Góc quay rõ nét màn cứu bé gái 2 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

02/03/2021, 09:45 GMT+07:00

Sự việc bé gái 2 tuổi ngã từ tầng 12 của chung cư ở Hà Nội hiện vẫn đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn mạng xã hội. Mới đây, thêm một đoạn clip ở một góc quay khác đã được cư dân mạng tìm ra và lan truyền trên mạng xã hội.

Qua đoạn clip, mọi người càng thấy được rõ hơn mức độ nguy hiểm của sự việc. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng dường như anh Mạnh không thực sự đỡ được bé gái. Sau đó, anh Mạnh cũng đã lên tiếng cho biết bản thân không hoàn toàn đỡ được cháu bé.

Bé gái bị nẩy lên rồi ngã xuống mái tôn (Ảnh: Chụp màn hình)Bé gái bị nẩy lên rồi ngã xuống mái tôn (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Thêm điều tuyệt vời về người cứu bé 2 tuổi: Thường xuyên làm việc tốt

Góc quay rõ nét nhất khi "người hùng" đưa tay cứu bé gái 2 tuổi

Theo đoạn clip này, anh Mạnh đã trèo lên hàng rào đối diện chung cư, sau đó nhảy sang cột đỡ mái tôn, bám vào đó leo lên. Vừa leo anh vừa ngước lên nhìn về phía bé gái đang lơ lửng trên tầng 12.

Khi đã đứng được trên mái tôn, anh Mạnh vẫn cố xác định điểm rơi của bé gái nhưng do mái tôn trơn trượt nên anh bị ngã. Anh gượng đứng dậy, mắt không rời cháu bé, đúng lúc này, bé gái rơi xuống với tốc độ khá cao. Sau khi rơi vào cánh tay bên phải của anh Mạnh, bé gái tiếp tục nảy theo quán tính khoảng gần 1m rồi ngã xuống mái tôn. Lúc này, anh Mạnh vội vàng bế cháu bé, tìm cách xuống dưới.

 
Anh Mạnh bế bé gái, tìm cách xuống dưới (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Mạnh bế bé gái, tìm cách xuống dưới (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Đọc thêm: Nam shipper từ chối nhận là người hùng: "Tôi chỉ nghĩ về con mình"

Nhiều người cho rằng anh không đỡ được bé gái, "người hùng" lên tiếng

Đoạn clip ở một góc quay khác đã cho thấy sự cố gắng của anh Mạnh khi tìm cách trèo lên mái tôn và mức độ nguy hiểm khi rơi từ tầng 12 xuống. Nhiều người cho rằng, chính nhờ anh Mạnh kịp thời đưa tay ra đỡ nên lực va chạm giữa bé gái và mái tôn đã giảm xuống rất nhiều. Nếu không có cánh tay phải của anh khi ấy, có thể bé sẽ gặp chấn thương nghiêm trọng hơn. 

Thậm chí, nhiều người còn bày tỏ quan điểm, việc đỡ bé gái ở tư thế nằm (do bị trượt chân ngã) chính là mấu chốt giúp hai chú cháu an toàn. Bởi nếu đỡ ở tư thế đứng, với lực rơi từ tầng cao thì rất có thể cả hai sẽ cùng bị thương nặng.

Góc quay rõ nét màn cứu bé gái 2 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Góc quay rõ nét màn cứu bé gái 2 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

 
Ý kiến trái chiều từ cư dân mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến trái chiều từ cư dân mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Có thể bạn chưa biết: Bức ký họa về “người hùng” đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 gây xúc động

Tuy nhiên lại có ý kiến cho rằng dường như anh Mạnh không chạm được vào bé gái, thứ cứu cháu thực tế là mái tôn. Thế nhưng quan điểm này đã ngay lập tức gặp phải phản ứng dữ dội từ cư dân mạng.

Tối 1/3, trên trang cá nhân của mình, anh Mạnh cũng đã chia sẻ lại đoạn clip này cùng lời tâm sự: “Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video, mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm". Mặc dù vậy, dưới bài đăng của anh Mạnh, rất nhiều người vẫn gửi lời cảm ơn đến "người hùng" và nói rằng anh đã làm rất tốt.

 
Anh Mạnh lên tiếng trên trang cá nhân (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Mạnh lên tiếng trên trang cá nhân (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện đoạn clip vẫn đang làm tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI HÙNG CỨU EM BÉ RƠI TỪ TẦNG 12 NHẬN BẰNG KHEN

Như đã đưa tin, trước đó vào chiều 28/1, bé N.P.H. đã leo qua lan can ban công nhà ở tầng 12. Sau một hồi bám vào thành lan can, bé H. bị rơi xuống dưới. Lúc này, người dân sống tại tòa nhà đối diện đã nhìn thấy, quay clip và hô hoán người đến cứu. 

Anh Mạnh đúng lúc này đang chở hàng ở bên dưới nghe tiếng kêu cứu nên đã ra ngoài. Biết được sự việc anh vội vàng trèo lên mái tôn cứu bé gái.

Vì hành động dũng cảm, nhanh chóng của mình, chiều 1/3, "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh đã được trao bằng khen và huy hiệu dành cho những người có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong việc bảo vệ an ninh trật tự.

Xem thêm tại đây!