Group du lịch đáng tham gia nhất: Đừng bỏ lỡ Việt Nam Ơi, Ghiền Đà Lạt

02/10/2020, 12:30 GMT+07:00

Du lịch giờ đây không còn chỉ mang tính đơn điệu là xả stress như trước kia nữa mà nó còn là những trải nghiệm giúp chúng ta có thể khám phá vùng đất mới.

Muốn đi du lịch ta cũng cần phải chuẩn bị những hành trang để có được một hành trình thú vị. Nếu không biết phải chuẩn bị những gì thì hãy tham gia ngay những group về du lịch dưới đây để có thể trau dồi kinh nghiệm nhé.

 
Bạn đã tham gia group về du lịch nào trên Facebook chưa?
Bạn đã tham gia group về du lịch nào trên Facebook chưa?

>>> Đừng bỏ lỡ: Du lịch "giá sinh viên": Tham khảo kinh nghiệm trên group Việt Nam Ơi

Việt Nam Ơi - cộng đồng chiếm ưu thế

Việt Nam Ơi là một cộng đồng có "tuổi đời" khá trẻ khi chỉ mới được thành lập vào đầu năm 2020 nhưng lại nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Chỉ trong thời gian ngắn, cộng đồng du lịch này đã có sự tham gia của gần 400.000 thành viên trên mọi miền Tổ quốc.

Việt Nam Ơi được thành lập với mục đích mang đến cho những người đam mê du lịch nội địa những kinh nghiệm du lịch chất lượng.

Không dừng lại ở khám phá mảnh đất mới, Việt Nam Ơi còn là nơi để các bạn chia sẻ những điều truyền cảm hứng, những hành động ý nghĩa, chia sẻ những điều tự hào về ẩm thực, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Tất cả những điều tuyệt vời được gói gọn trong dải đất hình chữ S. 

      
Cộng đồng Việt Nam Ơi được rất nhiều bạn trẻ yêu mến bởi nhiều yếu tố đặc biệt, khác lạ,
Việt Nam Ơi là cộng đồng du lịch được nhiều bạn trẻ yêu mến. (Ảnh: Việt Nam Ơi)

Nếu bạn là người thích những cuộc thi, các hoạt động thiện nguyện thì bạn nên chọn tham gia vào cộng đồng Việt Nam Ơi vì nơi đây thường tổ chức các hoạt động, cuộc thi, các buổi offline để gắn kết các thành viên với nhau nữa đấy.

Vừa được học hỏi kinh nghiệm du lịch, vừa được khám phá tất tần tật những điều tuyệt vời của đất nước Việt Nam thì cớ gì mà bạn không tham gia vào group Việt Nam Ơi ngay. Nếu có thể, bạn cũng hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị của mình trong cộng đồng nhé.

 
Bạn sẽ tha hồ học hỏi kinh nghiệm du lịch của các "phượt thủ". (Ảnh chụp màn hình)
Bạn sẽ tha hồ học hỏi kinh nghiệm du lịch của các "phượt thủ". (Ảnh chụp màn hình)

 
Việt Nam Ơi tổ chức rất nhiều cuộc thi để "so tài" giữa các thành viên nữa đấy. (Ảnh chụp màn hình)
Việt Nam Ơi tổ chức rất nhiều cuộc thi để "so tài" giữa các thành viên nữa đấy. (Ảnh chụp màn hình)

Ghiền Đà Lạt - nơi dành cho người mê "thành phố mộng mơ"

Khác với cộng đồng Việt Nam Ơi ở trên, cộng đồng Ghiền Đà Lạt tuy không phải một group bao quát các địa điểm du lịch trên mọi miền Tổ quốc nhưng Ghiền Đà Lạt vẫn "được lòng" các tín đồ du lịch. Thành lập được 2 năm và cộng đồng này đã có gần 650.000 thành viên.

Giống như trong phần giới thiệu của mình, Ghiền Đà Lạt cũng cho hay rằng đây là nơi hội tụ của những bạn trẻ dành tình yêu "điên cuồng" cho thành phố Đà Lạt mộng mơ. Nơi đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin du lịch chính xác, chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du lịch được các thành viên khác đăng tải. 

 
Ghiền gì cũng có thể cai nhưng Ghiền Đà Lạt là khó cai lắm nha. (Ảnh: Ghiền Đà Lạt)
Ghiền gì cũng có thể cai nhưng Ghiền Đà Lạt là khó cai lắm nha. (Ảnh: Ghiền Đà Lạt)

Nếu là một trong những người yêu thích mảnh đất Đà Lạt và muốn trang bị những bí quyết du lịch như nơi ăn chốn ở, điểm "sống ảo", săn mây,... thì đừng ngại ngần mà tham gia Ghiền Đà Lạt nhé.

Bật mí thêm là các thành viên khi tham gia nhóm còn có cơ hội được nhận thẻ giảm giá từ nhiều cơ sở kinh doanh, từ homestay, nhà hàng,... tại Đà Lạt nữa đấy.

