Group anti Hải Tú bất ngờ đổi thành anti GC, bảo vệ chủ tịch Sơn Tùng

23/02/2021, 10:40 GMT+07:00

Chắc hẳn, đêm ngày 22/2 vừa qua sẽ khiến không ít Sky (cách gọi người hâm mộ Sơn Tùng M-TP) mất ngủ khi liên tục xuất hiện loạt drama mới liên quan đến sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng M-TP. 

Theo đó, MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị một producer ngoại quốc có tên GC tố "đạo beat". Ngay sau khi sự việc này được chia sẻ trên mạng xã hội, group anti Hải Tú đã được chuyển sang anti GC và bảo vệ chủ tịch Sơn Tùng.

 
MV Chúng Ta Của Hiện Tại âm thầm biến mất trên YouTube. (Ảnh chụp màn hình)
MV Chúng Ta Của Hiện Tại âm thầm biến mất trên YouTube. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: MV "Chúng ta của hiện tại" bỗng dưng biến mất khỏi YouTube

Group anti Hải Tú bất ngờ đổi tên

Cụ thể, trong đêm ngày 22/2, MV Chúng Ta của Hiện Tại đã bị đánh sập và biến mất khỏi YouTube khiến không ít người bất ngờ. Nhiều người liền đặt ra câu hỏi, nguyên nhân nào khiến MV này của chủ tịch Tùng lại âm thầm biến mất như vậy. Hóa ra, người đánh bản quyền ca khúc là một người có tên GC, anh chàng này đã khẳng định chính phía Sơn Tùng đã "mượn nhạc" của mình.

 
Chân dung anh chàng GC - người đã đánh gậy bản quyền vào MV của Sơn Tùng. (Ảnh chụp màn hình)
Chân dung anh chàng GC - người đã đánh gậy bản quyền vào MV của Sơn Tùng. (Ảnh chụp màn hình)

Sự việc này đã dấy lên nhiều luồng phản ứng tiêu cực, đa số đều đến từ bộ phận fans của Sơn Tùng. Trên Instagram cá nhân, anh chàng đứng ra tố chủ tịch Tùng là GC chỉ có đúng duy nhất 1 bài đăng. Tuy nhiên, bài đăng này của GC lại vấp phải sóng gió sau drama tố Sơn Tùng "mượn nhạc". Nhiều người đã để lại bình luận chỉ trích GC thậm tệ sau khi cho rằng anh đánh sập MV Chúng Ta Của Hiện Tại và tuyên bố producer của phía Sơn Tùng đã thừa nhận việc sao chép.

 
Bất ngờ hơn đó chính là group anti Hải Tú đã bị đổi tên. (Ảnh chụp màn hình)
Bất ngờ hơn đó chính là group anti Hải Tú đã bị đổi tên. (Ảnh chụp màn hình)

Sự việc càng gay cấn hơn khi ngay giữa đêm 22/2, group kín có tên Hội Anti Hải Tú đã bất ngờ được đổi tên thành Hội Anti GC - Bảo vệ ST-MTP. Hiện group này có đến khoảng 4 nghìn thành viên. Trong group đã xuất hiện khá nhiều bài viết tiêu cực, đồng lòng kêu gọi mọi người cùng nhau chống lại GC. 

 
Nhóm anti này đã có khoảng 4 nghìn thành viên. (Ảnh chụp màn hình)
Nhóm anti này đã có khoảng 4 nghìn thành viên. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Em trai ủng hộ Sơn Tùng giữa ồn ào bản quyền "Chúng ta của hiện tại"

Người tố Sơn Tùng "mượn nhạc" là ai

Tính đến thời điểm hiện tại, sự việc này vẫn chưa đi đến hồi kết, thế nhưng, hành động thái quá của một bộ phận người hâm mộ Sơn Tùng đã khiến không ít người phải lắc đầu ngao ngán. Việc bất chấp đúng - sai để đứng ra bảo vệ thần tượng là điều không nên, không chỉ vậy còn tạo nên hình ảnh xấu xí trong mắt các producer quốc tế. 

 
Twitter của GC có khá nhiều bài chia sẻ liên quan đến các vấn đề chuyên môn. (Ảnh chụp màn hình)
Twitter của GC có khá nhiều bài chia sẻ liên quan đến các vấn đề chuyên môn. (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến người đứng ra đánh sập MV Chúng Ta Của Hiện Tại và tố Sơn Tùng "đạo nhạc", GC được biết có tên thật là Gary. Anh hiện đang là một nhà sản xuất âm nhạc sống tại thành phố Liverpool, Vương quốc Anh. Năm 2008, anh chàng producer trẻ tuổi này bắt đầu bén duyên với việc làm beat nhạc. 1 năm sau, Gary bắt đầu bước vào con đường sản xuất nhạc chuyên nghiệp.

Cho đến nay, kênh YouTube được thành lập từ tháng 6/2017 của GC đã có khoảng 37,9 triệu lượt xem trên toàn kênh. Ngoài ra, anh chàng này cũng hoạt động khá năng nổ trên mạng xã hội Twitter, khi thường xuyên trao đổi các vấn đề chuyên môn với nghệ sĩ và các đồng nghiệp.

>>> Xem thêm: Sơn Tùng có hơn 30 triệu người theo dõi trên mọi nền tảng mạng xã hội

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

LỘ ĐOẠN BEAT KHIẾN MV CHÚNG TA CỦA HIỆN TẠI BỊ ĐÁNH GẬY BẢN QUYỀN

Ngay trong tối 22/2, dân mạng đã được dịp bất ngờ khi MV Chúng Ta Của Hiện Tại đã bị đánh bản quyền từ kênh GC. Sau đó, khán giả đã nhanh chóng tìm ra được đoạn video có phần giai điệu rất giống với phần mở đầu của MV mà Sơn Tùng phát hành cách đây không lâu. 

Cụ thể, đoạn beat này mang tên Bruno Mars Tybe Beat "Is You Mine" được đăng vào tháng 5/2019. Sau khi nghe xong đoạn beat này, nhiều người cũng để lại nhận định cho rằng phần đầu đoạn nhạc của GC và MV Chúng Ta Của Hiện Tại tương đồng với nhau.

Xem chi tiết tại đây!