Gói bảo hiểm cho những thử vaccine Covid-19 lên tới 20 tỷ đồng

10/12/2020, 22:35 GMT+07:00

Từ ngày 10/12, việc tuyển tình nguyện viên thử nghiệm tiêm vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam đã bắt đầu.

Trong ngày 10/12, thông tin về vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất được tiêm thử cho các tình nguyện viên là chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, đơn vị này đã mua bảo hiểm cho tình nguyện viên để đề phòng những rủi ro có thể gặp phải.

 
Các tình nguyện viên nhận được tư vấn từ đội ngũ y tế. (Ảnh:VTC)
Các tình nguyện viên nhận được tư vấn từ đội ngũ y tế. (Ảnh:VTC)

>> Xem nhanh: Vaccine Covid-19: Sự ra đời, công đoạn sản xuất và tiềm năng

Gói bảo hiểm cho tình nguyện viên lên tới 20 tỷ đồng

Theo thông tin từ Vietnamnet, vào ngày 10/12, ông Hồ Nhân, Tổng Giám đốc công ty Nanogen, đơn vị sản xuất vaccine Covid-19 của Việt Nam đã đưa ra các thông tin về chương trình tiêm thử nghiệm ở người trong lễ tuyên bố tại Học viện Quân y, Hà Nội. Cũng bắt đầu từ hôm nay, đơn vị sẽ tuyển chọn ra những tình nguyện viên để tiêm thử vaccine.

 
Vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất. (Ảnh: VNExpress)
Vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất. (Ảnh: VNExpress)

Ông cũng cho biết công ty đã mua bảo hiểm cho nhóm tình nguyện viên với dự trù tổng trị giá lên tới 20 tỷ đồng, tuy nhiên mức bảo hiểm, bồi thường khi có sự cố không được công khai. Ngoài ra, Giám đốc Nghiên cứu Phát triển của công ty cũng cho biết đơn vị này sẵn sàng chi trả bồi thường nếu phía bảo hiểm không chấp nhận chi trả cho tình nguyện viên khi có trường hợp xấu xảy ra.

Phía Học viện Quân y cũng đã chuẩn bị các công tác đảm bảo an toàn, sẵn sàng đối phó với sự cố và kiên quyết không để xảy ra các tai biến hoặc phản ứng phụ với các tình nguyện viên trong quá trình thử nghiệm. Các tình nguyện viên sẽ được ở lại theo dõi tại Học viện trong 72 giờ đầu và theo dõi tại nhà trong những ngày tiếp theo.

 
Học viện Quân y là nơi các tình nguyện viên được theo dõi 72 giờ đầu sau tiêm. (Ảnh:Học viện Quân y)
Học viện Quân y là nơi các tình nguyện viên được theo dõi 72 giờ đầu sau tiêm. (Ảnh:Học viện Quân y)

>> Xem thêm: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

Cộng đồng mạng: "Hi vọng sẽ không cần dùng tới gói bảo hiểm"

Trước thông tin tuyển tình nguyện viên cũng như việc nhóm tình nguyện được mua bảo hiểm nói trên, cộng đồng mạng đã nhanh chóng chia sẻ và bình luận trên các diễn đàn. Mọi người đều cầu mong sức khỏe cho các tình nguyện viên, hi vọng rằng không ai cần dùng tới gói bảo hiểm, điều đó có nghĩa là vaccine do Việt Nam sản xuất an toàn và chúng ta sẽ sớm có vaccine trong tương lai.

- "Các bạn đã chấp nhận rủi ro để trở thành tình nguyện viên, cống hiến cho y học và xã hội. Thực sự trân trọng."

- "Mong là không một ai phải sử dụng tới bảo hiểm này."

- "Hi vọng các bạn tình nguyện viên không ai gặp phải vấn đề gì sau tiêm."

- "Mình đề kháng yếu nên có đăng kí cũng chắc chắn không được nhận, cầu nguyện cho các tình nguyện viên đều khỏe mạnh sau khi thử."

 
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Tâm sự của cô gái đầu tiên tình nguyện tiêm vaccine Covid-19 Việt Nam

Hiện tất cả các thông tin về việc tiêm thử vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất trên tình nguyện viên đều đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Mong rằng vaccine an toàn và có thể sớm được đưa vào sử dụng trong tương lai.

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ TIÊM THỬ VACCINE COVID-19

Việc vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất đã sắp tới giai đoạn tiêm thử nghiệm trên người hiện là chủ đề đang được bàn luận rất nhiều trên mạng xã hội.

Mặc dù có không ít người đăng kí để trở thành tình nguyện viên, thế nhưng để được chấp thuận tiêm thử, họ sẽ phải đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe.

Tình nguyện viên phải là người trong độ tuổi từ 18-50, có sức khỏe tốt, không có bệnh lý nền. Thay vì tiêm cho 60 người như dự định ban đầu, nhà sản xuất đã quyết định chỉ tiêm thử cho 20 người.

Ngoài ra, còn một số yêu cầu mà tình nguyện viên cần đáp ứng được như không có áp lực về kinh tế, tài chính, đã nắm rõ thông tin, nguyên tắc của việc thử nghiệm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!