 
Ghiền Đà Lạt là nơi bạn có thể nhận được nhiều hơn những kinh nghiệm du lịch ở "thành phố mộng mơ". (Ảnh chụp màn hình)
Ghiền Đà Lạt là nơi bạn có thể nhận được nhiều hơn những kinh nghiệm du lịch ở "thành phố mộng mơ". (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đọc ngay: Cùng member Việt Nam Ơi khám phá Tanyoli - thảo nguyên Mông Cổ giữa lòng Ninh Thuận

Du lịch - Phượt

Là một trong những page dành cho cộng đồng ưa thích sự xê dịch và muốn trải nghiệm những vùng đất mới. Đây cũng là fanpage nhận được sự quan tâm, yêu mến của nhiều bạn trẻ khi ghi nhận gần 200.000 lượt thích và theo dõi. 

Tại Du lịch - Phượt, bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu về ẩm thực của các địa phương khác. Đây cũng là nơi giao lưu, chia sẻ những bức ảnh du lịch, những bức ảnh của chính bạn và thậm chí là những bộ ảnh ý nghĩa về thiên nhiên, con người trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam và nước ngoài.

 
Đây là fanpage đáng tham gia nếu bạn yêu thích sự xê dịch. (Ảnh chụp màn hình)
Đây là fanpage đáng tham gia nếu bạn yêu thích sự xê dịch. (Ảnh chụp màn hình)

Check in Vietnam

Check in Vietnam là một group du lịch nổi tiếng và đã có hơn 4 năm hoạt động và thu hút sự tham gia của gần 950.000 thành viên. Đây là một group sẽ có bạn không gian được chia sẻ tất tần tật những hình ảnh về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Thể hiện sự tự hào của những con người Việt Nam đối với quê hương, Tổ quốc của mình.

Tuy có nội quy đăng bài và bình luận khá chặt chẽ nhưng Check in Vietnam cũng là một group du lịch đáng tham gia.

 
Check in Vietnam cũng là group du lịch được nhiều người yêu thích. (Ảnh chụp màn hình)
Check in Vietnam cũng là group du lịch được nhiều người yêu thích. (Ảnh chụp màn hình)

Hội Review du lịch có tâm

Hội Review du lịch có tâm là một group du lịch tụ họp những người mê du lịch, yêu sự trải nghiệm và thích chia sẻ những kinh nghiệm du lịch của mình cho người khác. Group này cũng đang thu hút sự tham gia của nhiều người, số thành viên tham gia đã đạt hơn 180.000 và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên.

Hội Review du lịch có tâm chủ yếu là nơi các tín đồ du lịch chia sẻ những bài review của mình. Từ những bài review có tâm, bạn sẽ trang bị được hành trang tốt nhất cho chuyến đi sắp tới. Vì thế, đừng ngại ấn "click" để tham gia nhóm nhé.

 
Đây cũng là group đáng tham gia. (Ảnh chụp màn hình)
Đây cũng là group đáng tham gia. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Trào lưu du lịch online qua group Facebook của giới trẻ

Mình còn trẻ, xăng còn rẻ, cớ gì không đi du lịch đúng không. Còn nếu không đi du lịch được thì bạn có thể du lịch online để có cái nhìn bao quát nhất về địa điểm mình sắp đi.

Và biết đâu một ngày nào đó, khi đủ điều kiện đi du lịch, bạn sẽ phải dùng đến những kinh nghiệm đã được trau dồi trên group du lịch online thì sao. Trong các group trên, bạn đã tham gia group nào rồi? Đừng quên tham gia vào Việt Nam Ơi và Ghiền Đà Lạt nhé. 

Thành viên Việt Nam Ơi với nhiều buổi thiện nguyện

Không chỉ đơn giản chia sẻ các hình ảnh, clip đẹp về du lịch, ẩm thực và văn hóa, con người Việt Nam mà group Việt Nam Ơi còn là nơi các thành viên truyền cảm hứng, truyền những thông điệp ý nghĩa. Trong đó có việc thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Các thành viên trong Việt Nam Ơi cũng đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người để giúp đỡ họ, trong đó có thể kể đến như:

- Chung tay lượm rác, làm sạch Rú Chá (Huế): Vào ngày 26/9/2020 vừa qua, một vài thành viên của Việt Nam Ơi đã chung tay làm sạch môi trường bằng cách tham gia vào đội hình của hoạt động "Lượm rác Rú Chá".

- Dầm mưa kéo nước cho bản nghèo: Thành viên Long Quang Le cùng những người bạn của mình đã cùng nhau vượt 1000 cây số và đi bộ suốt 3 tiếng đồng hồ để mang những vật tư phục vụ việc kéo nước cho một bản làng nghèo sống tách biệt trong rừng ở Quảng Nam.

Xem nhiều hơn TẠI ĐÂY