Góc tử tế: Anh xe ôm tự nguyện vá ổ gà, điều tiết giao thông giữa nắng

08/01/2021, 10:30 GMT+07:00

Với anh, chỉ cần nhìn thấy mọi người an toàn khi lưu thông trên đường, vậy là đủ để tạo ra niềm vui cho bản thân. Bóng dáng của người đàn ông hễ thấy “ổ gà” là lấy đất vá lại, thấy kẹt xe là chạy ra điều tiết đã quá quen thuộc với người dân nơi đây.

Tình nguyện với công việc đảm bảo an toàn cho mọi người, nhờ vậy mà tuyến phố nào có anh đi qua, người đi đường dường như an tâm hơn bội phần.

 
Người tài xế xe ôm Đặng Văn Phúc với công việc quen thuộc. (Ảnh: Lao động)
Người tài xế xe ôm Đặng Văn Phúc với công việc quen thuộc. (Ảnh: Lao động)

>>> Xem thêm: Nghệ An: Nhóm thanh niên tự góp tiền, đi vá “ổ gà, ổ voi” giúp dân

An toàn của người khác là niềm vui của bản thân

Dù bản thân chẳng có gì khá giả, phải chạy xe ôm để kiếm sống qua ngày nhưng người đàn ông Đặng Văn Phúc, ở tuổi 45 vẫn thích lo “chuyện bao đồng”, đó là đảm bảo an toàn cho mọi người đi trên đường.

Tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, công việc trong ngày của anh bắt đầu từ sáng sớm. Vì đây là địa bàn có mặt bằng phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tham gia nên anh Phúc lại càng được thôi thúc hơn để làm công việc điều tiết giao thông.

 
Hình ảnh anh Phúc đứng điều tiết giữa trời nắng đã chẳng còn xa lạ với bà con ở đây. (Ảnh: Lao động TV)
Hình ảnh anh Phúc đứng điều tiết giữa trời nắng đã chẳng còn xa lạ với bà con ở đây. (Ảnh: Lao động TV)

Hễ lúc nào thấy kẹt xe, anh ngay lập tức đi xuống, dùng dụng cụ để phân làn, giúp các phương tiện di chuyển, tránh ách tắc. Thậm chí, đi chở khách về mà thấy "ổ gà" trên đường, anh chẳng ngần ngại tìm đất đá để đắp lại cho phẳng.

Trao đổi với Lao động, anh Phúc cho biết: “Sợ người dân sụp ổ gà ngã nên mình lấy xà bần lấp lại cho phẳng. Những lúc không có khách, thấy kẹt xe thì ra phân làn. Mình làm việc này vì thấy người dân đi đường không bị tai nạn thì vui".

 
Anh tự đi tìm gạch, đá để lấp những đoạn đường có "ổ gà". (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh tự đi tìm gạch, đá để lấp những đoạn đường có "ổ gà". (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ qua: Xúc động hình ảnh cô bé phát khẩu trang và đồ ăn miễn phí trên đường

Con người thích lo “chuyện bao đồng”

Câu chuyện về tấm lòng của anh Đặng Văn Phúc với hành trình ngày ngày đắp “ổ gà”, điều tiết giao thông bất kể trời nắng to lại khiến ai cũng nhớ về hình ảnh của những con người sẵn sàng làm việc có ích cho cộng đồng chẳng cần báo đáp.

Dẫu chẳng ai nhờ vả họ, cũng không ai có thể bắt ép phải làm, nhưng xuất phát từ cái tâm, từ suy nghĩ vì cộng đồng, họ nguyện chịu vất vả, khó khăn để mong có thể gửi điều tốt đẹp đến cho mọi người xung quanh.

Còn nhớ vào tháng 10/2020, một bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội kèm theo dòng trạng thái: “Mặc đồ bộ, mang dép tổ ong và những điều họ làm” cùng clip ghi lại cảnh hai cô chú trung niên đang vá "ổ gà, ổ voi" giữa đường khiến ai nấy đều xúc động.

     
Bài viết làm nhiều người khá xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết chia sẻ được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo chủ nhân bài viết, dù không rõ tên tuổi của cô chú nhưng chứng kiến hành động này khiến anh vô cùng khâm phục. Người phụ nữ miền Tây sau khi thấy xe lưu thông trên đường khó khăn vì những “ổ gà, ổ voi” đã ngay lập tức xắn quần, xúc đất để đắp lại cho bằng phẳng.

Sau khi bài viết được chia sẻ rộng rãi, cư dân mạng, đặc biệt các bạn trẻ đã bày tỏ sự tự hào, hãnh diện về hành động đầy nhân văn, ý nghĩa của hai cô chú.

     
Người phụ nữ đi dép tổ ong đang vá "ổ gà". (Ảnh: Cắt từ clip)
Những "người hùng" giản dị khiến ai nấy đều nể phục. (Ảnh: Cắt từ clip)

     
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lời cảm ơn chân thành đến từ những cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội: Mạnh thường quân tổ chức phát miễn phí khẩu trang

Giữa cuộc sống mưu sinh, ai chẳng có những lo lắng, vất vả của riêng mình. Tuy nhiên, với tấm lòng nhân ái cao cả, họ sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng và những người xung quanh khi có thể. Sống trong một xã hội đầy tình thương giữa con người với con người, chúng ta tự hào hơn khi là một công dân của đất nước Việt Nam.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những tin tức hay ho, bổ ích khác nữa bạn nhé!

CỤ BÀ U90 BÁN CĂN NHÀ DUY NHẤT, XÂY 5 CÂY CẦU CHO NGƯỜI NGHÈO

Cũng giống như anh tài xế xe ôm sẵn sàng xuống đường điều tiết giao thông, vá ổ gà giữa trời nắng nóng, hay cô chú miền Tây tự nguyện lấy đất lấp đường cho xe lưu thông, những tấm gương người tốt việc tốt đang mỗi ngày tạo nên bức tranh nhân ái cho cuộc sống. Chứng kiến câu chuyện của cụ bà nguyện bán căn nhà duy nhất để xây cầu cho người nghèo, ai nấy đều phải thán phục.

Được biết, mặc dù đã ở tuổi 89 nhưng bà vẫn luôn mong muốn có thể góp sức mình giúp đỡ cộng đồng. Cả cuộc đời vất vả mưu sinh mới dành dụm mua được một căn nhà, nhưng bà sẵn sàng bán nó để dùng tiền xây cầu cho người nghèo.

Ngày cây cầu mới được hoàn thành, bà đã bật khóc khi đi những bước chân đầu tiên lên đó. Bởi lúc này đây, ước mơ, ao ước bấy lâu của cụ bà đã thành hiện thực.

Xem thêm tại đây.