Từ 100 năm trước, phụ nữ trên thế giới đã ăn mặc có "gu" thế này rồi!

30/03/2017, 19:00 GMT+07:00

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, hình ảnh về phong cách thời trang của người phụ nữ cách thời đại chúng ta đang sống hơn 100 năm về trước, được tái hiện một cách rõ nét và sinh động.

Thực ra, phụ nữ đã biết làm đẹp từ cách đây hàng thập kỉ trước, khi mà hai từ “mĩ phẩm” còn chưa được định nghĩa rõ ràng, mặc dù họ vẫn có những món đồ trang điểm tự làm với nguyên liệu tự nhiên.

Và ở người phụ nữ thời bấy giờ, họ mang một nhan sắc đẹp mê hồn với thần thái vô cùng quyến rũ. Có thể khó tin, nhưng ngành thời trang cũng đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước, bởi thời đại nào, phụ nữ cũng cần làm đẹp. Nhưng phải đến khi các chuyên gia phục dựng ảnh thành công, biến những bức ảnh trắng đen thành có màu, thì người ta mới hình dung được rõ nét nhất về phong cách thời trang của người mẫu nữ ngày xưa nói riêng và phụ nữ thời ấy nói chung.

Nếu bạn là tín đồ thời trang, có thể sẽ không thể bỏ qua cái tên Evenlyn Nesbit, người được ví như siêu mẫu đầu tiên trên thế giới. Bức ảnh chân dung này được chụp vào năm 1874. Bà được nhiều người biết đến trong những năm cuối thế kỉ 19. Nhưng sự nghiệp và tiếng tăm của Evenlyn đã dần tàn lụi sau khi chồng bà bắn chết một trong những nhân tình của bà ở New York.Nếu bạn là tín đồ thời trang, có thể sẽ không thể bỏ qua cái tên Evenlyn Nesbit, người được ví như siêu mẫu đầu tiên trên thế giới. Bức ảnh chân dung này được chụp vào năm 1874. Bà được nhiều người biết đến trong những năm cuối thế kỉ 19. Nhưng sự nghiệp và tiếng tăm của Evenlyn đã dần tàn lụi sau khi chồng bà bắn chết một trong những nhân tình của bà ở New York.

Bức ảnh được chụp vào năm 1920 của nữ diễn viên Evenlyn Brent. Bà từng xuất hiện trong nhiều bộ phim và các vở kịch sân khấu.Bức ảnh được chụp vào năm 1920 của nữ diễn viên Evenlyn Brent. Bà từng xuất hiện trong nhiều bộ phim và các vở kịch sân khấu.

Một người mẫu chụp hình trên bãi biển Deauville (Pháp) vào năm 1925.Một người mẫu chụp hình trên bãi biển Deauville (Pháp) vào năm 1925.

Ngoài trang phục gypsi, mái tóc dài càng làm nổi bật hơn sự quyến rũ của người mẫu này.Ngoài trang phục gypsi, mái tóc dài càng làm nổi bật hơn sự quyến rũ của người mẫu này.

Mary Anderson là một nữ diễn viên nổi tiếng khác của sân khấu và điện ảnh. Năm 1883, bà đã gây ấn tượng mạnh với bức ảnh tạo dáng cùng con dao trên tay. Đây là một phần của buổi tập duyệt vở kịch Parthenia in Ingomar the Barbarian. Sau đó, nó được chuyển thể thành một bộ phim câm.Mary Anderson là một nữ diễn viên nổi tiếng khác của sân khấu và điện ảnh. Năm 1883, bà đã gây ấn tượng mạnh với bức ảnh tạo dáng cùng con dao trên tay. Đây là một phần của buổi tập duyệt vở kịch Parthenia in Ingomar the Barbarian. Sau đó, nó được chuyển thể thành một bộ phim câm.


Người phụ nữ trong bức ảnh này (được chụp vào năm 1856) có tên là Mademoiselle Boisso
Người phụ nữ trong bức ảnh này (được chụp vào năm 1856) có tên là Mademoiselle Boisso

Bức ảnh được chụp từ năm 1874, nhưng đến nay danh tính của người phụ nữ này vẫn là một ẩn số.Bức ảnh được chụp từ năm 1874, nhưng đến nay danh tính của người phụ nữ này vẫn là một ẩn số.

London (Anh), năm 1885.London (Anh), năm 1885.

Bãi biển Palm (Florida), những phụ nữ trong trang phục kín đáo, váy áo bồng bềnh đầy nữ tính và quyến rũ.Bãi biển Palm (Florida), những phụ nữ trong trang phục kín đáo, váy áo bồng bềnh đầy nữ tính và quyến rũ.

Trang phục vintage dường như đã xuất hiện từ rất lâu, nó là phong cách thời trang quen thuộc của phụ nữ tại Washington (Mỹ), vào những năm 1870.Trang phục vintage dường như đã xuất hiện từ rất lâu, nó là phong cách thời trang quen thuộc của phụ nữ tại Washington (Mỹ), vào những năm 1870.

Bức ảnh của siêu mẫu Evenlyn Nesbit được chụp vào năm 1902. Phong cách thời trang của bà vô cùng tuyệt vời và gợi cảm.Bức ảnh của siêu mẫu Evenlyn Nesbit được chụp vào năm 1902. Phong cách thời trang của bà vô cùng tuyệt vời và gợi cảm.

Louise Beaudet là một nữ diễn viên, ca sĩ và vũ công người Canada nổi tiếng. Bà đã có sự nghiệp thành công kéo dài hơn 50 năm.Louise Beaudet là một nữ diễn viên, ca sĩ và vũ công người Canada nổi tiếng. Bà đã có sự nghiệp thành công kéo dài hơn 50 năm.

(Ảnh: Internet)