Group Việt Nam Ơi tạo trend mới cổ vũ tinh thần, vượt qua mùa dịch

20/04/2020, 19:00 GMT+07:00

"Dịch Cô Vy" vẫn đang diễn ra, dù ở chiều hướng tích cực nhưng tạm thời mọi người vẫn được khuyến cáo là nên ở nhà. Điều này giúp kiểm soát chặt bệnh dịch nhưng với một số "tín đồ" du lịch thì cảm thấy gò bó. 

Song song với hoạt động "du lịch online, vượt mùa dịch" do ban quản trị group Việt Nam Ơi tổ chức, các thành viên còn lại cũng hào hứng tạo trend mới. Xu hướng mới được cập nhật này được gọi nôm na là "hàng rào ngăn cách", với ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

 
"Hàng rào ngăn cách" - xu hướng mới đang được thịnh hành ở group Việt nam Ơi mang ý nghĩa đặc biệt. (Ảnh: Phan Tuấn)
"Hàng rào ngăn cách" - xu hướng mới đang được thịnh hành ở group Việt nam Ơi mang ý nghĩa đặc biệt. (Ảnh: Phan Tuấn)

>>> Bài viết liên quan: Theo chàng sinh viên Luật về Cà Mau trải nghiệm đổ đú bằng xuồng ba lá

"Hàng rào ngăn cách": Trend mới của group Việt Nam Ơi

Dạo gần đây, group Việt Nam Ơi tổ chức hoạt động "du lịch online, vượt mùa dịch" với nhiều chủ đề, đa dạng địa phương theo từng ngày. Không ít những hình ảnh đẹp được đăng tải giúp các thành viên mê du lịch của group thích thú, giảm "cơn thèm" đi đến các vùng đất mới.

Dẫu vậy, song song cùng hoạt động này, mới đây thành viên Phan Tuấn còn đăng tải một hình ảnh khá đặc biệt. Cụ thể, anh chàng này đăng tải hình ảnh một tấm lưới chắn, trên đó gắn rất nhiều hình ảnh về các địa phương, điểm du lịch nổi tiếng của đất nước. Thành viên Phan Tuấn chia sẻ: "Đây là một tác phẩm được mình tìm hình và làm trong hơn 1 tiếng đồng hồ, giống như Việt Nam thu nhỏ vậy. Mong mọi người, 54 dân tộc có thể chung tay và luôn đoàn kết yêu thương nhau". 

 
Cậu bạn Phan Tuấn đã sáng tạo nên trend làm ảnh đặc biệt này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cậu bạn Phan Tuấn đã sáng tạo nên trend làm ảnh đặc biệt này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh hình ảnh do Phan Tuấn chia sẻ, trong group Miền Tây Ơi thuộc cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi, một tài khoản khác mang tên Đinh Lan Thái cũng chia sẻ khoảnh khắc tương tự với 13 tỉnh miền sông nước. Hầu hết các hình ảnh đều được cô nàng tập hợp từ những khoảnh khắc mà thành viên group đã chia sẻ trước đó.

 
Ở group Miền Tây Ơi, các thành viên cũng đang dần "bắt trend". (Ảnh: Chụp màn hình)
Ở group Miền Tây Ơi, các thành viên cũng đang dần "bắt trend". (Ảnh: Chụp màn hình)

Dẫu rằng, những tấm hình này không thật sự chỉn chu hay xuất sắc về mặt thiết kế nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc. Bởi, hình ảnh "hàng rào ngăn cách" này nhằm nhắc nhở các thành viên trong group nên ở nhà vào khoảng thời gian này, thay vì thực hiện những chuyến đi dài. Đồng thời, hình ảnh cũng mang hàm nghĩa muốn mọi người chung tay, đoàn kết để Việt Nam sớm vượt qua "dịch Cô Vy".

 
Hãy ở nhà để có một ngày sớm nhất được cảm nhận trọn vẹn thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp. (Ảnh: Kỳ Sang)
Hãy ở nhà để có một ngày sớm nhất được cảm nhận trọn vẹn thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp. (Ảnh: Kỳ Sang)

Cảnh đẹp xuất sắc về thiên nhiên Việt Nam vẫn còn đó, sau "hàng rào ngăn cách" nên chỉ cần thời gian hợp lý, an toàn là có thể khám phá ngay. Chính vì vậy, các "tín đồ" du lịch đâu cần vội vàng làm gì nhỉ?

>>> Bạn xem chưa: Giải trí lạ mùa dịch: Du lịch online trên group Việt Nam Ơi!

Dân mạng: "Là ngăn cách hội mê du lịch với cảnh đẹp thiên nhiên đất nước này"

Hiện tại, những bức ảnh thuộc chủ đề "hàng rào ngăn cách" vẫn đang được quan tâm nhiều trên group Việt Nam Ơi. Nhiều thành viên hưởng ứng, khen ngợi ý tưởng và hào hứng bình luận vui vẻ cùng nhau.

- Giống như thông điệp 'Tôi sẽ ở nhà' ấy nhỉ? Đằng sau hàng rào ngăn cách đó vẫn còn nhiều cảnh đẹp, không đi lúc này thì lúc khác.

- Rất ý nghĩa nha. Ý tưởng cũng rất hay nữa. Cảm ơn bạn.

- Dùng lưới B40 luôn à chủ bài đăng? Nhưng mà hình mang ý nghĩa quá. Đất nước mình vẫn đẹp tươi đúng không?

 - Đây là hàng rào ngăn cách mấy người yêu du lịch với cảnh đẹp thiên nhiên, đất nước này.

 
Nhiều người khen ngợi ý tưởng sáng tạo đầy ý nghĩa này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người khen ngợi ý tưởng sáng tạo đầy ý nghĩa này. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bạn xem chưa: Giới trẻ Sài Gòn thích thú đón mùa chò nâu lãng mạn, xoay theo gió

Bạn nghĩ gì về thông điệp từ "hàng rào ngăn cách" đang tạo xu hướng mới trong group Việt Nam Ơi? Cùng chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về chủ đề đặc biệt và ý nghĩa này nhé!

Ảnh: Group Việt Nam Ơi/ Miền Tây Ơi

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Du lịch online tại Việt Nam Ơi để biết nước ta đẹp đến nhường nào

Thời gian vừa qua, "Cô Vy" đã ngăn cản không ít những chuyến du lịch thú vị của các bạn trẻ "cuồng đi". Để giảm tải nỗi nhớ mong thiên nhiên, đất nước, group Việt Nam Ơi đã lập nên hoạt động "du lịch online, vượt mùa dịch".

Với từng bài đăng các thành viên group chia sẻ mỗi ngày trên mạng xã hội, cảnh đẹp đất nước được lột tả vô cùng chân thực. Khoảnh khắc nào cũng khiến người ta phải trầm trồ: "Việt Nam đẹp tuyệt vời".

Xem thêm TẠI ĐÂY!

"Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài". Mọi người đã tham gia Việt Nam Ơi rồi, còn bạn?