Góc tranh cãi: Loạt ảnh tưởng là hay nhưng lại ẩn chứa đầy nguy hiểm

26/03/2021, 17:15 GMT+07:00

Hằng ngày, chúng ta vẫn có thể dễ dàng gặp được những vụ việc vi phạm giao thông trên đường. Tuy nhiên, đôi khi có người không nhận ra rằng sự vi phạm này thực sự nguy hiểm tới mức nào, thậm chí có nhiều người khi gặp phải cảnh này lại rút điện thoại ra quay chụp rồi đăng tải lên mạng xã hội như một điều vui vẻ chứ không hề cân nhắc tới những hiểm nguy đang tiềm tàng bên trong.

 
Sẽ thế nào nếu nơi trú mưa là chiếc ô tô kia đột ngột sập xuống? (Ảnh: FB L.T.T.T)
Sẽ thế nào nếu nơi trú mưa là chiếc ô tô kia đột ngột sập xuống? (Ảnh: FB L.T.T.T)

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã tổng hợp những hình ảnh tưởng rằng hay ho nhưng thực ra lại nguy hiểm như vậy để đăng tải lên group cộng đồng. Bài đăng của cô nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích cũng như bình luận từ cư dân mạng. Hầu hết đều cảm thấy khá bực bội khi phải nhìn thấy những hình ảnh như vậy ở trên mạng, chúng không hề "ngầu" hay "chất" một chút nào.

Gần đây nhất là tấm hình một cặp đôi "tự sướng" qua tấm gương của người phụ nữ đi phía trước. Trong hình, người phụ nữ phạm luật khi chở hàng cồng kềnh, đã vậy đây còn là một món hàng rất dễ vỡ, nếu bị vỡ, nó sẽ gây nguy hiểm cho những người xung quanh.  

 
Đủ thứ nguy hiểm xuất hiện trong một bức hình. (Ảnh: FB L.T.T.T)
Đủ thứ nguy hiểm xuất hiện trong một bức hình. (Ảnh: FB L.T.T.T)

Tiếp đó là những tấm hình đi xe máy cực kỳ "ngang ngược". Gãy tay phải nhưng vẫn muốn đi xe máy thì phải làm thế nào? Bắt chéo tay để dùng tay trái thay cho tay phải là được! Hay như tấm ảnh thích đỗ là đỗ, giữa đường cũng không sao, dòng xe cộ phía sau có tắc cũng mặc kệ, cứ phải "buôn" cho xong đã. Ắt hẳn ai trong số chúng ta cũng có một lần gặp được trường hợp tương tự trong bức ảnh dưới đây và thấy thật đồng cảm cho những người xung quanh.

 
"Vì nghe phone, anh mặc kệ đúng sai." (Ảnh: FB L.T.T.T)
"Vì nghe phone, anh mặc kệ đúng sai." (Ảnh: FB L.T.T.T)

 
"Còn tay là còn lái." (Ảnh: FB L.T.T.T)
"Còn tay là còn lái." (Ảnh: FB L.T.T.T)

Nhưng "đỉnh cao" của những tấm hình khiến người ta "thót tim" này phải là hai tấm ảnh dưới đây. Ở tấm hình bên trái, một người đàn ông đang ngồi bên trong quả bóng sắt, bên ngoài như có những người thợ đang dùng hàn điện. Thử tưởng tượng xem nếu điện rò, truyền qua các thanh kim loại kia thì người đàn ông ngồi trong sẽ thế nào? Hay như với tấm hình bên phải, người phụ nữ đứng bên ngoài lan can cầu sẽ ra sao nếu có lỡ quá mỏi tay, quên mất mình đang đứng ở nơi nguy hiểm mà thả tay đang bám trên thành cầu ra?

 
Nhìn thôi cũng đủ "hết hồn". (Ảnh: FB L.T.T.T)
Nhìn thôi cũng đủ "hết hồn". (Ảnh: FB L.T.T.T)

Trước những hình ảnh này, một số người cho rằng đây là nét đặc sắc trong giao thông của Việt Nam. Tuy nhiên họ đã gặp phải nhiều lời "phản pháo" bởi tất cả các hình ảnh nói trên đều vi phạm luật an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho chính người thực hiện. Nếu cảm thấy đây là sự "đặc sắc", rồi chia sẻ rầm rộ lên mạng xã hội thì dễ dẫn tới việc ai đó học theo, bắt chước theo.

- "Nhìn mà thấy tức, không quan tâm tới an toàn bản thân thì cũng phải nghĩ cho người khác với chứ."
- "Không ai thấy mấy hình này là hay ho đâu."
- "Thiếu ninja lead rồi mọi người ạ, cái đấy mới gọi là độc đáo."
- "Tôi thấy mà tôi tức luôn á. Như này nguy hiểm cho bản thân đầu tiên rồi nguy hiểm cho cả người đi đường nữa."

 
Chỉ mong cô đừng mỏi tay. (Ảnh: FB L.T.T.T)
Chỉ mong cô đừng mỏi tay. (Ảnh: FB L.T.T.T)

Những hình ảnh nói trên đang được cư dân mạng chia sẻ và bình luận khó rôm rả. Bạn có suy nghĩ thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

CHẤP HÀNH LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG VÌ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Có thể thấy các hành động trong những tấm hình nói trên đa phần đều vi phạm luật an toàn giao thông. 

Việc chở đồ cồng kềnh, dừng giữa đường nghe điện thoại làm tắc nghẽn dòng xe cộ, đứng cheo leo ngoài lan can cầu,... tất cả đều gây nguy hiểm không chỉ cho bản thân người thực hiện hành vi mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều người xung quanh. Ảnh hưởng ít thì gây tắc nghẽn đường phố, ảnh hưởng nhiều có thể mang tới tai nạn.

Tất nhiên những tai nạn này sẽ không bỏ qua cho bất kỳ ai và người thực hiện hành vi sẽ gặp nguy hiểm nhất. Bởi vậy, nên nhớ việc chấp hành luật giao thông là vì an toàn của bản thân mình trước tiên, sau đó là vì những người xung quanh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!