Google Chrome đưa người dùng về thời tiền sử khi mất kết nối internet

04/06/2020, 16:55 GMT+07:00

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, những ứng dụng của Google đã góp phần lớn giúp cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Thay vì vào thư viện và tra từng trang sách, chỉ cần một chiếc máy tính, điện thoại kết nối internet là cả thế giới có thể ở trong tầm tay.

Thế nhưng, càng hiện đại thì sẽ càng có những phụ thuộc nhất định. Ví dụ như để sử dụng được Google tra tài liệu, bạn nhất định phải có internet nếu không muốn gặp chú khủng long T-Rex của Google Chrome.

 
Game khủng long quen thuộc mỗi khi "rớt" mạng. (Ảnh: Google)
Game khủng long quen thuộc mỗi khi "rớt" mạng. (Ảnh: Google)

Google Chrome tung trò chơi khủng long mỗi khi người dùng "rớt" mạng

Vài năm trở lại đây, người dùng mạng xã hội đã không còn xa lạ với hình ảnh khủng long T-Rex xuất hiện mỗi khi mất kết nối internet. Đây không chỉ là màn hình chờ của Google Chrome mà hơn thế nữa, chú khủng long T-Rex chính là trò chơi giải khuây cho người dùng trong thời gian chờ đợi kết nối mạng. 

 
Trò chơi sẽ chỉ xuất hiện mỗi khi có thông báo này của Google. (Ảnh: Google)
Trò chơi sẽ chỉ xuất hiện mỗi khi có thông báo này của Google. (Ảnh: Google)

Cụ thể, người dùng chỉ có thể sử dụng hai phím tắt là nút lên hoặc xuống để điều khiển T-Rex nhảy lên, nhảy xuống tránh cây xương rồng và muông thú trên sa mạc. Vượt qua bao chướng ngại vật sẽ được từng ấy điểm, cho đến khi người dùng va phải cây xương rồng, chim đang bay thì trò chơi kết thúc. Quãng đường chạy của T-Rex là vô biên và người chơi sẽ không thể biết được điểm dừng của chú ở đâu.

>> Xem thêm: Nếu quá cô đơn, hãy tìm đến chị Google mặn mòi như muối biển!

Nguyên nhân ra đời của khủng long T-Rex trên nền tảng Google Chrome

Thời điểm chú khủng long T-Rex vừa bước qua tuổi thứ tư, Google Chrome đã lý giải nguồn gốc, sự ra đời của trò chơi này. Nhà thiết kế Google cho hay, trò chơi khủng long T-Rex ra đời để đưa người dùng internet trở về với thời tiền sử, khi mà wifi còn rất hạn chế và internet chỉ được sử dụng ở một số địa điểm công cộng như trường học, nhà,...và cần phải cắm dây kết nối.

 
Trò chơi có thể xuất hiện trên mọi nền tảng và thiết bị. (Ảnh: Google)
Trò chơi có thể xuất hiện trên mọi nền tảng và thiết bị. (Ảnh: Google)

Trò chơi này ban đầu ra mắt năm 2014 nhưng chỉ được phát ở một số nền tảng nhất định, sau này, khi có đủ lượng fan đông đảo thì chú khủng long T-Rex đã được trang bị ở ngay cả trên những chiếc điện thoại. Hàng tháng, trò chơi này nhận được 270 triệu lượt chơi và ở hầu hết các thị trường như Ấn Độ, Indonesia, Mexico và Brazil.

 
Người dùng có thể trải nghiệm cả hai khung cảnh sáng - tối. (Ảnh: Google)
Người dùng có thể trải nghiệm cả hai khung cảnh sáng - tối. (Ảnh: Google)

>> Đừng bỏ lỡ: Để phóng to địa điểm gần nhất trong Google Maps

Những điều thú vị về trò chơi 

Không chỉ là một trò chơi khi bị đứt mạng, chú khủng long T-Rex này vẫn có thể xuất hiện kể cả khi internet vẫn đang chạy "vù vù", bằng cách gõ trên thanh địa chỉ lệnh chrome://dino, T-Rex sẽ xuất hiện toàn màn hình và để bạn thỏa sức lập kỷ lục. Vào mỗi mùa sinh nhật T-Rex, Google Chrome sẽ thiết kế bánh kem, mũ và bóng bay để chúc mừng sự ra đời của chú.

 
Bánh sinh nhật xuất hiện nhân dịp T-Rex thêm một tuổi mới. (Ảnh: Google)
Bánh sinh nhật xuất hiện nhân dịp T-Rex thêm một tuổi mới. (Ảnh: Google)

Một điều đặc biệt mà chắc hẳn người dùng sẽ không thể "chạy đua" với T-Rex, đó chính là thời gian mà chú khủng long này chạy trên sa mạc lên tới 17 triệu năm - bằng đúng thời gian xuất hiện của loài động vật này trên thế giới. Người dùng sẽ không thể biết được đâu là cái kết cuối cùng, trừ khi họ chơi trò này với từng ấy thời gian.

>> Xem ngay: Đi theo Google Maps, người và xe cùng nhau tắm sình giữa ruộng

Đây chính là trò chơi đã cứu rỗi không ít người dùng mạng xã hội mỗi khi gặp phải vấn đề về internet. Còn bạn, bạn đã bao giờ thử sức "chạy đua" với khủng long T-Rex chưa? 

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

Google bất ngờ thay logo hình quốc hoa Việt Nam mừng Quốc khánh 

Ứng dụng "quốc dân" chắc chắn phải dành cho Google khi bất cứ dịp đặc biệt, ngày sinh của nhân vật nổi tiếng nào trên thế giới cũng đều được Google tưởng nhớ, chúc mừng.

Vào dịp Quốc khánh của Việt Nam, Google đã bất ngờ thay logo để gửi đến một lời chúc trên toàn thế giới.

Sự thay đổi logo có thêm hoa sen - quốc hoa của Việt Nam đã nhận được không ít bình luận thích thú từ phía cư dân mạng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Thường xuyên cập nhật những tin tức cộng đồng tại YAN nhé!