Gọi facetime cho chồng, tôi chết điếng phát hiện mái tóc của phụ nữ

18/09/2020, 17:00 GMT+07:00

Tôi (xin phép được giấu tên) năm nay 28 tuổi, hiện tại đã lập gia đình và có một cô con gái 3 tuổi. Không phải vỗ ngực tự hào nhưng mọi người thường ngưỡng mộ cuộc sống của gia đình tôi: vợ chồng hoà thuận, kinh tế khá, chồng tôi lại còn là một người thương vợ yêu con và vô cùng tâm lý. Tất cả những điều ấy khiến tôi cũng phần nào cảm thấy mình thật may mắn vì được trời thương. 

 
Tôi cảm thấy may mắn vì có một gia đình ấm êm, no đủ. 
Tôi cảm thấy may mắn vì có một gia đình ấm êm, no đủ. 

Tuy nhiên, nếu như những gia đình khác, thường người chồng sẽ là lao động chính lo phần kinh tế thì gia đình tôi hoàn toàn ngược lại. Tuy là phụ nữ nhưng tôi có một công việc đem lại thu nhập cao, cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình, đổi lại tôi vô cùng bận rộn, thời gian dành phần nhiều cho công việc. Ngoài những lúc đi công tác xa thì hầu như ngày nào tôi cũng tan ca vào lúc tối muộn, có khi về đến nhà thì đã 10 - 11h đêm, chỉ kịp tắm rửa, ngó con chút rồi đi ngủ. Những bữa cơm chung với chồng con cũng là điều rất xa xỉ,

>> Xem thêm: 7 nguyên nhân khiến chuyện tình cảm “đứt gánh giữa đường” 

Có lẽ nhìn thấy vợ phải kiếm tiền vất vả, chồng tôi cũng xót nên đã có lúc anh đề nghị tôi nên đổi công việc khác. Anh khuyên tôi chọn nơi nào đó với mức lương kém hơn một tí cũng được nhưng được thoải mái thời gian để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa có thời gian chăm sóc gia đình. Nhưng tôi thì không chấp nhận điều đó. Tôi có năng lực, có tham vọng, lộ trình thăng tiến gần như đã vạch sẵn. Tôi không thể nào bỏ hết những cơ hội trước mắt để sống một đời an phận được. 

 
Đối với tôi, sự nghiệp cũng vô cùng quan trọng. 
Đối với tôi, sự nghiệp cũng vô cùng quan trọng. 

Từ trước đến nay, mỗi lần tôi có việc phải đi công tác, con gái sẽ ở nhà với chồng. Được cái chồng tôi là người chu đáo, cẩn thận, để anh chăm sóc cho con thì tôi rất yên tâm. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Mấy hôm nay, tôi tiếp tục phải đi công tác xa 3 ngày, ở nơi cách nhà 4 tiếng lái xe ô tô. Tối đầu tiên của chuyến công tác, tôi có gọi video cho chồng để tranh thủ nói chuyện với con. Trong một khoảnh khắc, tôi để ý thấy có một mái tóc đen lộ ra ở góc màn hình điện thoại, giống như có một người phụ nữ đang nằm ở đó.

Mặc dù vốn rất tin tưởng chồng nhưng đầu tôi lúc đó không có gì ngoài suy nghĩ nghi ngờ anh dẫn người phụ nữ khác vào nhà, lại còn to gan đến mức ngồi bên cạnh nghe điện thoại cùng, và thế là tôi tức tốc lái xe về trong đêm.

 
Giây phút ấy, tôi không thể nghĩ ra điều gì tích cực. 
Giây phút ấy, tôi không thể nghĩ ra điều gì tích cực. 

Về tới nơi, tôi nhẹ nhàng mở khóa, rón rén hết sức để không “bứt dây động rừng”, cho “thủ phạm” cơ hội trốn thoát. Thế nhưng điều mà tôi lo lắng đã không xảy ra. Trong phòng khi ấy chỉ có chồng tôi đang nằm ôm con gái ngủ, trên đầu anh là bộ tóc giả giống với kiểu tôi nhìn thấy trong điện thoại.

Hóa ra là chiều qua, con tôi bị sốt, lại khóc đòi mẹ. Anh đành đội tóc giả, mặc quần áo của tôi để con cảm nhận hơi ấm của mẹ. Lúc ấy, tôi bất giác cảm thấy mình thật tồi tệ và đáng trách quá.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Có lẽ, tôi đã để chồng gánh vác quá nhiều. Tuy nhiên, tôi không đành lòng bỏ đi công việc hiện tại, vì nếu nghỉ việc thì khả năng cao tôi sẽ không thể tìm được nơi nào với mức lương cao như thế nữa. Có điều, nhìn chồng như vậy, tôi bất giác cảm thấy xót xa và bất an, sợ một ngày nào đó, lỡ anh không còn chịu đựng được tôi và ngã lòng người phụ nữ khác. Lúc này tôi rất bối rối và không biết nên làm gì cho phải. Công danh sự nghiệp và gia đình, tôi nên chọn cái nào đây? 

Ảnh minh họa: Pinterest

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé

Chồng ngoại tình vì vợ không biết chăm lo cho gia đình

Từ ngày lấy chồng, cô dường như chẳng hề thay đổi, vẫn sống với những thú vui tiệc tùng, bạn bè, khám phá mà quên mất có một tổ ấm cần mình nhen nhóm, vun đắp. 

Cô không thích nội trợ, vì thế chưa khi nào cô nấu cho chồng một bữa cơm tử tế mà chỉ toàn rủ anh đi ăn ngoài, có thời gian thì hẹn bạn đi du lịch. Chính xác là cô thường tự làm theo ý thích của mình, chưa bao giờ hỏi ý kiến anh và cũng quên mất rằng chồng mình cần một gia đình thực sự, cần một người vợ biết lắng nghe.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY