Gửi chàng trai 17 tuổi năm ấy: Chạm tay nhau một giây có nhớ nhau cả đời?

08/04/2018, 11:00 GMT+07:00

17 tuổi năm ấy, chúng ta đã lạc mất nhau, à không là một người buông tay rời đi còn một người chỉ biết đứng nhìn khóc thầm...

Người mà ngày xưa nói với tôi rằng sẽ mãi bên cạnh, đồng hành cùng tôi dẫu cuộc đời lắm phong sương thì nay đã đi về một nơi xa rất xa. Như thể rằng cậu ấy chưa từng tồn tại bao giờ, như thể những câu chuyện từng khiến tôi vui suốt ngày dài chỉ là một cơn mơ. Giấc mơ quá đỗi ngọt ngào nhưng khi thức giấc thì trong lòng lại đớn đau như vậy.


Thanh xuân ấy, nhờ có cậu mà rực rỡ...
Thanh xuân ấy, nhờ có cậu mà rực rỡ...

Hoá ra khi rời xa một người lại có cảm giác như thế này đây, cảm giác chẳng thể chạy đến mà níu giữ tay người, vì rốt cuộc trong suốt quãng thời gian qua chúng tôi gắn kết với nhau qua những dòng tin. Tưởng vô hình, vô hồn mà đau đến tận bây giờ...

Rồi đến một lúc nào đó, khi nhìn lại quãng thiếu thời hoa niên, tôi không chắc rằng trong lòng mình liệu có còn vương vấn bóng hình tưởng xa lạ nhưng quen thuộc vô ngần. Là vì cậu chọn cách bước vào cuộc đời tôi, mang đến những nụ cười, rồi cũng quay lưng vào một chiều xa vắng.

Tôi còn nhớ rõ buổi chiều năm ấy, cậu nói rằng cậu không ở lại thành phố này nữa đâu, đến lúc cậu phải đi rồi. Tôi thảng thối hỏi: "Chúng mình vẫn sẽ liên lạc chứ?". Cậu đáp lại bằng một nụ cười buồn, câu trả lời tôi đã rõ. Tôi chẳng biết nên khóc hay cười, vì giữa hai đứa mãi mãi chỉ tồn tại một mối quan hệ vô hình. Người yêu ư? Đã có ai từng ngỏ lời đâu! Hay bạn thân, chắc phải hơn mức đó nữa, tôi cứ loay hoay trong những câu hỏi như vậy trong suốt hai năm trời sau ngày cậu rời đi.


Chúng ta đã từng chuyện trò thâu đêm suốt sáng cơ mà!
Chúng ta đã từng chuyện trò thâu đêm suốt sáng cơ mà!

Ừ thì tuổi trẻ mà, những rung động ấy cũng giống như tuổi 17 đầy mơ mộng. Có lẽ người ta nói đúng, rằng người bên bạn năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng bạn đi đến suốt đời. Và câu chuyện của tôi với cậu cũng có kết cục như thế! 

Chẳng biết giờ này cậu có trò chuyện thâu đêm suốt sáng như thưở nào đã từng? Chẳng biết trong trái tim đa mang của cậu đã từng giây phút nào vì tôi mà lỡ nhịp? Câu hỏi ấy làm gì có ai trả lời, người biết đáp án thì đã buông bỏ lại những kỷ niệm mà bước đi. 

Và dù sao, trong một phút mơ hồ nào đó, giữa thành phố rộng lớn nhưng toàn người lạ này, tôi đã mong gặp lại cậu. Tôi không biết nếu gặp lại cậu bây giờ, khi tôi đã đủ trưởng thành, tôi có thể gom đủ dũng khí để nói câu thương cậu hay không? Nhưng tận thẳm sâu trái tim, tôi vẫn rất nhớ cậu! 

Những ngày Hà Nội rả rích mưa, ngồi ở khung cửa sổ, đọc cuốn sách cậu tặng năm ấy, tôi bỗng muốn được khóc. Năm dài tháng rộng chảy trôi, hình bóng cậu vẫn ở lại đó, nơi một góc sâu nhất trong tôi, để khi một mình, ký ức cứ phập phồng bi thương...


Những kỷ niệm bỗng hoá bi thương!
Những kỷ niệm bỗng hoá bi thương!

Chúng ta đã từng nói rất nhiều, về hiện tại và tương lai. Chúng ta đã từng vẽ ra bức tranh rực rỡ màu sắc, cùng nhau, nhưng nay chỉ còn một khảng trống hoác cô đơn, bức tranh ấy giờ chỉ mình tôi tô vẽ. Chúng ta đã từng nắm tay nhau, nhưng vòng tay đã buông lơi, ai tiếc, ai nhớ cũng chẳng còn quan trọng nữa rồi, cậu nhỉ?

Chúng ta đã đi qua tuổi 17 cùng nhau, và suốt những năm tháng còn lại chúng ta sẽ chỉ là một cái tên, một chút kỷ niệm đủ đằm sâu để đau khi nhớ về, một vài ký ức đủ ngọt ngào để tôi không nỡ quên đi. Nhưng dẫu sao tuổi 17 năm ấy cũng thật đẹp đúng không?

Nếu lỡ mai này gặp lại tôi sẽ chỉ hỏi cậu rằng: Chạm tay nhau một giây liệu chúng ta có nhớ nhau cả đời không? 

Ảnh: Internet.