Cháy hàng ngay sau khi ra mắt, Google Pixel 2 chính thức "khai chiến" với iPhone 8

12:30 05/10/2017

Google Pixel 2 đã chính thức được ra mắt vào đêm qua, với những cải tiến vượt bậc, Google tin rằng ngôi sao của mình sẽ đủ khả năng là đối thủ xứng tầm của Apple.

Sau sự kiện ra mắt đình đám của Apple với 2 siêu phẩm iPhone 8, iPhone 8 Plus và đặc biệt là iPhone X, giới công nghệ lại thêm một lần nữa "há hốc" với Google Pixel 2Pixel 2 XL, thiết bị được đánh giá đủ tầm vượt mặt người đồng hương Apple trên thị trường Smartphone. 

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL ra mắt, đối thủ mới của iPhone 8/ 8 Plus
Google Pixel 2 và 2 XL đã chính thức được ra mắt vào đêm qua.

1 năm sau khi ra mắt dòng smartphone Pixel, Google đã theo kịp xu hướng "thích to" của người dùng ở thế hệ thứ 2. Pixel 2 vẫn giữ nguyên kích thước cũ là 5 inch nhưng xuất hiện cùng với đó là người anh Pixel 2 XL với kích thước màn hình lên đến 6 inch (phiên bản cũ là 5.5 inch). Đây được xem là nước cờ đúng đắn của Google trong việc cạnh tranh trực tiếp với Apple trong nền công nghiệp Smartphone tuy đang có dấu hiệu bão hoà nhưng vẫn còn đó rất nhiều tiềm năng để phát triển. 

Vốn vẫn giữ nguyên thiết kế làm nên thương hiệu của dòng Pixel, Phiên bản thứ 2 này sở hữu cho mình "nội lực" khủng với chip Snapdragon 835, RAM 4GB và đặc biệt là đều được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 8.0 Oreo. 

Pixel 2 sẽ sở hữu trong mình hệ điều hành Android 8.0 Oreo thế hệ mới nhất.
Pixel 2 sẽ sở hữu trong mình hệ điều hành Android 8.0 Oreo thế hệ mới nhất.

Với thiết kế kết hợp giữa vật liệu kính và nhôm, bề ngoài của Google Pixel 2 tuy thanh thoát nhưng lại không tạo được sự liền mạch như thiết kế của Apple. Google cũng nâng chuẩn chống nước của sản phẩn mới này lên IP67 tương đương với iPhone 8 và 8 Plus.

Độ phân giải của màn hình cũng là một điểm nhấn của thiết bị mới của Google, Pixel 2 có độ phân giải là 441 pixel/inch, còn của Pixel 2 XL là 538 pixel/inch. 

Điểm nhấn thú vị ở sản phẩm này chính là điểm số DxOmark lên đến 98. Theo trang web đáng giá camera của smartphone được đánh giá cao nhất trên thế giới hiện nay, thì Pixel 2 và XL đang sở hữu Camera đỉnh nhất thế giới trong thời điểm hiện tại. Tuy độ phân giải của camera trước là 8 megapixel còn camera sau là 12,2 megapixel không quá chênh lệch so với siêu phẩm bên phía Apple. Nhưng sự tương thích về phần cứng và phần mềm đặc biệt là vai trò của AI đã khiến cho Pixel 2 có màn vượt mặt ngoạn mục. 

Camera được xem là điểm nhấn của Pixel trong hành trình chinh phục người sử dụng.
Camera được xem là điểm nhấn của Pixel trong hành trình chinh phục người sử dụng.

Điểm số DXOMark cao ngất ngưỡng của Pixel 2.
Điểm số DXOMark cao ngất ngưỡng của Pixel 2.

Với sự xuất hiện của eSIM, người dùng sử dụng Pixel 2 sẽ không còn quá lo lắng về việc chuyển vùng điện thoại khi di chuyển qua các quốc gia khác nhau. Đây được xem là công nghệ của tương lai nhưng khả năng ứng dụng trên thực tế vẫn còn đang bỏ ngỏ. 

Đặc biệt hơn, chiếc tai nghe bluetooth với tên gọi Pixel Buds đã khiến Airpod của iphone trở nên thật "tầm thường". Không chỉ sở hữu box sạc, Pixel Buds còn được áp dụng công nghệ cảm ứng, google translate và đặc biệt là có cả một trợ lý ảo bên trong. Điểm trừ lớn nhất của Pixel Buds chính là ở thiết kế khi đoạn dây nối giữa 2 tai nghe khiến cho sản phẩm trở nên thiếu đi sự tinh tế. 


Pixel Buds được đánh giá cao hơn Airpod ở hiệu năng nhưng lại thua kém về mặt thiết kế.
Pixel Buds được đánh giá cao hơn Airpod ở hiệu năng nhưng lại thua kém về mặt thiết kế.

Mức giá ra mắt cho phiên bản tiêu chuẩn cho Pixel 2 là 650 đô-la (lên kệ vào giữa tháng 10 với các màu xanh, đen và trắng) và Pixel 2 XL là 850 đô-la (lên kệ vào giữa tháng 11 với các màu đen và trắng). Cả hai sản phẩm này đều đang cháy hàng bởi nhu cầu khủng từ giới đam mê công nghệ. Theo những thông tin mới nhất thì sản phẩm sẽ có thể sẽ đến tay người dùng trễ hơn so với dự kiến từ 6- 7 tuần. 

 


Google Pixel 2 sẽ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn với so với người đàn anh XL.
Google Pixel 2 sẽ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn với so với người đàn anh XL.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ nha!