây!