Gọi cảnh sát vì nghi kẻ gian vào nhà, choáng khi thấy "hung thủ"

19:00 16/10/2016

Những nhân viên tại sở cảnh sát hạt Sonoma, bang California, Mỹ được phen "cười đau ruột" chỉ vì một thanh niên tưởng nhầm chú chó của mình là… kẻ trộm!

Tuần trước, các công tố viên của sở cảnh sát hạt Sonoma, bang California, Mỹ đã nhận cú điện thoại từ một thanh niên 18 tuổi trong trạng thái vô cùng hoảng loạn. Anh này nghi ngờ có ai đó đang đột nhập nhà mình khi chỉ có anh ở nhà lúc này và chú chó của anh ta bắt đầu sủa một cách điên loạn. Sợ hãi hơn nữa, những tiếng động lạ liên tục xuất hiện khiến anh không còn cách nào khác là nhấc máy lên và gọi cho cảnh sát.

Ngay lập tức, đội ngũ cảnh sát địa phương đã xuất hiện. Một tốp nhanh chóng đi vào ngôi nhà, nhóm còn lại tiến hành lục soát khuôn viên bên ngoài. "Khi chúng tôi đến, cậu bé đã vô cùng sợ hãi, cứ đinh ninh rằng có kẻ gian đang ở trong nhà", Spencer Crum – người phát ngôn của sở cảnh sát cho hay.

Và cuối cùng các nhân viên điều tra cũng tìm ra thủ phạm.

Một trong những cảnh sát trong lúc tìm kiếm bên ngoài đã nghe thấy tiếng cào xước. Anh ta bèn rọi đèn lên ngôi nhà và phát hiện có một chú chó đầu bị mắc kẹt vào một cửa sổ ở mái nhà. "Ngay lúc đó mọi chuyện được sáng tỏ và chúng tôi đã có một phen cười bể bụng", vị này nói.


Thủ phạm khiến chàng trai kia sợ hãi, cho là kẻ trộm thực ra là một... chú chó.
Thủ phạm khiến chàng trai kia sợ hãi, cho là kẻ trộm thực ra là một... chú chó.

Hóa ra, chẳng có kẻ đột nhập nào trong căn nhà chàng trai hết. Tất cả chỉ là do một chú chó giống Great Dane thuộc sở hữu của… chính thanh niên trên. Chú chó đã cố gắng trèo lên phòng ngủ trên gác nơi chú có thể thò chiếc đầu ra ngoài để hóng mát mà thôi.


Mục đích trèo lên mái nhà của chú chó chỉ để hóng gió mà thôi.
Mục đích trèo lên mái nhà của chú chó chỉ để hóng gió mà thôi.

Cuối cùng sự việc cũng đã giải quyết một cách êm đẹp. Nhưng có lẽ đối với các cảnh sát tại sở cảnh sát hạt Sonoma, những con người ngày đêm đối mặt với các tình huống nguy hiểm như thế, thì trường hợp này quả là quá buồn cười và hi hữu. "Tôi làm công việc này suốt 25 năm qua và đã nhận hàng tá cuộc điện thoại khẩn. Song một chú chó bị nhầm là kẻ gian thì quả là xưa nay hiếm", cảnh sát Crum chia sẻ.


Các cảnh sát tại hạt Sonoma được phen cười bể bụng với tình huống hi hữu này.
Các cảnh sát tại hạt Sonoma được phen cười bể bụng với tình huống hi hữu này.

(Ảnh: Internet)